ดี้ นิติพงษ์ ขำไม่ออก!! เหตุฝรั่งนึกว่าคนไทยมีน้ำใจ วางเก้าอี้กั๊กที่จอดรถหน้าบ้าน

ดี้ นิติพงษ์ วันที่ (26 พ.ย.) นายนิติพงษ์ ห่อนาค หรือ “ดี้” นักแต่งเพลงชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุดังนี้

“เหมือนจะขำนะเรื่องนี้…แต่ไม่น่าขำ ทัศนคติของคนไทยหลายคนยังไม่เข้าใจเรื่องสิทธิ หน้าที่ ความเป็นเจ้าของกับสาธารณสมบัติ…ต้องช่วยกันล้างนิสัยแบบนี้จ้ะ…สูบบุหรี่…เข้าคิว…ถุงพลาสติก ฯลฯ เริ่มดูดีละ…แต่ยังอีกหลายนิสัยเลยที่ต้องดัดนิสัยกัน”

ทั้งนี้ โพสต์ดังกล่าวเป็นการแสดงความคิดเห็น ถึงกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์เรื่องชวนขำปนหน้าชา ที่ได้พาญาติจากต่างประเทศมาเที่ยว และขณะที่พามาเดินเล่นในตลาด พบกับภาพเก้าอี้วางไว้หน้าบ้านหลายตัว จนรถที่มาจอดต้องไปจอดกลางถนน

ซึ่งเจ้าของบ้านกั๊กที่ไว้เพื่อไม่ให้รถมาจอดปิดหน้าบ้าน เพราะรถชอบจอดแช่เป็นเวลานาน บางคนจากจนเช้ายันมืดไม่ได้มีความเกรงใจ แต่ทำให้ชาวต่างชาติคิดว่า คนไทยเอาเก้าอี้มาไว้ให้นั่งหน้าบ้าน

แบล็กเวนส์เดย์ ตลาดหุ้นไทย ร่วงปิด 1,366.41 จุด ตํ่าสุดรอบ 3 ปี

หุ้นตก 26 กพ. 63 Set ตลาดหุ้นไทย ปิดตลาดช่วงบ่าย ดัชนีหุ้นไทยอยู่ที่ 1,366.41 จุด ลดลง 72.69 จุด หรือ 5.05% มูลค่าการซื้อขาย 93,174 ล้านบาท

(คลิป) ดราม่า !! ปู่ – ย่าปกปิด ไวรัส โควิด19 ลามเป็นหางว่าว !!

โควิด19 โรคปอดอักเสบอู่ฮั่น ที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน ต […]

มอส ปฏิภาณ ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม กักตัวเองรอดูอาการ โควิด-19 หลังกับจากญี่ปุ่นไวรัส

เป็นไวรัสที่ร้ายแรงมากในช่วงนี้ เพราะกำลังแพร่ระบาดอย่างหนัก สำหรับ ไวรัส โควิด-19 ที่ทำเอาเหล่าดารานักแสดงต่างก็กลัวและดูแลตัวเองกันเป็นอย่างดี

กรมชลประทาน ดึงน้ำจากน้ำแม่กลอง เสริมลุ่มน้ำเจ้าพระยา ยันมีน้ำเพียงพอตลอดแล้งนี้

กรมชลประทาน ปรับแผนดึงน้ำจากลุ่มน้ำแม่กลองที่มีปริมาณน้ำมาก มาเสริมให้กับลุ่มน้ำเจ้าพระยา พร้อมย้ำไม่กระทบต่อการใช้น้ำ