นิพนธ์ รุดให้กำลังใจเจ้าหน้าที่-คุมเข้มด่านคัดกรอง ป้องกันการแพร่ระบาดโรค โควิด19 ในพื้นที่จังหวัดสงขลา

เมื่อเวลา 17.30 น. วานนี้ (26 มี.ค.63)​ นาย นิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย(มท.2) ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฎิบัติฯตามข้อกำหนดของนายกรัฐมนตรี หลังจากที่ได้มีการประกาศพระราชกำหนดบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (ฉบับที่1) ตามข้อกำหนด เรื่องการมาตรการดูแลความสงบเรียบร้อย เพื่อให้มีการตั้งด่านหรือจุดสกัดดูแลการเดินทางข้ามพื้นที่จังหวัดเพื่อจัดระเบียบการเดินทาง การจราจร การเฝ้าระวังและสังเกตอาการผู้เดินทาง และพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการติดต่อโรค ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม 2563 แล้วนั้น

สำหรับการลงพื้นที่ของรมช.มท. ในวันนี้นั้น เป็นบริเวณจุดตรวจ/ด่านควนมีด ในพื้นที่ตำบลคลองเปียะ อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นจุดรอยต่อสำคัญในการสัญจรของประชาชนที่เดินทางมาจากพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้(จังหวัดปัตตานี ยะลา นราธิวาส)​ ซึ่งจุดดังกล่าวถือเป็นเส้นทางการสัญจรทางบกหลักของประชาชน ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาได้มีการบูรณาการตั้งจุดตรวจ/ด่านควนมีดฯ ร่วมกับทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และเจ้าหน้่าที่ตามคำสั่งฯ เน้นการปฏิบัติที่เข้มงวดและเฝ้าระวัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการโดยสารของประชาชนที่มาด้วยกันเป็นจำนวนมากกว่า 2 คนขึ้นไป พร้อมทั้งการประชาสัมพันธ์ให้หลีกเลี่ยงการเดินทางที่ไม่จำเป็นในระหว่างสถาการณ์นี้เพื่อความสะดวกสำหรับการปฏิบัติของเจ้าหน้่าที่และการป้องกันและแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ โรคโควิด-19 ของประชาชนในภาพรวม

รมช.มท. เปิดเผยว่า สำหรับจุดตรวจ/ด่านควนมีดฯนี้ ถือว่า มีความพร้อมในการป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 เป็นอย่างดี ทั้งเจ้าหน้าที่และเครื่องมือในการตรวจคัดกรองอาการเบื้องต้น เช่น เครื่องเทอร์โมสแกน ตรวจจับอุณหภูมิด้วยระบบเซ็นเซอร์ แก่บุคคลที่เดินทางสัญจร รวมทั้งการสังเกตอาการและสอบถามพฤติกรรมเสี่ยงต่อการติดโรคโควิด-19 ตามข้อปฏิบัติและข้อแนะนำจากกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

นอกจากนี้ รมช.มท. ยังได้ถือโอกาสนี้ ขอบคุณไปยังเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องทุกส่วนฝ่ายในการเสียสละเพื่อปฏิับติหน้าที่เพื่อดูแลสุขภาพอนามัยของพี่น้องประชาชนและตนยินดีเป็นผู้ประสานงานเพื่อแก้ไขอุปสรรคต่างๆในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่อีกด้วย

เอกชัย ศรีวิชัย พลิกวิกฤตโควิด ผลิตเครื่องแกงใต้ “เอกอร่อย” เลี้ยงครอบครัว

เอกชัย ศรีวิชัย ในยุคที่ต้องสู้กับ COVID-19 การปรับตัวถือเป็นสิ่งสำคัญ อย่างดารา นักร้อง หลายคนก็รายได้หดหาย ต้องหันมาทำอาชีพเสริมหาราย

บุคลากรทางการแพทย์ นับพัน! ร่วมส่ง ผอ. รพ. ขอนแก่น

บุคลากรทางการแพทย์ ทั้งหมอ พยาบาล และสหวิชาชีพโรงพยาบาลขอนแก่นกว่า 1,000 คน ได้เดินทางมาตั้งแถว ให้กำลังใจนายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล

บุ๋ม ปนัดดา ฟาด เอ๋ แรงมาก! เรียกสงครามนางงามไม่ได้…เพราะ “เอ๋” ตกรอบ!!

บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ฟาด เอ๋ ปารีณา ไกรคุปต์ นักการเมือง ส.ส. ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ แรงมาก! เรียกสงครามนางงามไม่ได้…เพราะ “เอ๋” ตกรอบ!!

แพทย์ผิวหนังเตือนการ แพ้ยารุนแรง อาจมีอันตรายถึงแก่ชีวิตได้

แพ้ยารุนแรง กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนอันตรายจาก แพ้ยา มีได้หลายแบบทั้งชนิดที่ไม่รุนแรงที่ไม่ก่อให้เกิดอันตรายถึงแก่ชีวิต

เพิ่ม 7 โรค จากการประกอบอาชีพและ โรคจากสิ่งแวดล้อม ใน พ.ร.บ. ฉบับใหม่

คณะกรรมการควบคุมโรคจากการประกอบอาชีพและ โรคจากสิ่งแวดล้อม เพิ่มรายชื่อโรคที่เกิดจากการทำงาน 5 โรค และโรคจากสิ่งแวดล้อม 2 โรค