โจ นูโว โร่พบปอท. หลังโซเชียลขุดโพสต์เก่า มาโยงการเมือง

โจ นูโว |โร่แจงปอท.หลังโซเชียลขุดโพสต์เก่าใน IG ระบุ รัฐธรรมนูญ-คณะปฏิบัติไม่ใช่ปัญหา คนโกงคือต้นเหตุ หวั่นคนเข้าใจผิด โยงตนเข้าการเมืองโจมตีรัฐบาลในช่วงศึกอภิปราย

เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ บก.ปอท. นายจิรายุส วรรธนะสิน หรือ โจ สมาชิกวงนูโว เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. และ โฆษก บก.ปอท. และ ร.ต.อ.หญิง กรฉัตร ม่านศรี รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน กรณีสื่อโซเชียลมีเดีย บางแห่ง ได้นำเอาโพสต์ในอินสตราแกมของตน เมื่อปีที่แล้ว ปรากฎวันที่โพสต์เมื่อ 20 กุมภาพันธ์ 2562 โดยนำกลับมาโพสต์ในช่วงเวลาที่มีการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลอยู่ โดยมีคนเข้าไปแชร์ข่าวนี้ออกไปจำนวนมาก เกรงว่าจะสร้างความสับสนให้สังคมเข้าใจผิด คิดว่าตนโพสต์ข้อความนั้นอีก

นายจิรายุ กล่าวต่อว่า ข้อความดังกล่าวในโพสต์นั้นตนได้ขออนุญาตคัดลอกมาจากเพื่อนคนหนึ่ง ซึ่งอ่านแล้วถูกใจ ตรงกับความรู้สึกในเวลานั้น ซึ่งยังไม่มีการตั้งรัฐบาลเลย เพื่อนคนที่เขียนก็อนุญาตให้คัดลองมาได้แต่ขอไม่ให้เอ่ยชื่อเขา ตนจึงใช้คำลงท้ายแทนคนแต่งว่า”นิรนาม”

ด้าน พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า เนื้อหาในโพสต์เป็นการแสดงความคิดเห็นโดยสุจริต ไม่มีความผิดอะไร เพียงแต่ว่าเจตนาของผู้ที่มารีโพสต์อาจจะทำให้ ผู้ที่มีความเห็นต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างไม่เหมาะสม ทั้งยังสร้างความไม่สบายใจกับทุกฝ่ายได้ เบื้องตนจะมีการลงบันทึกประจำไว้ตามความต้องการของนายจิรายุ ไว้ก่อน

แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ งานเข้าเฉย หลังถูกตำรวจแจ้งจับปมแชร์คลิป เสี่ยบอย

เพจ แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ภาพและข้อความถึงกรณีที่ล่าสุดถูกตำรวจเอาผิดฐานแชร์คลิป เสี่ยบอย ศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี ว่า งานเข้ากูเฉยจ้า เห็นข่าวไม่กี่ชั่วโมง

จีน เข้มข้น! มาตรการตรวจผู้ติดเชื้อ โควิด19 ไม่แสดงอาการ

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ประเทศจีน ออกหนังสือเวียนที่ออกโดยกลไกร่วมป้องกันและควบคุมของคณะรัฐมนตรีระบุว่า จีนผลักดันให้มีการตรวจ

ยอดผู้ติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ในเยอรมนี เพิ่มขึ้นเกือบ 5,000ราย ภายใน 1 วัน

โควิด-19 สถาบันฯ ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐบาลกลางและเป็นสถาบันวิจัยที่รับผิดชอบด้านการควบคุมและป้องกันโรค รายงานว่าจำนวนผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัส