ทูลกระหม่อมฯ ชื่นชมรัฐมนตรีฯเกาหลีใต้ ไม่ปิดบัง บอกความจริงปชช. แก้ปัญหาโควิด-19

ทูลกระหม่อมฯ โพสต์ชื่นชมนายกรัฐมนตรีการต่างประเทศ ใช้หลักการ เปิดเผย ไม่ปิดบัง และบอกความจริงประชาชน ทำให้ประชาชนไว้ใจการรับมือโควิด-19

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ได้โพสต์แคปชั่นในอินสตาแกรมส่วนตัว ระบุว่า ” วันนี้ได้ทราบข่าวว่าเรามีผู้เสียชีวิตเพิ่มจากโรคไวรัส COVID-19 ทำให้ยอดสะสมของผู้เสียชีวิตมี 4 คน ขอแสดงความเสียใจและเป็นกำลังใจให้แก่ครอบครัวและเพื่อนฝูงผู้ร่วมงานของผู้เสียชีวิตด้วย และขอให้กำลังใจแพทย์พยาบาลและเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ทำงานหนักด้วย

วันนี้พบคลิปการสัมภาษณ์รัฐมนตรีการต่างประเทศเกาหลีที่เป็นสุภาพสตรีชื่อ Kang Kyung Wha ซึ่งสัมภาษณ์โดย BBC ในขณะที่การระบาดของ COVID-19 ในเกาหลีควบคุมได้ ผู้ติดเชื้อรายใหม่ก็ลดลงทุกวัน เรียกว่า graph ยอดผู้ป่วยใหม่เกือบ flat แล้ว ผู้สัมภาษณ์ถามว่าเกาหลีมีแผนการและหลักการการรับมือกับโควิดอย่างไร จึงทำให้สามารถควบคุมสถานการณ์การระบาดของไวรัสนี้ได้อย่างค่อนข้างรวดเร็ว

ท่านรัฐมนตรี นางคังบอกว่ารัฐบาลเกาหลีใต้ ใช้หลักของการเปิดเผย โปร่งใส ไม่ปิดบัง และบอกความจริงประชาชน และอัพเดทข้อมูลเรื่องโรคให้แก่ประชาชนตลอดเวลา ทำให้ประชาชนไว้ใจการรับมือโควิด และให้ความร่วมมือในสิ่งที่รัฐบาลร้องขอและแนะนำ

ประกอบกับผู้สัมภาษณ์ก็ถามถึงระบบการ Testing หาผู้ติดเชื้อของเกาหลีที่มีประสิทธิภาพมาก Test ได้ 20,000 คนต่อวัน นางคังบอกว่ามันสำคัญมากที่จะต้องรีบเทสต์หาผู้ป่วย เพื่อ (1) Early detection เจอผู้ติดเชื้อเร็ว (2) เพื่อจะไม่ให้มีการแพร่เชื้อต่อไป Prevent further spread (3)รีบรักษาผู้ป่วย Quickly treat the infected เมื่อจีนประกาศแชร์ Genetic Sequence ของไวรัสโควิดตอนกลางเดือนมกราคม เกาหลีก็รีบพัฒนาชุดตรวจของเขาทันที

อย่างไรก็ตาม ท่านรัฐมนตรีย้ำว่า หลักการการรับมือโควิดคือ การเปิดเผย ความโปร่งใส และให้ข้อมูลประชาชนสำคัญที่สุด

แพทย์ผิวหนังเตือนการ แพ้ยารุนแรง อาจมีอันตรายถึงแก่ชีวิตได้

แพ้ยารุนแรง กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนอันตรายจาก แพ้ยา มีได้หลายแบบทั้งชนิดที่ไม่รุนแรงที่ไม่ก่อให้เกิดอันตรายถึงแก่ชีวิต

เพิ่ม 7 โรค จากการประกอบอาชีพและ โรคจากสิ่งแวดล้อม ใน พ.ร.บ. ฉบับใหม่

คณะกรรมการควบคุมโรคจากการประกอบอาชีพและ โรคจากสิ่งแวดล้อม เพิ่มรายชื่อโรคที่เกิดจากการทำงาน 5 โรค และโรคจากสิ่งแวดล้อม 2 โรค

สธ. เผย การ์ดเริ่มตก! ประชาชนสวม หน้ากากอนามัย ลดลง

กรณี หน้ากากอนามัย และ สถานการณ์ผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยวันนี้ มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 1 ราย เป็นคนไทยที่เดินทางกลับจากประเทศคูเวต

หนุ่ม นักศึกษาปริญญาเอก เผยเรื่องราวสุดประทับใจในวันที่ต้องสอบออนไลน์

เมื่อวันที่ 28 พ.ค.ที่ผ่านมา หลังเฉินหงผิง นักศึกษาปริญญาเอก ของมหาวิทยาลัยเกตรศาสตร์หนานจิง เกิดเหตุการณ์น่าประทับใจขึ้นที่เมืองหนานจิง มณฑลเจียงซู