สธ.รับมอบเวชภัณฑ์ทจากมูลนิธิ แจ็ค หม่า และอาลีบาบา ช่วยไทยสู้ โควิด19

โควิด19 รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข รับมอบเวชภัณฑ์ทางการแพทย์จากมูลนิธิแจ็ค หม่า มูลนิธิอาลีบาบา และธนาคารแห่งอเมริกา เมอร์ริล ลินซ์ สาขาประเทศไทย

วันนี้ (26 มีนาคม 2563) ที่กระทรวงสาธารณสุข จ.นนทบุรี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข รับมอบเวชภัณฑ์ทางการแพทย์จากมูลนิธิแจ็ค หม่า และมูลนิธิอาลีบาบา โดย มร. เจมส์ ตง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ลาซาด้า จำกัด เป็นผู้แทนมอบ ประกอบด้วย หน้ากากอนามัย 500,000 ชิ้น ชุดป้องกัน (Protective Suits) 50,000 ชุด และน.ส.อรกัญญา พิบูลธรรม กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารแห่งอเมริกา สาขาประเทศไทย (Thailand of Bank of America ) มอบหน้ากาก N95 จำนวน 20,000 ชิ้น

นายอนุทินกล่าวว่า ในนามรัฐบาลไทย ขอขอบคุณมูลนิธิแจ็ค หม่า มูลนิธิอาลีบาบา และธนาคารแห่งอเมริกา เมอร์ริล ลินซ์ ที่ได้มอบเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ เพื่อสนับสนุนผู้ปฏิบัติงานในการป้องกันควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโคโรนา 2019 (COVID-19) แสดงถึงความเป็นเพื่อนแท้ ไม่ใช่เฉพาะสนับสนุนการทำงานของกระทรวงสาธารณสุขเท่านั้น แต่จะช่วยป้องกันประชาชนไทยได้อีกจำนวนมาก เชื่อว่าน้ำใจและความช่วยเหลือในครั้งนี้ จะเป็นพลังให้เราชนะการต่อสู้ครั้งนี้ในเวลาไม่นาน

นายอนุทินกล่าวต่อว่า กระทรวงสาธารณสุข มีแผนบริหารจัดการเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ โดย 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ได้ให้องค์การเภสัชกรรมติดต่อบริษัทผู้ผลิตเวชภัณฑ์ ทั้งหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ หน้ากาก N95 ชุดป้องกันโรค (PPE) ถุงมือ ขณะนี้มีการทยอยส่งมาแล้ว รวมทั้งยาต้านไวรัส ที่บริษัทผู้ผลิตได้เริ่มส่งให้ยาองค์การเภสัชกรรม ได้มอบให้ปลัดกระทรวงสาธารณสุข และผู้ตรวจราชการกระทรวง วางแผนกระจายให้โรงพยาบาลในเครือข่าย เพื่อดูแลรักษาผู้ป่วย ขอให้ประชาชนมั่นใจ และร่วมมือกันลดการแพร่กระจายเชื้อ ด้วยการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) อยู่ห่างกันระยะ 2 เมตร ประชาชนปฏิบัติตามประกาศตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อให้ประชาชนอยู่กับที่ ไม่แพร่กระจายเชื้อโรค สามารถค้นหาผู้ป่วยและผู้สัมผัสมารับการรักษาได้ครบ เพื่อกลับสู่ภาวะปกติโดยเร็ว

“กระทรวงสาธารณสุข ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของบุคลากรทางการแพทย์มากที่สุด ได้เร่งกระจายเวชภัณฑ์ เครื่องป้องกันตนเอง จัดสรรงบประมาณค่าเสี่ยงภัย จัดทำกรมธรรม์คุ้มครองความปลอดภัย เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่ผู้ปฏิบัติงาน” นายอนุทินกล่าว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หวาย ลงรูปคู่ ปัดตกคนแห่เดา เกาเหลา มิลลิ หลังทวิต ‘หนูเด็กกว่าพี่ 9 ปีนะ’

หวาย หลังจากทำเอาคนทั้งทวิตเตอร์นอนไม่หลับ พากันสันนิษฐานกันไปต่าง ๆ นา ๆ เพราะนักร้องสาวสุดแซ่บ หนึ่งในนักร้องราตรี 2021

ตะลึง! ผู้รับ วัคซีนโควิด19 ในโรมาเนีย ติดเชื้อโควิดแล้วเกือบ 4,500 ราย

23 ก.พ. 64 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบโครงการฉีด วัคซีนโควิด19 ของโรมาเนีย ออกมาเรียกร้องผู้รับวัคซีนปฏิบัติตามมาตรการคุ้มครองสุขภาพ

มาดู! ต้นไม้ยักษ์หลากสีสันสดใสใน สิงคโปร์ ของจริงไม่จกตา!

ต้น “ยูคาลิปตัสสีรุ้ง” ใน สิงคโปร์ สีสวยแปลกตา ดึงดูดความสนใจจากผู้คนที่สัญจรอยู่ในสวนสาธารณะกาตงของสิงคโปร์

นิกกี้ ก้อย ควงกันออกรอบตีกอล์ฟ ชาวเน็ตโฟกัสกางเกงนายหญิงแซ่บมาก!

นิกกี้ ก้อย ยังคงมีโมเม้นท์สวีทให้เหล่า FC ขาหื่น ได้ยิ้มกรุ้มกริ่มกันอยู่เรื่อยๆ สำหรับ นิกกี้ ณฉัตร และ ก้อย อรัชอร เรียกได้ว่าเป็นคู่รัก

หญิง รฐา สาดออร่าพุ่ง ในคอลเลกชั่นชุดเจ้าสาวแบบไม่ซ้ำ ฉ่ำ ปังทุกลุค!

เตรียมพร้อมกับการเป็นเจ้าสาวเต็มตัว สำหรับ หญิง รฐา ที่ได้มีการสปอยชุดเจ้าสาวออกมาให้ได้ชมกันแบบเรื่อยๆ อีกทั้งยังได้ฟาดเมคอัพฉ่ำๆ

ชาวเน็ตหัวร้อน! ปุ๊กลุก โดนแฮกรอบ 2 เจอมือดีสวมรอยเล่นทวิตเตอร์แทน

ยังคงอยู่ในวงจรแห่งการโดนแฮก สำหรับ ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ ทีก่อนหน้านี้โดนแฮกอินสตาแกรม ตามมาติดๆด้วยการโดนมิจฉาชีพแฮกข้อมูลบัตรเครดิต

สายเขียวเฮ! ทับทิม มัลลิกา บุกแหล่งจำหน่ายกัญชา เพื่อประโยชน์ทางการแพทย์

ทับทิม มัลลิกา เป็นการศึกษาธรรมชาติที่มาพร้อมกับรอยยิ้มจริงๆ สำหรับ ทับทิม มัลลิกา อดีตพิธีกรขวัญใจวัยรุ่น ผู้มาพร้อมกับความสดใส เป็นกันเอง