แผ่นดินไหว ในลาว ไม่กระทบเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน

แผ่นดินไหว 21 พฤศจิกายน 2562 นายวรวุฒิ เนียมน้อย ผู้อำนวยการเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน เปิดเผยหลัง หลังจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว ศูนย์กลางที่ สปป.ลาว แรงแผ่นดินไหว 6.4 ทริกเตอร์ ส่งผลให้ประเทศไทยรับได้รับผลกระทบ ในหลายพื้นที่

ซึ่งในส่วนของเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน นั้นในช่วงเช้าที่ผ่านมาได้ให้เจ้าหน้าที่ทำการสำรวจผลกระทบในครั้งนี้อย่างละเอียด แต่เบื้องต้นไม่ได้รับรายงานความเสียหายแต่อย่างใด

ทั้งนี้เนื่องจากทางเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน ได้มีการออกแบบให้ตัวเขื่อนสามารถรองรับแผ่นดินไหวในศูนย์กลางถึง 7 ริกเตอร์ ซึ่งแผ่นดินไหวที่ประเทศลาวครั้งนี้ น่าจะได้รับผลกระทบน้อยมาก แต่อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบให้ละเอียดอีกครั้ง เพื่อความแน่ชัดในการได้รับผลกระทบดังกล่าว

สำหรับเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน ปัจจุบันมีปริมาณน้ำในการกักเก็บล่าสุดอยู่ที่ 484 ล้าน ลบ.ม.หรืออยู่ที่ 52 % น้ำใช้การได้จริง 47% ซึ่งคาดว่าในปีนี้จะสามารถกักเก็บน้ำได้ถึง 80 % ตามเป้าหมายของกรมชลประทาน

ซึ้งใจ! อดีตรมต.ช่วยศึกษาฯเย็บ ถุงสวมรองเท้า มอบบุคลากร รพ.ศิริราช

ถุงสวมรองเท้า เพจ Infectious ง่ายนิดเดียว เผยแพร่คลิป ศ.คลินิก เกียรติคุณ นายแพทย์ อุดม คชินทร อดีตคณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล

ตึกใบหยก เปิดไฟรูปหัวใจ มอบเป็นกำลังใจให้ทีมแพทย์ต่อสู้โควิด-19

เพจเฟสบุ๊ก “Baiyoke Sky” ได้โพสต์วิดีโอภาพ ตึกใบหยก 2 ตึกสูงระฟ้าลำดับที่ 4 ของประเทศไทย เปิดไฟเป็นรูปหัวใจ พร้อมระบุข้อความบรรยายว่า

สิระ เจนจาคะ เรียกร้องนายกฯ ตัดเงินเดือนข้าราชการช่วยโควิด-19

สิระ เจนจาคะ เรียกร้องให้นายกฯ ตัดเงินเดือน ข้าราชการการเมืองทั้งหมด เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือประเทศสู้โรคโควิด-19 ที่กำลังระบาดหนัก

ภูเก็ต ออกประกาศขั้นตอนจัดการศพผู้เสียชีวิตจาก โควิด-19

โควิด-19 เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2563 นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ในฐานะผู้กำกับการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินในเขตพื้นที่จังหวัดภูเก็ต

คนไทยไม่ทิ้งกัน! เซเว่น มอบชุด PPE-เงิน 77 ล้านบาท มอบให้รพ.หนุนทีมแพทย์

เซเว่น เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2563 เพจเฟสบุ๊ก 7-Eleven Thailand โพสต์ภาพ นายสุวิทย์ กิ่งแก้ว ที่ปรึกษาอาวุโสคณะเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด