ส.ส.อนาคตใหม่ ยัน ธนาธร ไม่ปลุกม็อบลงถนน

คารม พลพรกลาง ยืนยัน ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ไม่ปลุกม็อบลงถนน สวนรัฐบาลเหมือนเด็กไม่ได้อ่านหนังสือเข้าสอบวิชาเศรษฐกิจ

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. นายคารม พลพรกลาง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ (อนค.) กล่าวถึงกระแสการวิพากษณ์วิจารณ์ว่า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ลาออกจากกรรมาธิการพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 เพื่อปลุกม็อบลงถนน ว่า การที่จะปลุกม็อบไม่ใช่เรื่องง่าย ยืนยันว่านายธนาธรไม่ได้คิดที่จะปลุกม็อบ หรือต้องการให้เกิดความขัดแย้งและรุนแรง เพราะจากที่เคยร่วมงานกับนายธนาธรตั้งแต่ก่อตั้งพรรค ก็ไม่มีความคิดที่จะนำมวลชนลงถนน แต่ต้องการให้พรรคขับเคลื่อนตามกลไกสภาและมีการเมืองที่เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ทั้งๆที่ความเป็นจริงเขาจะอยู่แบบสบายๆ เพราะเป็นนักธุรกิจที่ร่ำรวยอยู่แล้ว แต่ด้วยความมุ่งมั่นจึงเข้ามาสู่การเมือง

“จากการที่เขาถูกจับตามองเป็นพิเศษจากผู้มีอำนาจ การจะทำอะไรต้องระวังเป็นพิเศษ โดยเฉพาะในช่วงนี้คงต้องระมัดระวังมากกว่าเดิม นายธนาธรจะไม่ทำอะไรที่สุ่มเสี่ยงเข้าทางฝ่ายที่จับจ้องอยู่อย่างแน่นอน โดยเฉพาะตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 116 ข้อหาการยุยงปลุกปั่น ที่จะไปเข้าทางคนที่ต้องการล้มนายธนาธรและพรรคอนาคตใหม่อยู่แล้ว” นายคารม กล่าว

นายคารม กล่าวอีกว่า คิดว่ารัฐบาลไม่ต้องไปกังวลเรื่องนายธนาธร แต่ควรจะกังวลกับการบริหารจะดีกว่า โดยเฉพาะปัญหาเศรษฐกิจที่ซบเซา และรัฐบาลจะอยู่ได้หรือไม่นั้น ไม่เกี่ยวกับที่นายธนาธรจะเดินเกมนอกสภา ซึ่งรัฐบาลวันนี้เหมือนคนที่อยากเข้าห้องสอบไปทำข้อสอบ แต่อ่านหนังสือมาน้อยและมีความรู้ไม่เพียงพอ เมื่อเจอข้อสอบเรื่องเศรษฐกิจ เลยไปนั่งงงนั่งมึนในห้องสอบ ไม่รู้ว่าจะแก้โจทย์ข้อสอบอย่างไร จึงเขียนคำตอบที่ไม่ถูกต้องลงไป เหมือนการแก้ปัญหาเศรษฐกิจวันนี้ที่ไม่ถูกทาง ดังนั้นรัฐบาลควรจะไปเพิ่มความรู้ในการแก้ปัญหาด้านเศรษฐกิจ รู้ให้ลึกรู้ให้จริง วันนี้ด้วยเทคโนโลยีข่าวสารที่เข้าถึงเร็ว ประชาชนมีข้อมูลต่างๆเยอะ ถ้ารัฐบาลแก้ปัญหาเศรษฐกิจและปากท้องของประชาชนได้ รัฐบาลก็อยู่ได้อีกนานโดยไม่ต้องไปกังวลอะไรอีก