คกก.เฉพาะกิจเตรียมประชุมเยียวยาเหตุ ‘กราดยิงโคราช’ นัดแรก บ่ายนี้!

ประชุมคกก.เตรียมคุยเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบเหตุ ‘กราดยิงโคราช’ นัดแรกบ่ายนี้ เผย แบ่งผู้เสียหายออกเป็น 2 กลุ่ม ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่และราษฏร

เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้มีบัญชาให้แต่งตั้งคณะกรรมการติดตามมาตรการช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์กราดยิงจนมีผู้เสียชีวิตกว่า 30 คน บาดเจ็บอีกกว่า 53 ราย ที่จังหวัดนครราชสีมา โดยในที่ประชุมในวันนี้นั้น มีนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุม , รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นรองประธาน , คณะกรรมการประกอบไปด้วย ผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และมีปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นกรรมการและเลขานุการ โดยจะมีการประชุมเพื่อขับเคลื่อนการทำงาน ในวันนี้เวลา 14.00 น. ณ ห้องประชุม 301 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล

สำหรับคณะกรรมการชุดดังกล่าวนั้น เป็นเพียงคณะกรรมการเฉพาะกิจที่จะทำหน้าที่พิจารณาให้การช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ที่จังหวัดนครราชสีมา โดยจะแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม ได้แก่ 1.การช่วยเหลือเยียวยาในส่วนของตำรวจ ทหาร พลเรือนเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ ที่จะดูแลช่วยเหลือทั้งกรณีเสียชีวิต บาดเจ็บสาหัส บาดเจ็บแต่ไม่สาหัส รวมถึงดูแลทางด้านสุขภาพจิต 2.ในส่วนของราษฎรที่ประสบเหตุ ที่จะดูแลในแบบเดียวกันทั้งกรณีการเสียชีวิต บาดเจ็บสาหัส บาดเจ็บไม่สาหัส และสุขภาพจิต รวมถึงต้องดูเรื่องทรัพย์สินที่เสียหายด้วย

ผู้ว่าสระแก้ว ประกาศ ปิดเมือง มาตรการเร่งด่วน ป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อ โควิด19

โควิด19 นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้วได้ประกาศคำสั่งจังหวัดสระแก้วที่849/2563 เรื่องมาตรการเร่งด่วนในการป้องกันวิกฤตการณ์

ดาวน์โหลดฟรี! แจ็ค หม่า แจกคู่มือป้องกัน-รักษา โควิด19 ฉบับภาษาไทย

โควิด19 แจ็ค หม่า ผู้ก่อตั้งอาลีบาบา กรุ๊ป เปิดตัวคู่มือป้องกันการแพร่ระบาดและการรักษาเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 The COVID-19 Prevention

น่าน – ลำปาง สองจังหวัดสุดท้ายของไทยที่ยังไม่มีคนติด โควิด19

จากรายงานการติดเชื้อ โควิด19 ในไทย ของ กระทรวงสาธารณสุข ล่าสุด วันนี้ พบว่า การกระจายของผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายภาค ภาคกลางถือว่า

ชาวสวิส แห่ลงทะเบียนคนว่างงาน กว่า 7 แสนคน หลังโควิด-19 ระบาด!

หลังไวรัส โควิด-19 ระบาด แรงงานชาวสวิตเซอร์แลนด์กว่า 750,000 คน ได้ลงทะเบียนสำหรับผู้มีภาวะการว่างงาน เพื่อรับความช่วยเหลือจากทางรัฐบาล