บิ๊กป้อม ผลักดัน ป่าแก่งกระจาน ขึ้นเป็นมรดกโลก

บิ๊กป้อม ประวิตร วงษ์สุวรรณ ผลักดัน ป่าแก่งกระจาน ขึ้นเป็นมรดกโลก ชื่นชมทส. สนองนโยบายรัฐบาล กำชับการเฝ้าระวังไฟป่าและการควบคุม

เมื่อวันที่ 15 ม.ค. พล.ต.พัชร์ชศักดิ์ ปฏิรูปานนท์ ผู้ช่วยโฆษกรองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการแห่งชาติว่าด้วยอนุสัญญาคุ้มครองมรดกโลกครั้งที่ 1/ 2563 โดยได้ติดตามความคืบหน้าการปฎิบัติงานของ ทส.ตามนโยบายของรัฐบาลอย่างต่อเนื่อง และได้รับรายงานผลการคัดเลือกกรรมการมรดกโลกวาระ ปีพ.ศ. 2562 ถึง 2566 โดย นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิฯ ของไทยได้รับการคัดเลือก 1ใน 9 ประเทศจาก รัฐภาคีสมาชิกที่เข้าร่วมการประชุมทั้งหมด 170 ประเทศให้เป็นกรรมการมรดกโลก ด้วยคะแนน 156 เสียง จากนั้นที่ประชุมได้พิจารณาเห็นชอบนำเสนอพื้นที่กลุ่มป่าแก่งกระจาน ขึ้นเป็นมรดกโลก ซึ่งจะต้องผ่านความเห็นชอบจาก ครม.และเสนอต่อศูนย์มรดกโลกให้ทันภายใน 31 ม.ค.63 ต่อไป

พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวชื่นชมกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) โดย กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธ์ุพืช ที่มีความมุ่งมั่นในการรักษาผืนป่าและธรรมชาติ ตามนโยบายของรัฐบาล ได้อย่างเป็นรูปธรรม ส่งผลให้พื้นที่ป่าไม้ของประเทศไทยมีความอุดมสมบูรณ์ มีระบบการดูแลรักษาป่าไม้เป็นที่ยอมรับระดับสากล สามารถขอเสนอป่าแก่งกระจาน ต่อศูนย์มรดกโลกให้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกต่อไป พร้อมได้กล่าวขอขอบคุณคณะกรรมการแห่งชาติฯ,คณะกรรมการขับเคลื่อน และเจ้าหน้าที่ของกรมอุทยานฯ ที่ได้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเสียสละ มุ่งมั่นและ ทุ่มเท แม้จะมีความยากลำบากเนื่องจากพื้นที่อยู่ห่างไกล มีบริเวณกว้างขวาง บางครั้งต้องเสี่ยงภัยอันตรายจากสภาพป่า

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ได้กำชับสั่งการ ทส. ต้องเพิ่มมาตรการดูแลรักษาป่าไม้ อย่างเข้มงวด นอกเหนือจากการป้องกัน การลักลอบตัดไม้ทำลายป่า และล่าสัตว์ป่า โดยขอให้เพ่งเล็งเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมไฟป่าที่อาจจะเกิดขึ้นเนื่องจากสภาพอากาศที่มีสภาวะแห้งแล้งมาก เพราะฝนทิ้งช่วงเป็นเวลานานอาจเกิดไฟป่าขึ้นได้ตลอดเวลา นำมาซึ่งปัญหาฝุ่นควันเป็นวงกว้างตามมาได้

อ่านข่าวที่ Bright Today

โรงพยาบาลเมตตาฯ ชวนรู้ การฉีดยาเข้าวุ้นตารักษา โรคตา

โรคตา กรมการแพทย์ โดยรพ.เมตตาฯ เผย การฉีดยาเข้าวุ้นตา(Intravitreous Injection) เป็นหนึ่งในวิธีการรักษาโรคที่เกี่ยวกับจอตา สามารถใช้รักษาได้หลายภาวะอาการ

กระตุ้นเศรษฐกิจ ธอส. เคาะ 2 มาตรการ ปล่อยกู้ ดอกเบี้ยต่ำ ช่วยคนอยากมีบ้าน

นายกมลภพ วีระพละ รองกรรมการผู้จัดการ และรักษาการในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธอส. เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการร่วมเดินหน้าฟื้นฟู

ทำได้ลงคอ!! สาวคุมโม่งนำแมว 4 ชีวิต ไปทำแบบนี้ได้ยังไง??

ผู้สื่อขายรายงานว่าเพจเฟซบุ๊ก The Voice (เสียงจากเรา) ซึ่งเป็นเพจเกี่ยวกับสุนัขและ แมว ที่ถูกทิ้ง พลัดหลง ได้รับอุบัติเหตุ หรือ ป่วยหนัก

พลังประชารัฐ มีลุ้น หลัง เพื่อไทย ถอนตัวไม่ส่งส.ส.สู้ศึกเลือกตั้งซ่อมลำปาง

นายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย ผู้อำนวยการพรรค เพื่อไทย ได้เปิดเผยถึงกรณีที่นายพินิจ จันทรสุรินทร์ อดีต ส.ส.หลายสมัยจะไม่ลงสมัครเลือกตั้งซ่อมส.ส.ลำปาง