กรมศุลกากร เปิด ประมูลรถหรู ทั้งแบบออฟไลน์และออนไลน์ครั้งแรก!

กรมศุลกากรเปิด ประมูลรถหรู กว่า 200 คัน ทั้งระบบออฟไลน์และออนไลน์ หวังสร้างความเป็นธรรมในการเสนอราคา คาดจะสร้างรายได้เข้ารัฐไม่ต่ำกว่า 300 ล้านบาท

นายชัยยุทธ คำคุณ ที่ปรึกษาด้านพัฒนาระบบควบคุมทางศุลกากร ในฐานะโฆษกกรมศุลกากร กล่าวในการแถลงข่าวการกำหนดจัดงานประมูลรถของกลาง ประจำปี 2563 โดยวิธีการประมูลด้วยวาจา (ยกป้ายหน้าลาน) และระบบประมูลออนไลน์ ว่า กรมศุลกากรจะจัดให้มีการประมูลรถของกลาง ประจำปี 2563 จำนวนกว่า 200 คัน ซึ่งเป็นการเปิดประมูลรถของกลางครั้งแรกในรอบ 3 ปี ทั้งนี้จะจัดให้มีการประมูลด้วยวาจา (ยกป้ายหน้าลาน) และระบบประมูลออนไลน์ คือ ระบบ SIA Real-time online Auction System ซึ่งสามารถรองรับการประมูลสำหรับผู้เข้าประมูลจำนวนมาก ในคราวเดียวกัน

เดือดปุดๆ อธิบดีกรมการค้าภายใน เอาจริง แจ้งจับโฆษก กรมศุลกากร แถลงข่าวปมส่งออกหน้ากากอนามัย 330 ตัน

เพจดังชี้เสี่ยงคุก! ฌอน บูรณะหิรัญ ซื้อรถหรู, รายได้กว่า10ล้าน จ่ายภาษีหรือไม่?

ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่ได้เปิดให้ประมูลรถทั้งช่องทางออฟไลน์และช่องทางออนไลน์ไปพร้อมกัน ซึ่งทางกรมศุลกากรเล็งเห็นแล้วว่าจะ สร้างความเป็นธรรม และป้องกันปัญหาผู้มีอิทธิพล ที่สร้างความเกรงใจในการประมูลหน้างานได้ อีกทั้งผู้เข้าประมูลได้รับความสะดวก ลดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง สามารถประมูลได้ทุกที่และลดความเสี่ยงในการติดเชื้อโควิด-19 และคาดว่าการประมูลครั้งนี้จะมีรายได้เข้ารัฐไม่ต่ำกว่า 300 ล้านบาท โดยการประมูลจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 8 ส.ค. 2563 ณ ลานจอดรถหน้าส่วนของกลาง กองสืบสวนและปราบปราม กรมศุลกากร คลองเตย โดยมอบหมายให้ บริษัท สยามอินเตอร์การประมูล จำกัด (SIA) เป็นผู้ดำเนินการตั้งแต่เวลา 08.30 น.เป็นต้นไป

ตำรวจภาค 2 ทลาย เครือข่ายรับจำนำรถยนต์ รายใหญ่ภาคตะวันออก พบรถหรูเพียบ

สำหรับรถยนต์ในกลุ่มซูเปอร์คาร์ ที่น่าสนใจ อาทิ เฟอร์รารี่ แคลิฟอร์เนีย (Ferrari California) ราคามือสองอยู่ที่ 13 ล้านบาท , โพร์เช พานาเมรา เทอร์โบ (Porsche Panamera Turbo) ราคามือสองอยู่ที่ 14-15 ล้านบาท เบนท์ลีย์ (BENTLEY) ราคามือสองอยู่ที่ 20 ล้านบาท เป็นต้น อย่างไรก็ตามราคาประมูลจะตั้งจากราคาจริงของรถยนต์ประมาณ 20% เท่านั้น โดยมีรถหรูในการประมูลครั้งนี้รวมทุกยี่ห้อกว่า 10 คัน

ทั้งนี้การประมูลรถยนต์จะเป็นไปตามสภาพ บางคันใช้เวลาในการดำเนินคดียาวนานถึง 5 ปี จึงมีโอกาสที่รถยนต์คันนั้น อาจสตาร์สตาร์ทไม่ติดได้ ซึ่งผู้ประมูลก็ต้องรับสภาพและนำไปซ่อมบำรุงต่อไป อย่างไรก็ตามรถยนต์ของกลางจำนวน 200 คัน แบ่งเป็น ราคาเริ่มต้นประมูลต่ำกว่า 500,000 บาท จำนวนทั้งสิ้น 75 คัน ราคาเริ่มต้นประมูล 500,000 บาท -1.5 ล้านบาท จำนวน 90 คัน ราคาประมูลตั้งแต่ 1.5 ล้านบาทขึ้นไป จำนวน 35 คัน

ด้านนายสิทธิศักดิ์ มหาสิทธิวัฒน์ ประธานกรรมการ บริษัท สยามอินเตอร์การประมูล จำกัด กล่าวว่า ทางบริษัทฯ มีความยินดีที่ได้ร่วมงานกับกรมศุลกากร และจะใช้ประสบการณ์ที่มีมาอย่างยาวนานในธุรกิจการประมูลมากกว่า 16 ปี ซึ่งมียอดขายในการประมูลมากกว่า 300,000 รายการอย่างเต็มความสามารถ

