อ่วม!เช้านี้ 7 พื้นที่กทม.-ปริมณฑล ค่าฝุ่นละออง PM2.5 เกินค่ามาตรฐาน

PM2.5 อธิบดีกรมควบคุมมลพิษ เผย 7 พื้นที่กทม.-ปริมณฑล ค่าฝุ่นละออง PM2.5 เกินค่ามาตรฐาน เตือนประชาชนใส่หน้ากากทำกิจกรรมกลางแจ้ง

เมื่อวันที่ 28 ก.ย. นายประลอง ดำรงค์ไทย อธิบดีกรมควบคุมมลพิษ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า จากการติดตามตรวจสอบคุณภาพอากาศในพื้นที่กทม.และปริมณฑล โดยคพ.ร่วมกับกทม.พบว่าปริมาณฝุ่นละออง PM2.5 ตรวจวัดได้ระหว่าง 28-62 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ค่ามาตรฐานไม่เกิน 50 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร โดยพบเกินเกณฑ์มาตรฐาน 7 พื้นที่ ได้แก่

1.บริเวณแขวงทุ่งวัดดอน เขตสาธร 51 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร
2.เขตริมถนนเพชรเกษม ภาษีเจริญ 55 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร
3.แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ 51 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร
4.ริมถนนพหลโยธิน เขตบางเขน 51 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร
5.แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ 53 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร
6.ริมถนนรัญสนิทวงศ์ เขตบางพลัด 56 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร
และ7. ต.มหาชัย อ. เมือง จ.สมุทรสาคร 62 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร

นายประลอง กล่าวว่า เนื่องจากยังคงได้รับอิทธิพลจากความกดอากาศที่ปกคลุมประเทศไทย คุณภาพอากาศอยู่ในระดับดีถึงเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ ดังนั้นเด็กเล็ก หญิงตั้งครรภ์ ผู้สูงอายุ และผู้มีโรคประจำตัว ที่อาศัยในพื้นที่ที่ฝุ่นละอองเกินมาตรฐาน ควรหลีกเลี่ยงการทำกิจกรรม หรือออกกำลังกายกลางแจ้ง

หากจำเป็นต้องออกนอกบ้านเป็นเวลานานควรสวมหน้ากากอนามัย เพื่อเป็นการป้องกันฝุ่นละออง รวมถึงป้องกันโรคติดต่อในระบบทางเดินหายใจ ซึ่งเป็นไปตามหลักการป้องกันไว้ก่อน และขอให้ประชาชน ติดตามสถานการณ์คุณภาพอากาศตามเวลาจริง (Real Time) เพิ่มเติมได้ที่ https://air4thai.pcd.go.th/webV2/ และแอปพลิเคชั่น Air4Thai

ดับฝันสายเขียว! อย. ย้ำ กฎหมายยังไม่อนุญาตเอกชน ปลูกกัญชา

อย. ย้ำขณะนี้กฎหมายยังไม่อนุญาตให้บริษัทเอกชนรายใด ปลูกกัญชา หากฝ่าฝืน มีโทษตามกฎหมาย เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ ขอให้ตรวจสอบข้อมูลจาก อย. เท่านั้น

หมอธนรักษ์ เตือน ยังไม่เหมาะชุมนุมการเมือง หวั่น ไวรัสโคโรนา ระบาดเพิ่ม

ไวรัสโคโรนา 22 ก.พ.63 นพ.ธนรักษ์ ผลิรัตน์ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวถึง การจัดกิจกรรมหรือชุมนุมการเมืองในช่วงนี้ว่า หากไม่อย่างเพิ่มความเสี่ยง

สธ.เผยผู้ป่วย โควิด-19 หายกลับบ้านอีก 1 วันเปล่าห้ามจนท.เดินทางต่างประเทศ

กระทรวงสาธารณสุข เผยข่าวดี ผู้ป่วย โควิด-19 คนไทยกลับบ้านรักษาตัวที่โรงพยาบาลชลบุรี รักษาหายกลับบ้านได้วันนี้ แนะนำประชาชนหลีกเลี่ยงเดินทางไปประเทศ

กยศ. เผยมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ ลดดอกเบี้ย-พักชำระหนี้ 1 ปี

กยศ. ประกาศช่วยเหลือผู้กู้ยืมที่ค้างชำระหนี้ ลดเบี้ยปรับในอัตราร้อยละ 80, ลดเบี้ยปรับในอัตราร้อยละ 75 และพักชำระหนี้ 1 ปี

พุทธิพงษ์ ออกโรงแนะ คนว่างงาน ใช้เวลา 2 ชั่วโมงสร้างเงิน

พุทธิพงษ์ รมว.ดีอี โพสต์ทวิตเตอร์แนะนะ คนว่างงาน ใช้เวลาว่าง 2 ชั่วโมงขายของออนไลน์สร้างรายได้ สร้างเงิน เชื่อคนไทยปรับตัวได้เสมอ