องคมนตรี เป็นประธานพิธีพระราชทานเพลิงศพ นายศรัณยพงศ์ พงษ์ชะอุ่มดี ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์กราดยิงโคราช

บ่ายวันนี้ (13 ก.พ. 63) พลเรือเอก พงษ์เทพ หนูเทพ องคมนตรี เป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพ นายศรัณยพงศ์ พงษ์ชะอุ่มดี ช่างฝีมือโรงงาน ชั้น 3 ฝ่ายช่างกล โครงการก่อสร้าง สำนักงานชลประทานที่ 8 กรมชลประทาน ที่ได้เสียชีวิตจากเหตุการณ์กราดยิงกลางเมืองโคราช โดยมี ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน นายเกียรติศักดิ์ หนูแก้ว ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 8 นายจารึก วัฒนาโกศัย ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 5 นายศุภณัฐ ปริยชาติ ผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมโยธา (ด้านวางแผน) ผู้บริหาร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานชลประทานที่ 8 และหน่วยงานราชการต่างๆ รวมทั้งญาติสนิทมิตรสหายของผู้เสียชีวิต และประชาชน เข้าร่วมในพิธีพระราชทานเพลิงศพในครั้งนี้ ณ วัดช่องอู่ ตำบลจอหอ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา
นายศรัณยพงศ์ พงษ์ชะอุ่มดี เกิดเมื่อวันที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2507 ภูมิลำเนาอยู่ที่ตำบลจอหอ อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา สมรสกับ นางสมสมัย พงษ์ชะอุ่มดี มีบุตรธิดาด้วยกัน 3 คน บรรจุเข้ารับราชการในตำแหน่งช่างฝีมือโรงงาน ชั้น 1 สังกัดสำนักโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่ กรมชลประทาน กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เมื่อวันที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2536 รวมอายุราชการ 27 ปี 1 เดือน 5 วัน ได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันมีเกียรติยศยิ่งมงกุฎไทย ชั้นเบญจมาภรณ์มงกุฎไทย เครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่เชิดชูยิ่งช้างเผือก ชั้นเบญจมาภรณ์ช้างเผือก และเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันมีเกียรติยศยิ่งมงกุฎไทย ชั้นจัตุรถาภรณ์มงกุฎไทย จนเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายกราดยิงที่กลางเมืองโคราช ทำให้

นายศรัณยพงศ์ ถูกยิงและได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณหน้าห้างเทอร์มินอล 21 ก่อนจะไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาในเวลาต่อมา สร้างความเศร้าโศกเสียใจให้แก่บุคลในครอบครัว รวมถึงเพื่อนร่วมงานเป็นอย่างยิ่ง รวมสิริอายุ 55 ปี 10 เดือน 21 วัน

ไม่ได้มีแค่ป้าแมว! เพจดังแฉ แม่ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ติดค่าหวย น้ากุ้ง อีก 2 แสน

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวไม่หยุด สำหรับ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น เพจตลาดล่างอัพเกรด ออกมาแฉอีกแล้ว เผยข้อมูลเรื่องหนี้สินของแม่เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย นิสัยของ คนเกิดวันพฤหัสบดี ที่แก้ไม่หาย

หมอช้าง หรือ นาย ทศพร ศรีตุลา หมอดูนักพยากรณ์ชื่อดังของประเทศไทย ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ว่า คนเกิดวันพฤหัสบดี

ภูเขาไฟ ความอันตราย ที่มากกว่าลาวา

การจินตนาการภาพของการระเบิดของ ภูเขาไฟ ในไทย ค่อนข้างเป็นปรากฎการณ์ที่ห่างไกลจากความเป็นจริงที่จะเกิดได้ ไม่ใช่ว่าประเทศไทยไม่เคยระเบิด

กันสมองจะฝ่อก่อนวัยอันควร ดูแลสมองวัยทำงานด้วย น้ำมันปลา

เคยเป็นแบบนี้กันไหมออกจากบ้านมาแล้วต้องรีบกลับไปเพื่อดูว่าปิดแก๊ส แล้วหรือยัง , ลืมชื่อคนที่พึงเจอกัน เมื่อวาน ,ลืมกุญแจบ้านไว้ที่ไหน

รอเชียร์ปีหน้าเลย! AFC เลื่อนเตะ ทีมชาติไทย ฟุตบอลโลก 2022

ทีมชาติไทย AFC ประกาศเลื่อนแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง เรียบร้อยแล้ว จากสถานการณ์ โควิด 19 แม้จะผ่อนคลาย