คืบหน้า คดี เตี้ยมช. รวบรวมพยานหลักฐานเอาผิดคนทำร้าย!

เตี้ยมช. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีการชีวิตของสุนัข (พี่เตี้ย ม.ช.) หายไปจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 3 พ.ค.63 ซึ่งเป็นประเด็นที่ประชาชนและสื่อมวลชนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ว่า

ได้รับรายงานจาก สภ.ภูพิงค์ราชนิเวศน์ ว่า วันนี้ (23 พ.ค.63) นายเดชา กิตติวิทยานันท์ (ทนายเดชา) และผู้แทนจากกลุ่มองค์กรด้านพิทักษ์สุนัขและสัตว์ WATCHDOG THAILAND พร้อมกลุ่มดาราผู้รักสุนัข ได้นำตัวนายสมศักดิ์ฯ อายุ 71 ปี ซึ่งแสดงตัวเป็นเจ้าของสุนัขเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน เพื่อให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและเพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษต่อผู้ต้องสงสัย ในข้อหา ทารุณกรรมสัตว์และลักทรัพย์ในเวลากลางคืนฯ นำสุนัข (เตี้ย ม.ช.) ออกไปจากพื้นที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าตำรวจได้รับคดีนี้ไว้แล้ว และได้ทำการสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องไว้แล้ว โดยขณะนี้อยู่ระหว่างรวมรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ และสอบปากคำพยานเพิ่มเติมอย่างละเอียด เพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริงและความผิดของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

รองโฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า หลังจากรวบรวมพยานหลักฐานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว การพิจารณาตั้งข้อหาผู้ต้องสงสัยนั้น ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของพนักงานสอบสวนโดยจะพิจารณาจากข้อเท็จจริงที่ปรากฎตามพยานหลักฐานประกอบกับข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้องอย่างละเอียด เพื่อนำตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งคลี่คลายข้อสงสัยให้สิ้นกระแสความในทุกประเด็น ตามกรอบระยะเวลาที่กำหนดและดำเนินการด้วยความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

องค์กรการแพทย์ ออสเตรเลีย ร้องรัฐบาล จัดการขบวนการต่อต้านการฉีดวัคซีน

โทนี บาร์โทน (Tony Bartone) ประธานสมาคมการแพทย์ ออสเตรเลีย กล่าวว่าขบวนการต่อต้านการฉีดวัคซีน “เติบโตขึ้นเรื่อยๆ” และ “ใครก็ตามที่ออกมาต่อต้านการฉีดวัคซีน

รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ซัด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เป็นการซ้ำเติมธุรกิจของประชาชน

ายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เปิดเผยถึงกรณี ที่รัฐบาลต่ออายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ซึ่งถือว่าเป็นการซ้ำเติมความทุกข์ให้กับประชาชน

WHO ระงับการทดลอง ยาไฮดรอกซีคลอโรควิน ชั่วคราว เพื่อตรวจความปลอดภัย

ทีโดรส อัดฮานอม กีบรีเยซุส ผู้อำนวยการใหญ่องค์การอนามัยโลก WHO แถลงข่าวว่าการทดลองทางคลินิกของยารักษาโรคมาลาเรีย “ไฮดรอกซีคลอโรควิน”

เจอตัวแล้ว ไอ้โม่งโยนแมว เข้าวัดโพธิ์ อ้างวัดดูแลดี – ปรับจุกๆ

จับ-ปรับ เรียบร้อย ไอ้โม่งโยนแมว เข้าวัดโพธิ์กลางดึก อ้างเห็นวัดเลี้ยงดีจึงนำแมว 5 ตัวมาปล่อย งานนี้ปรับไป 10,000 บาท 26 พ.ค. 63

เกาหลี บังคับผู้ใช้บริการขนส่งสาธารณะ ไม่ใส่แมสก์ ห้ามขึ้นรถ กันการแพร่ระบาด

กาหลี ออกมาตรการใหม่สำหรับผู้ใช้บริการขนส่งสาธารณะ โดยมีนโยบาย ไม่ใส่หน้ากากอนามัย ไม่ให้ขึ้นรถ no mask, no ride เพื่อป้องกันการระบาดของโรคติดเชื้อ