องคมนตรี เป็นประธานพิธีพระราชทานเพลิงศพ นายศรัณยพงศ์ พงษ์ชะอุ่มดี ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์กราดยิงโคราช

บ่ายวันนี้ (13 ก.พ. 63) พลเรือเอก พงษ์เทพ หนูเทพ องคมนตรี เป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพ นายศรัณยพงศ์ พงษ์ชะอุ่มดี ช่างฝีมือโรงงาน ชั้น 3 ฝ่ายช่างกล โครงการก่อสร้าง สำนักงานชลประทานที่ 8 กรมชลประทาน ที่ได้เสียชีวิตจากเหตุการณ์กราดยิงกลางเมืองโคราช โดยมี ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน นายเกียรติศักดิ์ หนูแก้ว ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 8 นายจารึก วัฒนาโกศัย ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 5 นายศุภณัฐ ปริยชาติ ผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมโยธา (ด้านวางแผน) ผู้บริหาร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานชลประทานที่ 8 และหน่วยงานราชการต่างๆ รวมทั้งญาติสนิทมิตรสหายของผู้เสียชีวิต และประชาชน เข้าร่วมในพิธีพระราชทานเพลิงศพในครั้งนี้ ณ วัดช่องอู่ ตำบลจอหอ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา
นายศรัณยพงศ์ พงษ์ชะอุ่มดี เกิดเมื่อวันที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2507 ภูมิลำเนาอยู่ที่ตำบลจอหอ อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา สมรสกับ นางสมสมัย พงษ์ชะอุ่มดี มีบุตรธิดาด้วยกัน 3 คน บรรจุเข้ารับราชการในตำแหน่งช่างฝีมือโรงงาน ชั้น 1 สังกัดสำนักโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่ กรมชลประทาน กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เมื่อวันที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2536 รวมอายุราชการ 27 ปี 1 เดือน 5 วัน ได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันมีเกียรติยศยิ่งมงกุฎไทย ชั้นเบญจมาภรณ์มงกุฎไทย เครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่เชิดชูยิ่งช้างเผือก ชั้นเบญจมาภรณ์ช้างเผือก และเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันมีเกียรติยศยิ่งมงกุฎไทย ชั้นจัตุรถาภรณ์มงกุฎไทย จนเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายกราดยิงที่กลางเมืองโคราช ทำให้

นายศรัณยพงศ์ ถูกยิงและได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณหน้าห้างเทอร์มินอล 21 ก่อนจะไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาในเวลาต่อมา สร้างความเศร้าโศกเสียใจให้แก่บุคลในครอบครัว รวมถึงเพื่อนร่วมงานเป็นอย่างยิ่ง รวมสิริอายุ 55 ปี 10 เดือน 21 วัน

จวกยับ! เข้าค่ายลูกเสือ ให้เด็กชาย-หญิง ส่งลูกอมปากต่อปาก

ชาวเน็ตจวกยับโรงเรียนแห่งหนึ่ง จ.ปราจีนบุรี เข้าค่ายลูกเสือ ให้นักเรียนชาย-หญิง ส่งลูกอมปากต่อปากและถึงเนื้อถึงตัว อาจติดเชื้อโรคต่างๆได้

สิระ เสียใจ ปิยบุตร พ้นส.ส. ชมทำหน้าที่ ปธ.กมธ.กฎหมายได้ดี เตือนสติอย่าจมอยู่กับความผิดหวัง

สิระ เจนจาคะ เสียใจ ปิยบุตร แสงกนกกุล พ้นส.ส. ชมเป็นคนมีความรู้ ทำหน้าที่ ปธ.กมธ.กฎหมายได้ดี เตือนสติอย่าจมอยู่กับความผิดหวัง ให้เรียนรู้จากความผิดพลาด

อนาคตใหม่ เร่งส่งเงิน191ล้านเข้าพรรค ฝ่าฝืนมีโทษใบแดง 5 ปี

อนาคตใหม่ ต้องเร่งส่งเงิน 191 ล้าน เข้ากองทุนพรรคและหัวหน้าพรรคต้องส่งบัญชีให้นายทะเบียน ภายใน 30 วัน ฝ่าฝืนมีโทษปรับและใบแดง 5 ปี

“หญิงหน่อย” ให้กำลังใจทีมอนาคตใหม่

วันที่ (21 ก.พ.) คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ Sudarat Keyuraphan

“ภูมิธรรม” โพสต์แสดงความเสียใจต่อพรรคอนาคตใหม่

วันที่ (21 ก.พ.) นายภูมิธรรม เวชชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก “Phumtham Wechayachai” โดยระบุเนื้อหาว่า