ฉลอง91ปี การ์ตูนหนูเอี๊ยมแดงในความทรงจำ มิกกี้ มินนี่

ครบรอบ 91ปี มิกกี้ มินนี่เม้าส์ ตัวละครหนูสีดำ เอี๊ยมแดงแห่งค่าย วอลต์ ดิสนีย์ การ์ตูนที่อยู่ในความทรงจำของใครหลายคน ตั้งแต่อดีต จนถึงปัจจุบัน

มิกกี้ ถือกำเนิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2471 โดยวอลต์ ดิสนีย์ และอับ ไอเวิร์กส ระหว่างที่พวกเขา โดยสารรถไฟมุ่งสู่ ลอสแองเจอริส วอลต์ ดิสนีย์ ได้ลงมือสเก็ตช์ภาพคาแรกเตอร์หนูเล็ก ๆ สวมกางเกงสีแดง ขึ้นมา โดยมีอับ ไอเวิร์กส ออกแบบรูปร่างลักษณะ

ตัลการ์ตูนดังกล่าวได้ปรากฏตัวขึ้นในการ์ตูนสั้นเรื่อง Mickey Mouse in Steamboat Willie แต่ครั้งแรกที่มิกกี้นั้นสามารถพูดได้ คือเรื่อง “The Karnival Kid”ในปี1929 บทพูดแรกของมิกกี้คือ “Hot Dog”

บุคลิกของมิกกี้ เมาส์ คือ อดทน อดกลั้น ฉลาดหลักแหลม มองโลกในแง่ดี มีความกระตือรือร้น ถ่อมตัวและเรียบง่าย ซื่อสัตย์ ชอบร้องอุทาน “Gosh” หรือบางครั้งก็ “Oh be” ,”Uh-Oh!” ชอบอ่าน เขามีหวานใจชื่อว่ามินนี่เมาส์ มีสุนัขสีน้ำตาลแสนรัก ชื่อว่า พลูโต

ลักษณะเด่นอีกหนึ่งอย่างของ มิกกี้ เมาส์ คือมีสัญชาตญาณพิเศษในเรื่องของการสืบสวนสอบสวน ตัวละครนี้จึงมักใช้เหตุผลเพื่อแก้ไขปัญหาต่าง ๆ โดยไม่ต้องใช้กำลังเข้าสู้ จนสามารถเอาชนะศัตรูที่มีร่างกายที่แข็งแรงกว่า

ขอบคุณข้อมูล มิกกี้ เมาส์

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอธีระ หวั่น! โควิด19 ระบาดซ้ำกระจายทั่วประเทศแนะย้ำป้องกันตนเอง

โควิด19 — หมอธีระ รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊ก Thira Woratanarat

อบอุ่นใจ ตูน เซอร์ไพรส์ วันเกิด ก้อย รัชวิน ครั้งแรกในรอบ 10 ปี

เป็นคู่รักที่หวานกันตลอดๆสำหรับคู่รักสายบุญ ตูน บอดี้สแลม และ ก้อย รัชวิน ที่หลังจากแต่งงานกันแล้วนั้นก็ทำให้หลายคนอิจฉา

ไอซ์ อภิษฎา เจอดราม่าปล่อยปลารอบสอง ถามกลับชาวเน็ต ‘วันหลังจะได้ปล่อยถูก’

เจอดราม่าเข้ามาอยู่ไม่พัก สำหรับ ไอซ์ อภิษฎา ซึ่งก่อนหน้านี้เคยตกเป็นประเด็นเรื่องการปล่อยปลาริมแม่น้ำเจ้าพระยา เเต่ก็ดันโดนชาวเน็ตตำหนิ

เหล่าดาราใกล้ชิด ดีเจมะตูม แห่ตรวจโควิด19 ผลเป็นลบทั้งหมด!

หลังจากที่ ดีเจมะตูม ได้มีการออกมาอัดคลิปเผยว่า เมื่อคืนเจ้าตัวได้ไปตรวจโควิด ซึ่งผลออกมาเป็นบวก และ ตอนนี้ก็กำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล