“ป๋าเต็ด”พา”ตูน-บอดี้แสลม”นำกองทัพศิลปิน ให้กำลังใจชาวโคราชผ่านเสียงเพลง ในคอนเสิร์ต Korat Move On !

Korat Move On ต้องติดเทรน! หลัง”ป๋าเต็ด” เตรียมจัดคอนเสิร์ตฟรี เพื่อส่งกำลังใจผ่านเสียงเพลงแก่ชาวโคราชในช่วงโศกเศร้า ขนทัพศิลปินชั้นนำของประเทศไทย อาทิ ตูน-บอดี้แสลม , แบงค์-แคลช , ลาบานูน , ลุลา เป็นต้น ในวันที่ 16 ก.พ. ลานย่าโม

เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 จากกรณีเหตุอาชญากรรมสะเทือนขวัญคนไทยทั้งประเทศ หลังทหารคลั่ง กราดยิงประชาชน ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา ทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 30 ศพ และบาดเจ็บอีก 53 ราย โดยหลายหน่วยงานเร่งพากันเยียวยา ช่วยเหลือประคับประคองสภาพจิตใจชาวโคราชกันอย่างหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้ผ่านพ้นวิกฤตกันไปด้วยกัน

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก KoratStrong ออกมาโพสต์เปิดเผยงานคอนเสิร์ตที่จัดโดย ป๋าเต็ด ยุทธนา บุญอ้อม ที่ตั้งใจสร้างกำลังใจผ่านเสียงเพลงไปถึงที่น้องชาวโคราช ระบุว่า “#KoratMoveOn #KoratStrong มาร่วมกันส่งพลังบวกและพลังใจผ่านเสียงเพลงให้กับคนโคราชในงาน Korat Move On ในวันอาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ 16.00 นาฬิกาเป็นต้นไป ณ ลานย่าโม พบกับการแสดงสดพร้อมบทเพลงให้กำลังใจจาก ตูน บอดี้สแลม , แบงค์ แคลช , พลพล , ลาบานูน , ลุลา , วิโอเลต วอเทียร์ , สิงโต นำโชค , Joeyboy , SLAPKISS , Three Man Down , Tilly Birds และ Whal & Dolph เราจะผ่านเรื่องนี้ไปด้วยกัน”

เช่นเดียวกันกับเพจเฟซบุ๊ก Korat Next Step โพสต์ข้อความระบุว่า “ขอบคุณ ป๋าเต็ด ยุทธนา บุญอ้อม ที่อาสามาสร้างพลังบวกและพลังใจให้กับคนโคราช ป๋าบอกว่านี่ไม่ใช่งานคอนเสิร์ตแต่เป็นงานที่อยากให้เกิดปรากฏการณ์ #KoratMoveOn ที่สำคัญทุกคน อาสามาทำให้โดยไม่ได้เรียกร้องอะไรเลย ขอเพียงแค่สร้างพลังใจให้คนโคราชเดินหน้าต่อได้ นี่คือค่าตอบแทนที่ดีที่สุด ขอบคุณนะคะ เราจะไม่ลืมพวกคุณ”

จบภารกิจพิชิต โควิด19 ! ทีม แพทย์จีน กว่า1พันชีวิต กลับบ้าน

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2563 ว่า เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ 1,090 คน จากเทศบาลนครเซี่ยงไฮ้ มณฑลเหลียวหนิง จี๋หลิน กว่างตง (กวางตุ้ง)

กรมชลประทาน คาดน้ำทะเลหนุนเมษายนนี้ กำชับบริหารจัดการน้ำตามแผน

ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน ในฐานะโฆษกกรมชลประทาน เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการติดตามและวิเคราะห์แนวโน้ม

ผู้ว่าสระแก้ว ประกาศ ปิดเมือง มาตรการเร่งด่วน ป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อ โควิด19

โควิด19 นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้วได้ประกาศคำสั่งจังหวัดสระแก้วที่849/2563 เรื่องมาตรการเร่งด่วนในการป้องกันวิกฤตการณ์