ดี้ นิติพงษ์ ขำไม่ออก!! เหตุฝรั่งนึกว่าคนไทยมีน้ำใจ วางเก้าอี้กั๊กที่จอดรถหน้าบ้าน

ดี้ นิติพงษ์ วันที่ (26 พ.ย.) นายนิติพงษ์ ห่อนาค หรือ “ดี้” นักแต่งเพลงชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุดังนี้

“เหมือนจะขำนะเรื่องนี้…แต่ไม่น่าขำ ทัศนคติของคนไทยหลายคนยังไม่เข้าใจเรื่องสิทธิ หน้าที่ ความเป็นเจ้าของกับสาธารณสมบัติ…ต้องช่วยกันล้างนิสัยแบบนี้จ้ะ…สูบบุหรี่…เข้าคิว…ถุงพลาสติก ฯลฯ เริ่มดูดีละ…แต่ยังอีกหลายนิสัยเลยที่ต้องดัดนิสัยกัน”

ทั้งนี้ โพสต์ดังกล่าวเป็นการแสดงความคิดเห็น ถึงกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์เรื่องชวนขำปนหน้าชา ที่ได้พาญาติจากต่างประเทศมาเที่ยว และขณะที่พามาเดินเล่นในตลาด พบกับภาพเก้าอี้วางไว้หน้าบ้านหลายตัว จนรถที่มาจอดต้องไปจอดกลางถนน

ซึ่งเจ้าของบ้านกั๊กที่ไว้เพื่อไม่ให้รถมาจอดปิดหน้าบ้าน เพราะรถชอบจอดแช่เป็นเวลานาน บางคนจากจนเช้ายันมืดไม่ได้มีความเกรงใจ แต่ทำให้ชาวต่างชาติคิดว่า คนไทยเอาเก้าอี้มาไว้ให้นั่งหน้าบ้าน

โฆษกศบค. ประกาศ 3-4 ส.ค. มี ทหารสหรัฐ เดินทางเข้าไทยกว่า 100 ชีวิต

โฆษกศบค. แถลง ช่วงวันที่ 3-4 สิงหาคม จะมี ทหารสหรัฐ เดินทางเข้ามาฝึก กว่า 100 นาย ยันมีมาตรการคัดกรองอย่างแน่นหนา

ผงะ! ค้างค่าเช่า 4 เดือน เจ้าของเปิดห้องเจอ เสื้อใน-กางเกงในมัดติดหมอนข้าง

สาว ค้างค่าเช่า 4 เดือน หนีหาย ไม่จ่าย สุดท้ายเจ้าของเปิดดูถึงกับผงะ เจอเสื้อใน กางเกงใน มัดติดหมอนข้าง แถมขยะเกลื่อนห้อง

ปิยบุตร อัด ส.ว. อาจจะหน้าบาง-มียางอายมากขึ้น หวังสังคมกดดันแก้รัฐธรรมนูญ

เพจคณะก้าวหน้า โพสต์ภาพ นาย ปิยบุตร และข้อความว่า[ ส.ว. อาจจะหน้าบาง-มียางอายมากขึ้น ! ปิยบุตร หวังกระแสสังคมกดดัน รอลุ้นดันร่างแก้ไข 3 ฉบับ

ผู้ว่าฯ สุราษฎร์ธานี เร่งค้นหาร่างผู้สูญหาย 4 ราย เหตุ เรือเฟอร์รี่ล่ม วันที่ 2

เรือเฟอร์รี่ล่ม วันที่ 3 ก.ค. 63 ที่กองบังคับการสถานีเรือสมุย อำเภอเกาะสมุย ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ในฐานะผู้บัญชาการเหตุการณ์ เรือเฟอร์รี่ล่ม

ซินลากู อาละวาด! ซัดขยะในทะเลเกลื่อนหาดภูเก็ต ผู้ว่าฯ เร่งรับมือ

ศูนย์ข่าวภูเก็ต รายงาน อิทธิพล ซินลากู ซัดขยะในทะเลเกลื่อนหาดภูเก็ต ในขณะที่ผู้ว่าภูเก็ต สั่ง หน่วยงาน ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด