ผบ.ตร. ยกย่อง! ตำรวจ สภ.หลังสวน ปั๊มหัวใจยื้อชีวิตชาวบ้าน

ผบ.ตร. ยกย่อง! ตำรวจ สภ.หลังสวน ปั๊มหัวใจช่วยชีวิตชาวบ้านถูกไฟฟ้าช็อตนอนหมดสติ ทำการ CPR ก่อนส่งตัวไปโรงพยาบาลชุมพรเขตอุดมศักดิ์

2 มิ.ย. 63 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. กล่าวถึง กรณีที่มีเพจเฟซบุ๊กของ พันตำรวจโทอรุณ ศิริคณินทร์ โพสต์คลิปตำรวจปั๊มหัวใจช่วยชีวิตชาวบ้าน โดยระบุว่า ขอยกย่องตำรวจ สภ.หลังสวน จังหวัดชุมพร ปั๊มหัวใจช่วยเหลือชีวิตชาวสวนทุเรียน ซึ่งขึ้นต้นทุเรียนถูกไฟฟ้าช็อตตกลงมา จนสามารถช่วยชีวิตชาวสวนรายนี้ไว้ได้ นั้น

จากตรวจสอบทราบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจรายดังกล่าวคือ ร.ต.อ.อภิเชษฐ์ คีรีเพชร รอง สวป.สภ.หลังสวน และ ส.ต.ต.ภัทรพล หลิวปลอด ผบ.หมู่(ป.) สภ.หลังสวน โดยเมื่อวันที่ 30 พ.ค. 63 เวลาประมาณ 10.00น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำกำลังออกปฏิบัติงานจับกุมยาเสพติด ในระหว่างที่ควบคุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด กลับสถานีตำรวจ ได้มีพลเมืองดีวิ่งเข้ามาเรียกรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจให้หยุดรถ แล้วบอกว่ามี นายธงชัย เปรมสวัสดิ์ (ทราบชื่อภายหลัง) ถูกไฟฟ้าช็อตตกจากต้นทุเรียน นอนหมดสติอยู่

เมื่อทราบ ร.ต.อ.อภิเชษฐ์ ฯ และ ส.ต.ต.ภัทรพล ฯ จึงได้รีบวิ่งเข้าไปช่วย ส่วนกำลังที่เหลือได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาอยู่ที่รถ และอีกส่วนหนึ่งได้ขับรถที่ตรวจยึดไว้เป็นของกลางกลับสถานีตำรวจ ซึ่งร.ต.อ.อภิเชษฐ์ ฯ และส.ต.ต.ภัทรพล ฯ ได้ช่วยกันทำ “CPR” จนกระทั่ง นายธงชัย เปรมสวัสดิ์ ที่หมดสติอยู่ สามารถฟื้นหายใจได้ ต่อมากู้ภัยหลังสวนได้มารับตัวนายธงชัย เปรมสวัสดิ์ (ผู้บาดเจ็บ) ส่งโรงพยาบาลหลังสวน และล่าสุดได้ส่งนายธงชัย เปรมสวัสดิ์ ไปรักษาตัวโรงพยาบาลชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ต่อไป
 
รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้ทราบเรื่องดังกล่าง จึงขอชื่นชมและเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย ที่มีจิตอาสา ช่วยเหลือ เอื้อเฟื้อ ประชาชนที่กำลังตกอยู่ในความลำบาก โดยไม่รอช้า แสดงให้เห็นถึงจิตสำนึกของความเป็นผู้พิทักษ์สันติราษร์ เพื่อให้ประชาชนศรัทธาและเชื่อมั่น โดยขอให้ตำรวจทุกนาย ถือเป็นแบบอย่างที่ดีที่พึงระลึกปฏิบัติ ตามจริยธรรมจรรยาบรรณและอุดมคติตำรวจ เช่น ความกรุณาปรานีต่อประชาชนและใส่ใจความทุกข์ร้อนของประชาชนอยู่เสมอ ประกอบกับ ขอให้นักเรียนนายร้อยตำรวจ นักเรียนนายสิบตำรวจ ที่กำลังศึกษาอบรม ยึดถือเป็นตัวอย่างนำไปปฏิบัติในอนาคตและชีวิตราชการต่อไป

ขอยกย่องนายตำรวจหนุ่ม ร.ต.อ.อภิเชษฐ์​ คีรีเพ็ชร​ รอง สวป.สภ.หลังสวน จังหวัดชุมพร ชึ่งได้ทำ CPR…

โพสต์โดย พ.ต.ท.อรุณ ศิริคณินทร์ เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2020

จะน่ารักไปไหน!!! เมื่อ JacksonWang ปล่อยวิดีโอ “100 Ways” เวอร์ชั่นพิเศษ

แฟนเพลงมีหลงหนักกว่าเดิม เมื่อศิลปินสุดหล่อมากความสามารถ Jackson Wang หนึ่งในสมาชิกวง GOT7 ที่ออกมาโซ่โล่ซิงเกิล “100 Ways” ร่วมกับค่าย 88rising

ดูวิธี! การประปา เปิดลงทะเบียน คืน เงินประกันค่าน้ำประปา

เงินประกันค่าน้ำประปา นายปริญญา ยมะสมิต ผู้ว่าการการประปานครหลวง (กปน.) เปิดเผยว่า ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป กปน. เปิดให้ลงทะเบียนขอคืนเงินประกันการใช้น้ำ

เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น แจงดราม่า เหยียดเพศ ใส่เสื้อผ้าแบรนด์ปลอม !!

เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น โพสต์ร่ายยาวขอจบดราม่าในโพสต์เดียว ซึ่งก่อนหน้านี้มีกระเเสมากมายอาทิเช่น กระแสการทำคอนเทนท์ที่สื่อไปในด้านลบ

อู่ฮั่น ไร้ ผู้ติดเชื้อ โควิด-19 ไม่แสดงอาการแล้ว!

อู่ฮั่น ไม่มีรายงานตรวจพบ ผู้ติดเชื้อไม่แสดงอาการ หรือผู้ติดเชื้อต้องสงสัยในอู่ฮั่นแล้ว