ปปส. ส่งมอบกัญชา 300กก.ให้ม.ขอนแก่น เพื่อใช้ประโยชน์ในทางการแพทย์

วานนี้ ปปส. มอบกัญชา 300 กก. ให้ ม.ข่อนแก่น เพื่อใช้ประโยชน์ในทางการแพทย์ พบมีการปนเปื้อนสารเคมีกำจัดศัตรูพืชเกินค่าที่กำหนด

วันที่ 22 พฤศจิกายน 2562 สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด นายนิยม เติมศรีสุข เลขาธิการ ป.ป.ส. มอบหมายให้ นายวิชัย ไชยมงคล รองเลขาธิการ ป.ป.ส.ส่งมอบกัญชาของกลางที่ได้รับการอนุญาตครอบครองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) จำนวน 300 กิโลกรัม ให้แก่ ศาสตราจารย์ ดร.บังอร ศรีพานิชกุลชัย ผู้แทนจากคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในการศึกษาวิจัยทางคลินิกในสัตว์ทดลองและพัฒนาผลิตภัณฑ์กัญชาเพื่อใช้ประโยชน์ในทางการแพทย์ โดยกัญชาของกลางที่ใช้ส่งมอบนั้น ผลการตรวจพิสูจน์ไม่พบการปนเปื้อนของสารโลหะหนัก (แคดเมียม) เกินมาตรฐาน แต่พบมีการปนเปื้อนสารเคมีกำจัดศัตรูพืชเกินค่าที่กำหนด

“ป.ป.ส.ยังคงให้การสนับสนุนกัญชาของกลางให้กับหน่วยงานที่แจ้งความประสงค์ขอรับการสนับสนุนเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ทางการแพทย์และการวิจัยอย่างต่อเนื่อง โดยขอให้ยื่นความจำนงภายใน 24 พฤศจิกายน 2562 หากพ้นกำหนดเวลาสำนักงาน ป.ป.ส.จะได้ดำเนินการตามขั้นตอนการทำลายของกลางต่อไป ทั้งนี้ เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล และ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ที่เน้นย้ำถึงการผ่อนปรนให้ใช้ประโยชน์กัญชาในทางการแพทย์และการศึกษาวิจัย เพื่อให้ประชาชนหรือผู้ป่วยที่มีความจำเป็นต้องใช้สารสกัดจากกัญชาได้รับประโยชน์อย่างปลอดภัยสูงสุด” รองเลขาธิการ ป.ป.ส.กล่าว

อ่านข่าวได้ที่ Bright Today

อัพเดท 4 มิ.ย. 63 ยอดตาย ไวรัส โควิด-19 เกิน 384,463 ติดเชื้อ 6,399,230 ราย หายแล้ว 2,789,573

รายงานข่าวจากสำนักข่าวประเทศจีน แจ้งไวรัส โควิด-19 แพร่ระบาด ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 384,463 ส่วนยอดผู้ติดเชื้อสูงถึง 2,789,573 คนแล้ว

เราไม่ทิ้งกัน 4 มิย. กลับมาโอนเงินล็อต 3 ส่วน 4.1 ล้านคนลุ้นเยียวยาเพิ่ม

เราไม่ทิ้งกัน วันที่ 4 มิถุนายน ทางกระทรวงการคลัง กลับมาโอนเงินเยียวยา 5,000 บาท นาน 3 เดือน ให้กับผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด19 กลุ่มอาชีพอิสระ ในล็อตสุดท้าย

ดราม่าอีกแล้ว !! ดีเจวิว ถ่ายภาพสื่อทางไม่ดี ชาวเน็ตตั้งคำถาม “ควรหรือไม่?”

ดีเจวิว ถือเป็นเด็กน้อยที่มีพรสวรรค์ในเรื่องของการเอนเตอร์เทน และสร้างความสนุกสนานให้กับใครหลายๆคน ซึ่งก็ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี

ตูน หิ้วหวี กลับมาอีกครั้งกับดราม่าเหยียดเพลงของ Lady Gaga ลั่น !! “เพลงขยะ”

ดราม่าเดือดมาก!! กับประเด็นร้อนที่เกิดจาก ตูน หิ้วหวี เข้าไปคอมเมนต์เพจดังเพจหนึ่งที่ออกมาวิเคราะห์เนื้อเพลง และสไตล์เพลงของ Lady Gaga

ชาวทวิตเตอร์ผุด #NoCPTPP ต่อต้านการเข้าสู่ CPTPP ของไทย หวั่นเอื้อนายทุน

CPTPP กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกทวิตเตอร์เมื่อ #NoCPTPP เมื่อมีผู้ใช้ทวิตเตอร์จำนวนมากพากันใส่ # ดังกล่าว เพื่อต่อต้าน ประเด็น ยึดครองเมล็ดพันธุ์