ธารน้ำใจ น้องเก้า เด็กหนุ่มสู้ชีวิต ปิดรับบริจาคหลังยอดทะลุ 3 แสนบาท

น้องเก้า เด็กหนุ่มสู้ชีวิต เก็บขวดขายเลี้ยงชีพส่งตัวเองเรียน ประกาศปิดรับบริจาคหลังยอดทะลุ 3 แสนบาท แต่ยอดยังไหลเข้าไม่ขาดสาย

จากกรณีของ น้องเก้า นายตะวัน มุสิกา อายุ 16 ปี ศึกษาอยู่ที่วิทยาลัยเทคนิคบัวใหญ่ ชั้นปีที่ 1 สาขาช่างยนต์ ที่ได้ถูกสื่อหลายสำนักนำเรื่องราวการสู้ชีวิตของน้องเก้าที่เก็บขวดเก่ามาขายเพื่อเลี้ยงชีพ และใช้เงินเป็นทุนการศึกษามานำเสนอ จนได้รับเงินบริจาคจากผู้ใจบุญอย่างมากมาย จนเจ้าตัวต้องออกมาขอประกาศงดรับบริจาค เนื่องจากจำนวนเงินที่ได้มาเป็นจำนวนกว่า 3 แสนบาทนั้นเพียงพอต่อการใช้เป็นทุนการศึกษา ค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันแล้ว

นอกจากเงินบริจาคที่หลั่งไหลเข้ามาแล้วก็ยังมีผู้ใจบุญที่บริจาคสิ่งของมาให้น้องเก้า เช่น ที่นอน หม้อหุงข้าว ข้าวสารอาหารแห้ง อีกทั้งยังได้มีการทำความสะอาดบ้านให้กับน้องเก้าเพื่อความเป็นอยู่ในชีวิตประจำวันที่ดีขึ้น และน้องเก้าสัญญาว่า จะเป็นคนดี ตั้งใจเรียน จะใช้เงินอย่างประหยัด และจะยังออกไปเก็บของเก่าขายตามเดิม เพื่อให้มีเงินเข้ามาเสริมใช้จ่ายประจำวัน จะได้ไม่เป็นภาระของญาติพี่น้อง

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าเจ้าตัวจะได้ออกมาประกาศของดรับเงินบริจาคไปแล้ว แต่ก็ยังคงมีธารน้ำใจจากผู้ใจบุญมากมายที่ยังบริจาคเงินช่วยเหลืออย่างไม่ขาดสาย นายอำเภอจึงได้แต่งตั้งคณะกรรมการดูแลการเบิกจ่ายเงินบริจาคให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของผู้บริจาค เพื่อการดำรงชีวิตและการศึกษาของน้องเก้า

ภาพ/ข้อมูล : บัวใหญ่ พ่ะน่ะ BYPN

ข่าวที่น่าสนใจ

อนุทิน เผยสธ.ลงนามจองวัคซีน ไฟเซอร์ ผู้ผลิตเตรียมขึ้นทะเบียนอย. ยันไทยไม่ขาดวัคซีน

รีวิวเป็นเหตุ ลูกค้าไม่พอใจ เซ็กส์ทอยไร้คุณภาพ ตำรวจไม่นิ่งนอนใจรีบบุกจับทันที

“หมอยง” เผย Sinovac มีอาการข้างเคียง น้อยกว่า AstraZeneca ทานพาราได้ ไม่ต้องรอไข้ขึ้นสูง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รวมทุกรายละเอียด ยิ่งใช้ยิ่งได้ คุณสมบัติผู้เข้าร่วมโครงการ และช่องทางลงทะเบียน

เฟซบุ๊ก Krungthai Care ได้โพสต์รายละเอียด คุณสมบัตร และช่องทางการลงทเบียนเพื่อเข้าร่วมโครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ ที่จะเริ่มมี

ยูคยอม GOT7 เผยถึงการเตรียมโซโลอัลบัมแรก และเป้าหมายในอนาคต

หลังปล่อยโซโลอัลบัมไปได้หมาดๆ ล่าสุด ยูคยอม GOT7 ได้อวดความหล่อในเซตภาพถ่ายแบบ พร้อมให้สัมภาษณ์กับทางนิตสาร Marie Claire

ยอดดีไม่แผ่ว! แบมแบม GOT7 พาโซโลอัลบัม riBBon ติดท็อปชาร์ต iTunes ทั่วโลก!

ปังตั้งแต่ปล่อยจริงๆ สำหรับ โซโลมินิอัลบัมแรก riBBon ของ แบมแบม GOT7 ที่ยอดวิวจะพุ่งสูงถึงหลักสิบล้านในเวลาเพียงแค่ 1 วัน

บุคคลากรทางการแพทย์อินโดฯ กว่า 350 คน ติดโควิด19 แม้ฉีด วัคซีนซิโนแวค แล้ว

สำนักข่าวรอยเตอร์สของอังกฤษรายงานว่า ขณะนี้มีบุคลลาการทางแพทย์ในอินโดนีเซีย ที่ฉีด วัคซีนซิโนแวค มากกว่า 350 คนติดเชื้อ

เกาหลีใต้ เตรียมฉีดวัคซีนต่างยี่ห้อ เล็งฉีดไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่ฉีดวัคซีน แอสตราเซเนกา

รัฐบาลเกาหลีใต้เปิดเผยว่า จะเตรียมฉีดวัคซีนของไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนของแอสตราเซเนกาเข็มแรกราว

เช้า สาย บ่าย ดึก ต้องเล่นมือถือตลอด คุณอาจจะกำลังเป็น โรคกลัวการขาดมือถือ

เช้า สาย บ่าย ดึก ต้องเล่นมือถือตลอด หากไม่ได้เล่นจะรู้สึกกระวนกระวาย คุณอาจจะกำลังเป็น โรคกลัวการขาดมือถือ หรือ โนโมโฟเบีย