สำหรับผู้ที่ประสงค์เข้าร่วมประมูล สามารถเริ่มลงทะเบียนออนไลน์ และชำระเงินมัดจำป้าย (เงินค้ำประกันการประมูล) พร้อมทั้งดูรายละเอียดรถ และชมคลิปรีวิว รวมถึงขั้นตอนการประมูลต่าง ๆ ได้ ตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค. 2563 จนถึงวันประมูล ได้ที่ https://customsauction.sia.co.th ของบริษัท สยามอินเตอร์การประมูล ส่วนใครสนใจชมสภาพรถจริง สามารถเข้าชมได้ ตั้งแต่วันที่ 5 – 7 ส.ค.2563 ตั้งแต่เวลา 09.00 – 18.00 น. ณ ลานจอดรถหน้าส่วนของกลาง กองสืบสวนและปราบปราม กรมศุลกากร คลองเตย

กรมศุลกากร ได้ส่งรายละเอียดรถยนต์ของกลาง จำนวน 200 คันที่ประมูลทั้งหมดกับกรมการขนส่งทางบกแล้ว โดยขอยืนยันว่ารถยนต์เหล่านี้สามารถจดทะเบียนกับกรมขนส่งทางบกได้ หากเกิดกรณี ประมูลรถยนต์ไปแล้ว และไม่สามารถจดทะเบียนกับกรมการขนส่งได้ เนื่องจากเป็นรถจดประกอบ หรือกรมการขนส่งทางบกปฏิเสธการจดทะเบียน ผู้ที่ประมูลสามารถนำรถเหล่านี้มาคืนได้ภายใน 5 เดือนนับจากวันประมูล โดยกรมศุลกากรจะคืนเงินให้เต็มจำนวน

อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่ประสงค์จะเข้าร่วมประมูล จะต้องวางเงินค่ามัดจำป้าย (เงินค้ำประกันการประมูล) ตามจำนวนรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่ต้องการประมูล โดย 1 ป้ายประมูล สามารถประมูลรถได้ 1 คันเท่านั้น อาทิ รถของกลางที่ราคาเปิดประมูล ต่ำกว่า 500,000 บาท ต้องวางเงินค่ามัดจำป้าย คันละ 50,000 บาท รถของกลางราคาเปิดประมูลตั้งแต่ 500,000-1.49 ล้าน บาท ต้องวางเงินค่ามัดจำป้าย คันละ 100,000 บาท และรถของกลาง ราคาเปิดประมูลตั้งแต่ 1,500,000 บาท ต้องวางเงินค่ามัดจำป้าย คันละ 200,000 บาท

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ที่สุดแห่งความปิติ ในหลวง ทรงตรัสกับ นพ.วรงค์ “เราต้องต่อต้านในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง”

ในหลวง เมื่อช่วงเย็น วันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จฯ ไปทรงถวาย

หมุนเก่ง! นุ่น วรนุช ขอโชว์ลีลาไอซ์สเก็ต สง่างามประดุจเจ้าหญิงน้ำแข็ง

สวยไม่สร่างกับสาว นุ่น วรนุช ที่ล่าสุดขอออกมาโชว์สกิลไอซ์สเก็ต บอกเลยงานนี้เหล่าเพื่อนดาราพากันชมเปาะว่าลีลาหมุนของสาวนุ่นนั้น เก่งจริง ๆ

ปู BLACKHEAD เปิดตัวซิงเกิลใหม่ พร้อมเปิดใจความรักดี แต่ไม่คิดจะ “แต่งงาน”

ถึงจะห่างหายจากการออก Single ไปนานเกือบ 6 ปี แต่ วง BLACKHEAD (แบล็คเฮด) ยังคงรักใคร่สนิทสนมกลมเกลียวกันเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยน

แมท ภีรนีย์ แท๊กทีม สงกรานต์ เตชะณรงค์ เดินสายขึ้นถ้ำ จัดเต็มทริปเสริมมงคล

งานเดินสายเก็บแต้มบุญก็มา กับสาว แมท ภีรนีย์ ที่งานนี้ขอควงหวานใจ สงกรานต์ เตชะณรงค์ และแก๊งเพื่อนสุดสนิท จัดเต็มทริปเดินถ้ำชัยมงคล

ผบ.ทบ. ไม่ขอพูดเรื่องใช้กฎอัยการศึก ยืนยันไม่ได้จ้างเอ้าท์ซอสทำไอโอ

ไอโอ พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เผยถึงกรณีที่มีเอกสารจ้างบริษัทเอกชน (เอ้าท์ซอส) ทำไอโอผ่านทวิตเตอร์

คุยเปิดอก! ประชาธิปไตยฉบับ “ณวัฒน์” กับแนวคิดคณะราษฎรถูกทาง??

วันนี้ทางทีม BRIGHT TALK ได้มีโอกาศสัมภาษณ์แบบ exclusive กับ “คุณณวัฒน์ อิสรไกรศีล” ถึงเรื่องเหตุการณ์บ้านเมืองขณะนี้ กล่าวถึง “กลุ่มคณะราษฎร”