แสบ!เพจ รับเหมาก่อสร้าง – ตกแต่งภายใน เบิกเงินทิ้งงานหนี

รับเหมาก่อสร้าง — (2 ธ.ค.63) เว็บไซต์โปลิศนิวส์ รายงานว่า นายรัชพล ศิริสาคร ทนายความพาผู้เสียหายกว่า 10 รายเข้าพบ พ.ต.ท.เมธี เลาหะเมธี สว.(สอสวน) กก.2 บก.ปอท.แจ้งความโดนมิจฉาชีพเปิดเพจเฟซบุ๊กหลอกลวง อ้างตัวเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างตกแต่งภายใน เมื่อได้งานจากผู้ว่าจ้าง หลังจากได้งานจะทำงานล่าช้า ติดต่อยาก สุดท้ายทิ้งงาน ติดต่อไม่ได้

นายเอ. นามสมมุติ 1 ในผู้เสียหายเปิดเผยว่า ตนได้ซื้อบ้านมา หวังจะอยู่อาศัย ต้องการต่อเติมจึงติดต่อหาช่างรับเหมา เห็นบริษัทนี้ในเพจเฟซบุ๊กชื่อ ST GROUP โพสต์ตัวอย่างงานต่างๆ ไว้แลดูน่าเชื่อถือดี จึงติดต่อให้มาปรับปรุง เขาเข้ามารับงานแล้วเบิกเงิน เขามีวิธีการในการอ้างสารพัดเหตุว่าทำไมงานไม่เสร็จ

จนสุดท้ายทิ้งงานไปร่วมเดือนหนึ่งแล้วติดต่อทั้งมือถือและไลน์ก็ติดต่อไม่ได้ งานที่ตนว่าจ้างเป็นโรงรถหน้าบ้าน ห้องครัวหลังบ้านมูลค่าประมาณ 2.3 แสนบาท เขาขึ้นโครงหลังบ้านไว้ก่อนทิ้งงานหนี ส่วนโรงรถหน้าบ้านไม่ทำเลย ตกแต่งภายในบ้านก็มีแค่โครงตู้เสื้อผ้าเท่านั้น ต้องไปหาช่างรายใหม่มาแทน ตรวจสอบแล้วพบว่าใช้วัสดุที่ไม่ได้คุณภาพทั้งสิ้นจึงต้องรื้อทิ้ง

เมื่อเราติดต่อสอบถามกันก็พบว่ามีผู้เสียหายที่ถูกหลอกลวงแบบเดียวกันจำนวนหลายรายแลกเปลี่ยนข้อมูลกันถึงรู้ว่าเขาไปเอารูปชิ้นงานของที่อื่นมานำเสนอ ส่งให้ลูกค้าดูอ้างว่างานไปถึงไหนแล้ว โดยใช้ภาพเดิมส่งมาหลอกให้ผู้เสียหายทุกรายเหมือนกันหมด

ทยายรัชพล ฝากเตือนประชาชนที่มีความต้องการติดต่อรับเหมาก่อสร้างบ้านพักตนอยากแนะนำป้องกันหากเกิดความเสียหายแบบกรณีผู้เสียหายกลุ่มนี้เพื่อให้เกิดความเสียหายน้อยที่สุดควรแบ่งจ่ายเงินเป็นงวดๆ ย่อยๆ แทนการจ่ายครั้งละจำนวนมาก ยิ่งสามารถจ่ายเป็นรายวันได้จะยิ่งดีมากเพราะวันไหนช่างไม่มาทำงานก็งดจ่ายทำให้ได้รับความปลอดภัยและเสียหายน้อยที่สุด

15อาชีพตลาดต้องการสูง! ฝึกอาชีพออนไลน์ เรียนฟรีสู้วิกฤต โควิด19

ป.ป.ส. ยึดทรัพย์!เครือข่าย ยาเสพติด มูลค่าหลายล้านบาท

เริ่มแล้ว! จ่ายค่าปรับด้วยบัตรเครดิต โดนที่ไหนแวะจ่ายได้ทันที

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

วิเคราะห์สาเหตุ ทำไมประเทศจีนต้องเจาะจง แบน “อุลตร้าแมนทีก้า” ไม่เหมาะสมกับเด็กตรงไหน?

วิเคราะห์สาเหตุ ทำไมจีนต้องเจาะจงแบน อุลตร้าแมนทีก้า ทั้งที่ฉายมาแล้ว 25 ปี มาแบนอะไรเอาตอนนี้ จากการที่ประเทศจีนได้เริ่มมีมาตรการจัดการกวาดล้างสื่อโท […]

กสทช. ย้ำชัด ห้ามเครือข่ายมือถือตัดสัญญาณลูกค้า แม้ในพื้นที่อุทกภัย

กสทช. ย้ำชัด ห้ามเครือข่ายมือถือตัดสัญญาณลูกค้า แม้ในพื้นที่อุทกภัย เพื่อให้สื่อสารได้อย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งขยายเวลาชำระเงิน สำหรับลูกค้ารายเดือน

ออร่าจับ! เจนนี่ รัชนก สวยหวานขึ้นเป็นกอง แฟนคลับแห่ทายเพศลูก ระหว่างลุ้นท้องหรือไม่?

ก่อนหน้านี้เมื่อวาน (27 กันยายน 2564 ) เจนนี่ รัชนก เปิดใจผ่านรายการคุยแซ่บโชว์ว่า ตอนนี้ยังไม่ท้อง ถ้าท้องก็เตรียมแจ้งข่าวทันที

หน้าฝนต้องระวัง! พยาธิที่มากับน้ำ ไม่มียารักษา แต่สามารถหายเองได้

ช่วงนี้นอกจากจะเข้าหน้าฝนแล้ว ในหลาย ๆ จังหวัด ยังเจอพายุหนัก จนทำให้เกิดน้ำท่วมอย่างหนัก ทำให้หลายบ้านอาจจะมีสัตว์เล็กแต่อันตราย รวมถึง พยาธิที่มากับน้ำ ตามมา

ฟ้องเพิ่ม! ทีมทนาย เอ๋ มิรา แจงแล้ว เตรียมยื่นฟ้องครูไพบูลย์เพิ่มอีก 1 ข้อหา วันพรุ่งนี้!

เอ๋ มิราและทีมทนาย เตรียมยื่นฟ้องกลับอดีตสามี ครูไพบูลย์ ในวันที่ 29 กันยายน 2564 ในข้อหาพรากผู้เยาว์อายุต่ำกว่า 15 ปี และฟ้องแบ่งสินสมรส 20ล้าน!เพิ่มอีก 1 ข้อหา เหตุกู้เงินไปทำค่ายเพลงในชื่อของเอ๋

ขอบคุณลิซ่า ! ‘Lalisa’ ทำให้ราคาหุ้นของ YG Entertainment พุ่งสูงขึ้น

มีรายงานว่าราคาหุ้นของ YG เพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยการเพิ่มขึ้นนี้ถูกตีความว่าเป็นความคาดหวังของผู้ซื้อหุ้นต่อผลการดำเนินงานของ YG