ข่าวดี! ผู้ปกครองนักเรียน โรงรับจำนำ กทม. จัดโปรลดดอกเบี้ยต้อนรับเปิดเทอม

โรงรับจำนำ กทม. จัดโปรลดดอกเบี้ยต้อนรับเปิดเทอม ช่วยเหลือผู้ปกครองนักเรียน ที่โรงเรียนจะเปิดเทอมภาคเรียน ในวันที่ 17 พ.ค.65

ตามที่โรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานคร มีแนวทางการเตรียมความพร้อม ในการเปิดเทอมภาคเรียนที่ 1/2565 โดยจะเป็นการเปิดเรียนแบบ On-Site ทุกระดับชั้น เต็มรูปแบบ 100% โดยกำหนดเปิดเทอมในวันที่ 17 พฤษภาคม 2565 ภายใต้มาตรการความปลอดภัยเพือ่ป้องกันโควิด-19 โรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร อย่างเต็มที่

ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก กระทรวงศึกษาธิการ

ซึ่งจากวันเปิดเทอมดังกล่าวของนักเรียน ส่งผลให้ผู้ปกครอง และนักเรียนอาจมีความจำเป็นเพื่อใช้เงิน ในการซื้อของอุปกรณ์ชุดนักเรียน ต่างๆทั้งกระเป๋า หนังสือ ชุด รองเท้า เพื่อเตรียมเข้าเรียนในปีการศึกษาที่จะถึง

โดย โรงรับจำนำ กทม. กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานสถานธนานุบาลกรุงเทพมหานคร จัดโครงการลดดอกเบี้ยเพื่อช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา และผู้ปกครองที่มีความจำเป็นต้องใช้เงินเพื่อการศึกษาในช่วงเปิดเทอม ประจำปี 2565 สำหรับใช้จ่ายในเรื่องอุปกรณ์การเรียน และค่าเทอม ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 30 มิ.ย. 65

ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์

โดยลดดอกเบี้ยรับจำนำเป็นกรณีพิเศษสำหรับนักเรียน นิสิต นักศึกษา และผู้ปกครอง ดังนี้ จำนำไม่เกิน 5,000 บาท อัตราดอกเบี้ยร้อยละ 0.25 ต่อเดือน จำนำตั้งแต่ 5,001 – 100,000 บาท อัตราดอกเบี้ยร้อยละ 0.50 ต่อเดือน วงเงินจำนำต่อ 1 ราย (บุคคล) รวมไม่เกิน 100,000 บาท และต้องมีเอกสารประกอบการจำนำเพื่อขอใช้สิทธิลดอัตราดอกเบี้ย ได้แก่ สำเนาบัตรประจำตัวนักเรียน นิสิต นักศึกษา สำเนาเอกสารแสดงสถานะผู้ปกครอง เป็นต้น

ทั้งนี้ ประชาชนที่มีความจำเป็นต้องใช้เงินเพื่อการศึกษาในช่วงเปิดเทอมปีการศึกษาใหม่นี้สามารถนำทรัพย์สินมาฝากไว้กับสำนักงานสถานธนานุบาลกรุงเทพมหานคร (โรงรับจำนำ กทม.) ทั้ง 21 แห่ง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานสถานธนานุบาลกรุงเทพมหานคร โทร. 0 2158 0042 – 4 ในเวลา 08.00 – 16.00 น.

อ่านข่าวอื่นเพิ่มเติม

เปิดเงื่อนไข! เงินกู้ออมสิน ปล่อยสินเชื่อ 10 ล้านบาท ช่วยผู้ประกอบการ SMEs

ไฟเขียว! ที่ประชุมศบศ. เราเที่ยวด้วยกัน เพิ่มสิทธิ 1 ล้านสิทธิ และขยายระยะโครงการถึง ก.ย. 65

เต็งจ๋า! ประเทศไทย คว้าอันดับ 4 จุดหมายปลายทาง นักท่องเที่ยว หลังโควิด-19 เมืองยอดนิยมตกเป็นของ กทม.

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แม่จัดให้! อ๋อม สกาวใจ ใบ้แล้ว เลขเด็ดคนดังงวดนี้ ครั้งนี้ห้ามพลาด!

อ๋อม สกาวใจ ปล่อยมาแล้ว เลขเด็ดคนดังงวดวันที่ 1 มิถุนายน ชาวเน็ตเข้าคอมเมนต์ตามมาแล้ว 5 งวด ครั้งนี้ห้ามพลาด ตามติดความปัง

ด่วน! ทนายเดชา พูดแล้ว แม่แตงโม ส่งมือถือให้ บังแจ็ค

ด่วน! ทนายเดชา พูดแล้ว ยืนยัน แม่แตงโม ส่งมือถือให้ บังแจ๊ค เอง โดยไม่ได้มีการปรึกษาทนายเดชาเลยแม้แต่นิดเดียว