ไทย-สเปน จับมือยกระดับด้านสาธารณสุขให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

วันที่ 9 ธันวาคม 2562 นายเอมิลิโอ เด มิเกล กาลาเบีย (H.E. Mr. Emilio de Miguel Calabia) เอกอัครราชทูตราชอาณาจักรสเปนประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคารวะ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข

โดยนายอนุทิน เข้าต้อนรับ นายเอมิลิโอ เด มิเกล กาลาเบีย พร้อมกล่าวยินดีที่ได้เดินทางเยือนประเทศสเปน เข้าร่วมงาน Incentive and Business Travel and Meeting 2019 เมื่อวันที่ 17-22 พฤศจิกายน 2562 และเยี่ยมชมงาน Smart City Expo World ที่นครบาร์เซโลนา

ด้าน เอกอัครราชทูตสเปนฯ ขอบคุณรองนายกรัฐมนตรีที่สละเวลาให้เข้าเยี่ยมคารวะในวันนี้ เอกอัครราชทูตสเปนฯ พร้อมส่งเสริมความร่วมมือทวิภาคีระหว่างกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสาขาที่สเปนมีศักยภาพ อาทิ ความร่วมมือด้านสาธารณสุข ทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องกระชับความร่วมมือด้านชีวการแพทย์ (biomedicine) โดยกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ยินดีร่วมมือกับภาคเอกชนของสเปนที่มีเทคโนโลยีด้านชีววิทยาศาสตร์ Life science หรือ Genomic medicine ที่ทันสมัย ภายใต้กรอบความร่วมมือระหว่างภาครัฐและภาคเอกชน ตลอดจนได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการกระจายอำนาจ (Decentralization) ด้านสาธารณสุข ในการจัดระบบการบริการสาธารณะเพื่อประโยชน์ของประชาชน รวมถึงการดูแลสุขภาพถ้วนหน้า (Universal health coverage) รวมทั้งได้แลกเปลี่ยนองค์ความรู้ด้านการเข้าถึงบริการสุขภาพที่มีคุณภาพระหว่างกัน เพื่อการยกระดับการบริการด้านสาธารณสุขของทั้งสองประเทศให้ครอบคลุม

ทั้งนี้ นายอนุทิน และ เอกอัครราชทูตสเปนฯ เห็นตรงกันที่จะส่งเสริม พร้อมให้ความร่วมมือด้านการท่องเที่ยว โดยทั้งสองฝ่ายได้หารือถึงความเป็นไปได้ในการเปิดเที่ยวบินตรงจาก กรุงเทพฯ-กรุงมาดริด อันจะเป็นประโยชน์ต่อการส่งเสริมการท่องเที่ยว และการส่งเสริมความสัมพันธ์ระดับประชาชน

ช็อก! ถนนทรุด ย่านแจ้งวัฒนะ หนุ่มแกร๊บ มอเตอร์ไซด์ร่วงไปทั้งคัน บาดเจ็บ

ผู้สื่อข่าว Bright Today รายงานว่า เกิดเหตุพื้น ถนนทรุด จนแกร๊บหนุ่มเคราะห์ร้ายที่ขับมอเตอร์ไซด์ร่วงตกลงไปทั้งคัน บริเวณถนนมุ่งหน้าแจ้งวัฒนะหลักสี่

รับผิดชอบสังคม! ฮอนด้า ชี้พนง.ติด โควิด19 กักตัวเองหลังกลับจากบราซิล

โควิด19 บริษัท ฮอนด้า อาร์แอนด์ดี เซ้าท์อีสท์ เอเชีย จำกัด ศูนย์วิจัยและพัฒนารถจักรยานยนต์และเครื่องยนต์อเนกประสงค์ของฮอนด้าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

พลังสามัคคี ! 5 เหตุผลนำพาโลกสู่ชัยชนะเหนือ โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวเผยแพร่บทความ เกี่ยวกับสถานการณ์การระบาดใหญ่โรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 COVID-19 อาจเป็นความท้าทาย

ผู้เชี่ยวชาญสหรัฐฯ คาด ผู้เสียชีวิต โควิด19 อาจพุ่งถึง 1 ราย

โควิด19 สถาบันโรคติดต่อและโรคภูมิแพ้แห่งชาติสหรัฐ เผยว่า ผู้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัส โควิด19 อาจมีมากถึง 100,00 ราย และในตอนนี้ผู้เสียชีวิต

ผมแข็งแรงดี! ปลัดคมนาคม โต้ข่าวลือติดเชื้อไวรัส โควิด19

โควิด19 นายชัยวัฒน์ ทองคำคูณ ปลัดกระทรวงคมนาคม โต้กระแสข่าวลือ กรณีที่มีกระแสข่าวว่าตนติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 COVID-19