วอนเพิ่มค่ารอบวิ่ง! Grab Food พัทยา รวมตัวขู่หยุดงานกว่า 200 คน

Grab Food พัทยากว่า 200 คนรวมตัว ประท้วงขู่หยุดวิ่งรับงาน ร้องบริษัทแม่ ให้ค่าตอบแทนไม่เหมาะสมกับระยะทาง

เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีกลุ่มผู้ขับขี่ Grab Food จำนวนกว่า 200 คน มารวมตัวกันบริเวณ บิ๊กซีพัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมนัดหมายเตรียมหยุดรับงานในวันอาทิตย์ที่ 24 พ.ย.ตั้งแต่เวลา 11.00 น. เพื่อยื่นข้อเสนอให้ทางบริษัท Grab มีการปรับค่าตอบแทน โดยระบุว่าที่ผ่านมาพบว่าบริษัทคิดค่าตอบแทนที่ไม่เหมาะสมหลังจากคำนวณระยะทางแล้วปรากฏว่าไม่สัมพันธ์กับรายได้ในการวิ่งแต่ละรอบ

เมื่อสอบถามหนึ่งในกลุ่ม ผู้ขับ Grab Food นายเสนาะ เฮงเส็ง อายุ 44 ปี ตัวแทนคนขับ Grab Food กล่าวว่า การรวมตัวของกลุ่มคนขับ Grab Food ในพื้นที่เมืองพัทยาครั้งนี้ เนื่องจากที่ผ่านมาได้ถูกบริษัท Grab ลดค่าบริการลงจากเดิมที่ให้ 55 บาทต่อรอบ ลดลงเหลือเพียง 30 บาทต่อรอบ โดยบริษัทให้เหตุผลว่า เป็นไปตามกลไกลของตลาดและภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน แต่จะมาปรับเพิ่มในส่วนของโบนัส intensive ให้แทน

ทั้งนี้ บริษัทก็ทำได้เพียงแค่ 13 วัน นับจากวันที่ 4-17 พ.ย.ที่ผ่านมาเท่านั้น ก็มีการปรับลดโบนัส และค่า intensive ลงทำให้กลุ่มคนขับ Grab Food ในพัทยามองว่า ยังคงได้ค่าตอบแทนที่ไม่เหมาะสม หลังจากคำนวณระยะทางแล้วปรากฏว่า ไม่สัมพันธ์กับรายได้ในการวิ่งแต่ละรอบ จึงได้รวมตัวกัน เพื่อนัดหมายเตรียมหยุดรับงานในวันที่ 24 พ.ย. นี้

สำหรับค่าตอบแทนที่บริษัท Grab ให้กับกลุ่มคนขับ Grab Food ที่ผ่านมาจะเป็นการเก็บเพชรทำรอบ 1 งานได้ 5 เพชร โดยครบ 180 เพชร จะได้ค่าตอบแทน 500 บาท หักภาษี 3% เหลือรับสุทธิ 485 บาท จนมาวันนี้บริษัทมีการปรับค่าตอบ แทนจาก 5 เพชร เหลือ 3 เพชรต่อ 1 งานและเก็บครบ 190 เพชร ถึงจะได้ 500 บาท แต่ค่ารอบทางบริษัทคิดเท่าเดิม ทำให้ต้องวิ่งรอบเพิ่ม แต่ได้ค่าตอบแทนเท่าเดิม ซึ่งการดำเนินการดังกล่าวบริษัททำเหมือนกันทั่วประเทศ หากบริษัทไม่แก้ไขอะไรเลยให้กลับกลุ่มคนขับ Grab food ก็จะเลิกวิ่งให้บริการทันที และหันไปประกอบอาชีพอื่นแทน โดยรายงานข่าวเผยข้อมูลเพิ่มเติมว่าปัจจุบัน คนขับ Grab food ในพัทยามีทั้งหมด ถึง 1,000 คน

ครอบครัวก้อยเลี้ยงต้อนรับ พี่ตูน บอดี้สแลม บอกเลยบรรยากาศ เห็นแล้วต้องยิ้มตาม

หลังจากมีโมเมนต์ขอแต่งงานจนสาวๆตาลุกวาวอิจฉากันทั้งประเทศ สำหรับคู่ของ พี่ตูน บอดี้สแลม และ ก้อย รัชวิน ที่คบหาดูใจกันมานานกว่า 10 ปี ก็พร้อมลั่นระฆังวิวาห์

“ปวิน” อธิบายชัด! นักธุรกิจให้ พรรคการเมืองกู้เงิน มันคือผลประโยชน์ทับซ้อน

พรรคการเมืองกู้เงิน | วันที่ (21 ก.พ.) นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการประจำสถาบันเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา มหาวิทยาลัยเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น

“ แม่ยก ปชป. ”เผย 5 ข้อบางพรรคทำได้ บางพรรคห้าม! ทิ้งคำถามยุคนี้หนักกว่ายุคทักษิณ ?

แม่ยก ปชป. | วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 นางกาญจนี วัลยะเสวี แกนนำกลุ่มชาวไทยหัวใจรักสงบ แม่ยกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊ก

แก้อุบัติเหตุ! อนุทิน ลั่นยึดใบขับขี่ ขับรถประมาท – เมาแล้วขับ

เมาแล้วขับ เฟซบุ๊กนายอนุทิน ชาญวีรกุล ในฐานะรองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นำทีมประเทศไทย ประกอบด้วย ท่านนิพนธ์ บุญญามณี