“บิณฑ์” ควัก 3 หมื่น ช่วยน้องป่วยมะเร็ง ที่ถือเงิน 1,000 บาท มามอบช่วยน้ำท่วม

น้องโดนัท เด็กหญิงวัย 10 ขวบ มอบเงิน 1 พันช่วยน้ำท่วม พี่ซึ้งน้ำตาคลอ เมื่อน้องป่วยมะเร็งเม็ดเลือดขาวตั้งแต่เด็ก แต่มีน้ำใจงาม มอบเงินส่วนตัว 3 หมื่นให้น้องใช้รักษาตัว

วันที่ 23 กันยายน 2562 ที่ศูนย์พักพิงชั่วคราวโรงเรียนอาเวมารีอา เขตเมืองอุบลราชธานี น้องโดนัท หรือ เด็กหญิงพรประภา เพ็งดี นักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนเขื่องในเจริญราษฏร์ เดินทางมากับคุณย่า โดยน้องโดนัท มอบเงินเก็บจำนวน 1,000 บาทให้กับ พี่บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เพื่อสมทบช่วยน้ำท่วม

ซึ่งน้องโดนัท ป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวตั้งแต่ 2-3 ขวบ เป็นมา 7-8 ปีแล้ว ต้องรักษาทำคีโมตลอด จนตอนนี้น้องอายุ 10 ขวบ น้องโดนัท บอกว่าเจ็บปวดและทรมานมาก แม้ต้องรักษาตัวแต่ก็อยากนำเงินเก็บมาช่วย น้องเองอาศัยอยู่กับคุณย่า พ่อแม่แยกทางกัน ทำให้พี่บิณฑ์ และหลายๆคนฟังถึงกับน้ำตาคลอ ซึ้งในน้ำใจของน้อง และสงสารที่น้องต้องมาเผชิญกับโรคร้ายนี้ แต่น้องยังมีจิตใจ ยังมีน้ำใจอันบริสุทธิ์ที่อยากช่วยเหลือสังคม นับว่าเป็นเด็กที่มีจิตสำนึกในหัวใจดีมากๆ พี่บิณฑ์จึงกล่าวขอบคุณและกอดน้องโดนัท พร้อมมอบเงินส่วนตัวจำนวน 30,000 บาท ให้กับน้องโดนัท เพื่อนำไปรักษาตัว และยังทราบด้วยว่าน้องโดนัท เป็นเด็กดี และเรียนเก่งมีผลการเรียนอันดับ 1 

ส่วนท่านใดอยากร่วมช่วยน้องโดนัท สามารถช่วยเหลือได้ที่ บัญชีเงินฝากเผื่อเรียก เลขที่บัญชี 020 135 220 398 ชื่อ นางชรฐพรรณ ชอร เพ็งดี เพื่อผู้เยาว์ ด.ญ.พรประภา เพ็งดี ธนาคารออมสิน 2060 สาขาเขื่องใน