สุดทึ่ง!! สาวน้อย โคราช อายุ 21 ปี ยึดอาชีพสัปเหร่อเลี้ยงครอบครัว

โคราช นางสาวจิราพร นรินทร์นอก อายุ 21 ปี หรือ “น้องมาย” ชาวตำบลท่าหลวง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา กำลังนำร่างผู้เสียชีวิตไปฌาปนกิจ ณ เมรุวัดบ้านท่าหลวง นับเป็นภาพที่ชาวบ้านในหมู่บ้านพบเห็นเป็นประจำมานานหลายปีแล้ว

น้องมาย สัปเหร่อสาว เผยว่า นายสำเรียง นรินทร์นอก อายุ 68 ปี ซึ่งเป็นคุณปู่ มีอาชีพเป็นสัปเหร่อ และตนมักจะมาช่วยงานของปู่เป็นประจำ จึงรู้สึกรักในอาชีพนี้ และแม้ว่าจะกำลังเรียนอยู่ชั้นเทียบเท่า ม.6 ที่ กศน.อำเภอพิมาย กับทำงานรับจ้างทั่วไป แต่เมื่อมีเวลาว่าง ก็จะแต่งชุดสูทสีดำ ออกมาช่วยงานปู่ ประกอบพิธีฌาปนกิจศพชาวบ้าน

โดยจะเป็นคนเก็บดอกไม้จันทน์ใส่โรงศพ , เก็บพวงหรีด และนำร่างคนตายเข้าเตาเผา ซึ่งจะทำเช่นนี้มานานหลายปี โดยไม่รู้สึกกลัวหรืออายเพื่อนๆในวัยเดียวกัน เพราะทุกคนเกิดมาแล้วก็ต้องตาย ถ้าหากมัวมากลัวศพคนตาย ก็เท่ากับว่าเรากลัวความตาย ซึ่งอาชีพสัปเหร่อเป็นอาชีพที่ไม่ค่อยมีใครทำ เพราะต้องเรียนวิชาความรู้ มีคาถา และมีครู จึงจะสามารถประกอบพิธีเผาศพคนตายได้

นายสำเรียง นรินทร์นอก คุณปู่ของน้องมาย บอกว่า สุขภาพร่างกายไม่แข็งแรง ประกอบกับมีโรคประจำตัวเพราะอายุมากแล้ว จึงอยากถ่ายทอดวิชาความรู้การเป็นสัปเหร่อให้กับหลานสาว เพราะเห็นว่า หลานสาวชื่นชอบในอาชีพนี้ ถึงแม้จะได้ค่าจ้างเพียงครั้งละ 300-500 บาทก็ตาม แต่ก็เป็นอาชีพหนึ่งที่มีโอกาสได้ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน

รอบ 4 ปี เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธ ลงในทะเลฝั่งตะวันออก

เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธ รายงานข่าวจากสำนักข่าวซินหัว อ้างอิงจาก คณะเสนาธิการร่วมกองทัพเกาหลีใต้ หรือเจซีเอส (JCS) แจ้งว่า เมื่อวันอาทิตย์

ทั่วไทย 20 กว่าราย! โดนจับดำเนินคดีขาย ไข่ไก่ แพงเกินราคา

ไข่ไก่ กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จับกุมดำเนินคดีผู้จำหน่ายไข่ไก่เกินราคา ที่กระทำความผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ พ.ศ.2542

ตำรวจ แจง พ.ต.ท.ติด โควิด19 จริง แต่ใช่เพราะมาตั้งด่าน

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. กล่าวถึงกรณีที่สื่อนำเสนอข่าว ผวาทั้ง สน. พ.ต.ท.ติด โควิด19 หลังตั้งด่านคัดกรอง สั่งกักตัวอีก 6 ราย นั้น

สธ. แจ้ง ผู้ป่วย โควิด19 อาการวิกฤตครึ่งหนึ่งอายุมากกว่า 70 ปี

กระทรวงสาธารณสุข เผยผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด19 รักษาหายกลับบ้าน 11 ราย พบรายใหม่ 143 ราย เสียชีวิต 1 ราย

พบผู้เสียชีวิตจาก โควิด19 รายที่ 8 ในไทย เป็นชายวัย 55 ปีชาวยะลา

โควิด19 รายงานข่าวแจ้งว่า ช่วงสายของวันนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Mazlan Muhammad ได้โพสต์ข้อความว่า “อาลัยเพื่อนรัก(โซ๊ะ ร้านลีบาซุนา) เสียชีวิต