3 ล้านชิ้น! รัฐซื้อ หน้ากากอนามัย ขายราคาทุน การบินไทย , สตม. คลายล็อกโควิด

กรมการค้าภายใน เผยจำนวนการผลิต หน้ากากอนามัย ในประเทศไทยมีปริมาณเพิ่มขึ้นวันละประมาณ 4.2 ล้านชิ้น เนื่องจากมีโรงงานผลิตหน้ากากอนามัยตั้งใหม่เพิ่มขึ้น และมีมาตรฐานและจำหน่ายให้กับรัฐบาล 10 กว่าราย ส่งผลให้หน่วยงานที่จำเป็นต้องใช้มีหน้ากากอนามัย ใช้เพียงพอ

โดยรัฐบาล จะรับซื้อวันละ 3 ล้านชิ้น จากนั้นรัฐบาลจะนำไปบริหารให้กระทรวงสาธารณสุข 1.8 ล้านชิ้น และ กระทรวงมหาดไทย 1.2 ล้านชิ้น รวมถึงจังหวัดต่างๆ

ขณะที่ หน้ากากอนามัย ส่วนเกินที่มีการผลิตเพิ่มขึ้น 1.2 ล้านชิ้นต่อวัน รัฐบาล จะรับซื้อหน้ากากอนามัยส่วนเกินไว้ทั้งหมด เพื่อนำมาขายต่อให้กับหน่วยงานที่มีความจำเป็นต้องใช้ในราคาต้นทุน เพื่อรองรับการผ่อนคลายมาตรการ จากสถานการณ์โควิด19

อาทิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (ทอท.) , การบินไทย , สายการบินต่างๆ และ สำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (สตม.)

ทั้งนี้ ราคาที่รัฐรับซื้อจะเป็นวิธีการประมูลโดยให้โรงงานเสนอราคามาต่ำสุดทางภาครัฐจะรับซื้อหน้ากากอนามัย โดยราคาเดือนมิ.ย. 63 จะซื้อได้ในราคาชิ้นละ 4-4.15 บาท , เดือนก.ค. 63 ชิ้นละ 3.65 บาท

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ชัดเจน! เต้ มงคลกิตติ์ ตอบกระแสเงิน 15 ล้าน จากคนบนเรือ ลั่นพร้อมดูแล บังแจ็ค

เต้ มงคลกิตติ์ ตอบกระแสเงิน 15 ล้าน จากคนบนเรือคดีแตงโม ลั่นพร้อมดูแล บังแจ็ค หากเดินทางกลับไทยอย่างเต็มที่

เปิดใจ! แม่แตงโม เผยคำพูดช่วงเก็บอัฐิ แตงโม นิดา เอ่ยปากชม ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์

แม่แตงโม เปิดใจความรู้สึก เผยคำพูดช่วงเก็บอัฐิ แตงโม นิดา เอ่ยปากชม ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์ ชี้ข้อมูลในโทรศัพท์บังแจ็ค สุดสำคัญ

คนดีของแม๊! แม่แตงโม ยก บังแจ็ค นัมเบอร์วัน สืบสวนคดีทำไมมองเป็นมิจฉาชีพ?

แม่แตงโม เผย บังเเจ็ค คนดีของแม๊ รับปากว่าจะส่งโทรศัพท์กลับมาให้ เเต่ไม่ได้ส่งมาให้เเม่ ส่วนจะส่งไปให้ใคร ขอเก็บเป็นความลับ

ทนายตั้ม หล่อสะดุดตาผู้จัดฯ หนิง ปณิตา ทาบทามเป็น พระเอก คนใหม่?

ยังไงกันล่ะทีนี้! ทนายตั้ม หล่อสะดุดตาผู้จัดฯ อย่าง หนิง ปณิตา จนถูกทาบทามให้เข้าวงการบันเทิง ลั่น “วงการบันเทิงปวดหัวน้อยกว่าวงการทนายนะ”