รัฐบาล ชวนคนไทย เที่ยวปีใหม่ มั่นใจเงินหมุนเวียน 2.38 หมื่นล้าน

ไตรศุลี ไตรสรณกุล เผยรัฐบาลเชิญชวนประชาชนท่อง เที่ยวปีใหม่ มั่นใจท่องเที่ยวไทยตรงตามเป้า 2.38 หมื่นล้านบาท

เมื่อวันที่ 28 ธ.ค. น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.ปลอดภัยในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 เพื่อลดอุบัติเหตุ ป้องกันการสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ขณะที่นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยว

พร้อมด้วยการท่องเที่ยวและประเทศไทย (ททท.) ได้ออกแคมเปญกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในช่วงปีใหม่ โดยจัดกิจกรรม Amazing Thailand Countdown 2020 เชิญชวนประชาชนชาวไทยและต่างประเทศออกมาท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสำคัญนี้ เพื่อกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอย โดยคาดว่าจะมีเม็ดเงินหมุนเวียนจากการจัดกิจกรรมมากถึง 2.38 หมื่นล้านบาท

“สำหรับกิจกรรม Amazing Thailand Countdown 2020 จัดขึ้นในเมืองรอง เพื่อกระจายรายได้ไปยังพื้นที่ต่างๆ อย่างทั่วถึง ไม่ว่าจะเป็น สุโขทัย ลพบุรี ราชบุรี สระแก้ว  กาฬสินธุ์ และ พัทลุง อาทิ งาน Amazing Night Sukhothai Countdown 2020 หนึ่งเดียวไม่เหมือนใคร เฉลิมฉลองวันปีใหม่ในเมืองมรดกโลก ที่ อ.เมือง จ.สุโขทัย , งาน Amazing Thailand Countdown 2020 @Kalasin ที่ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ , งาน Amazing Thailand Countdown 2020 @ Lopbur ที่ อ.เมือง จ.ลพบุรี เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังได้สนับสนุนการจัดกิจกรรมปีใหม่ในพื้นที่อื่นๆ เช่น งาน Amazing Thailand Countdown 2020 ที่ไอคอนสยาม , งาน PATONG BEACH COUNTDOWN 2020 ที่บริเวณหาดป่าตอง อ.กระทู้ จ.ภูเก็ต เป็นต้น” น.ส.ไตรศุลี กล่าว

น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า กิจกรรมนี้จะช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยเงินหมุดเวียนจะช่วยให้เศรษฐกิจไทยดียิ่งขึ้น สำหรับจำนวนนักท่องเที่ยวตลอดทั้งปีนั้น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มั่นใจว่าจะเป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้

โดยตลาดต่างประเทศ จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามามากกว่า 39.77ล้านคน สร้างรายได้มากกว่า 1.96 ล้านล้านบาท ส่วนตลาดในประเทศ คาดสร้างรายได้มากกว่า 1.10 ล้านล้านบาท รวมรายได้ตลอดปีมากกว่า 3.06 ล้านล้านบาท

ดับแตะ 30,000 ราย! ป่วย โควิด19 บราซิล พุ่งสูงครึ่งล้าน

โควิด19 กระทรวงสาธารณสุข บราซิล รายงานผู้เสียชีวิตในประเทศเพิ่มขึ้นจำนวน 29,314 ราย หลังพบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 480 ราย นับตั้งแต่วันเสาร์ที่ 30 พฤษภาคม 2563

สูงสุดในรอบวัน! อินเดีย ป่วย โควิด19 ทะลุ 190,000 ราย

เว็บไซต์ซินหัว เผยข้อมูล อินเดีย มีผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัส โควิด19 รายใหม่ 8,392 ราย ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ผู้ป่วยอยู่ที่จำนวน 190,535 ราย

น้องพายุ แอบกินน้ำส้มป่ะป๊าจนเป็นเหตุ มือลั่น! ทำแก้วตกแตก

หลังจากที่ น้องพายุ ลูกแฝดสุดน่ารักของ ชมพู่ อารยา – น็อต วิศรุต ได้แอบกินน้ำส้มของป่ะป๊า ต่อหน้าต่อตา จนคุณพ่อน็อตลั่นว่า “ใครแอบกินน้ำส้มป่ะป๊า”

คลุกวงในข่าว! รักแท้!! แพ้รางวัลที่หนึ่ง ผัวหอบ 12 ล้านหนีเมีย โฟนอินทนายรณณรงค์

รักแท้!! แพ้ รางวัลที่หนึ่ง ผัวหอบ 12 ล้านหนีเมีย เมียร้องทนายดัง ตามหาสามี ถูกหวย 12 ล้าน ล่องหน โฟนอิน คลุกวงในข่าว! ทนายรณณรงค์

น่ากังวล! สิงคโปร์ป่วย โควิด19 กว่า5ร้อยราย ติดเชื้อในประเทศ

เว็บไซต์ซินหัว รายงานว่า สิงคโปร์ พบผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด19 รายใหม่ ติดเชื้อในประเทศถึง 518 ราย ทำให้แดนลอดช่อง มีผู้ป่วยสะสมในประเทศนี้