นายกตุ้ย โชว์หุ่น เดินเก็บขยะของนักท่องเที่ยวบน เกาะเหลายานอก

นายกตุ้ย นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข จ.ชลบุรี ได้โพสต์ภาพขณะที่ตนเดินทางมาพักผ่อนบนเกาะเหลายานอก แต่เห็นว่าบนเกาะมีขยะที่เหล่านักท่องเที่ยวได้ทิ้งไว้เป็นจำนวนมาก ตนจึงหาถุงขนาดใหญ่มาเดินเก็บขยะบริเวณริมหาด พร้อมกับขอให้นักท่องเที่ยวทุกคนช่วยกันรักษาความสะอาดสถานที่ท่องเที่ยวให้ยังคงสวยงามคู่กับธรรมชาติต่อไป โดยในโพสต์นายณรงค์ชัย ระบุไว้ดังนี้   

“ขออนุญาตออกนอกพื้นที่มาพักผ่อน และ ช่วยเหลือ
ผู้ประกอบการดัานการท่องเที่ยวครับ เดินทางมาเกาะช้างมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่เดินทางมาในช่วงวันหยุดยาวแบบนี้

ได้นั่งเรือไปที่เกาะ เหลายานอก นั่งเรือออกไปไม่ไกลจากเกาะช้างก็ถึงเกาะนี้ พวกเรา และ นักท่องเที่ยวอื่นๆ บ้างมาทัวร์ ดำน้ำชมปะการังน้ำตื้น บ้างก็มาขึ้นเกาะเล่นน้ำ เล่นทราย เรือเข้าๆออกตลอดเวลา

ในช่วงที่เราอยู่เกาะประมาณ 3 ชม. หลังจากนักท่องเที่ยวอื่นๆกลับไปเรายังอยู่ ก็เลยเดินเล่นบนหาด ก็ผงะกับขยะที่ตกค้างบนหาดจำนวนมาก สังเกตดู เป็นทั้งขยะเก่า และขยะใหม่ๆ น่าจะเกิดจากทิ้งจากบนเรือบ้าง หรือมาจากกระแสน้ำพัดมาบ้าง หรือ มาจากนักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาบนเกาะบ้าง

ผมเลยเดินหาถุงใส่ขยะ บังเอิญไปเจอกระสอบปุ๋ยบนหาดเลยนำมาใส่ขยะ โดยพวกเราได้ช่วยกันเก็บจนเต็มถุง เสียดายมีถุงแค่นั้นครับ อยากให้มีการดูแลชายหาดตามเกาะ แหล่งท่องเที่ยวที่ดีกว่านี้จริงๆ ครับ

พวกเรานักท่องเที่ยวไม่ว่าจะไปที่ไหน เมื่อไหร่ก็ตามหากเจอขยะที่ถูกทิ้งไม่เป็นที่ พวกเราช่วยกันเก็บและไม่ทิ้งเรี่ยราดเสียเอง อย่าอายที่จะทำความดี อย่ากลัวคนอื่นจะหาว่าสร้างภาพ เราทำดี และทำจนเป็นนิสัย ทำแล้วช่วยกันโพสต์ เพื่อที่จะช่วยกันสร้างจิตสำนึกที่ดี เราช่วยกันทำอย่างต่อเนื่องนะครับ ผมเชื่อว่าปัญหาเหล่านี้จะลดลงแน่นอนครับ”

ขออนุญาตออกนอกพื้นที่มาพักผ่อน และ ช่วยเหลือ ผู้ประกอบการดัานการท่องเที่ยวครับ…

โพสต์โดย ณรงค์ชัย (ตุ้ย) คุณปลื้ม เมื่อ วันจันทร์ที่ 27 กรกฎาคม 2020

นักเรียนเลว จี้ กระทรวงศึกษาฯ โพสต์รับบริจาคชุดนักเรียน ซัด ปัญหาเหลื่อมล้ำ

กลุ่ม นักเรียนเลว โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ ถึงกรณีที่ เพจเฟซบุ๊กอีทีวีแม็ค เวทีสาธารณะเพื่อการศึกษา โพสต์รับบริจาคชุดนักเรียน

ดอน เตรียมหารือเมียนมา ตั้งระบบคัดกรองแรงงานเข้าไทย

นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรมว.ต่างประเทศ กล่าวภายหลังการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค

สยบดราม่า! ซาร่า แคปแชทน้องแม็กเวลล์ ลั่น! เก่งจังลูกพิมพ์ได้ขนาดนี้

ซาร่า คาซิงกินี เรียกได้ว่าเกิดเรื่องดราม่าไม่เว้นแต่ละวัน หลังจากที่ ไมค์ พิรัชต์ ได้ออกมาชี้แจงกับทางสื่อถึงกรณีเรียกร้องสิทธิ์

อุทยานแห่งชาติฯ สั่งปิดทางขึ้น หน้าด่านปากช่อง หลังฝนตกหนักจนถนนทรุด!

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ สั่งปิดทางขึ้นอุทยานฯเขาใหญ่ หน้าด่านปากช่อง จ.นครราชสีมา หลังฝนตกหนักจนถนนทรุด