ตำรวจ ยอมรับ พบทุจริตเบี้ยเลี้ยงโควิด-19 ตั้งแต่นครบาล-ภูธร กว่า1,500 ล้าน

โควิด19 พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ แถลงข่าวผลตรวจสอบการทุจริตเงินเบี้ยเลี้ยงตำรวจชั้นผู้น้อยจากการปฏิบัติหน้าที่ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ภายหลังเรียกประชุม จเรตำรวจระดับกองบัญชาการ จาก นครบาล และภูธร 1-9 มารายงานผลการตรวจสอบ ปมทุจริตเบี้ยเลี้ยงโควิด 19 จำนวน กว่า 1,500 ล้านบาท 

โดย พล.ต.อ.วิสนุ เผยว่า ผลการตรวจสอบ พบว่ามีการดำเนินการไม่เป็นไปตามระเบียบ มีการโอนเงินไม่ตรงกับผู้ที่มีสิทธิ์ได้รับหรือโอนไปยังผู้มีสิทธิ์ได้รับเงินแต่โอนคืนครึ่งหนึ่ง ที่เรียกว่าเงินทอน ซึ่งข้อมูลที่มีทั้งหมดจะมีการให้ผู้บัญชาการทุกหน่วยดำเนินคดีอาญากับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งตำแหน่งที่มีการตรวจพบสูงสุดในขณะนี้ คือเจ้าหน้าที่การเงินส่วนจะมีผู้ใดสั่งการหรือเกี่ยวข้อง ต้องมีการสืบสวนขยายผลต่อ

ส่วนพื้นที่ที่มีการตรวจสอบพบการทุจริต ได้แก่ ตำรวจนครบาล ตำรวจภูธรภาค 1 ได้แก่ จังหวัดสระบุรี , นนทบุรี ตำรวจภูธรภาค 2 ตำรวจภูธรภาค 3 ได้แก่ จ.สุรินทร์ ตำรวจภูธรภาค 4 ได้แก่ จ.เลย จ.ขอนแก่น จ.มหาสารคาม ตำรวจภูธรภาค 5 ได้แก่ จ.เชียงราย และตำรวจภูธรภาค 8 ได้แก่ สภ.ทุ่งสง สภ.ป่าตอง และตำรวจภูธรภาค 9 จ.พัทลุง

สำหรับงบประมาณเบี้ยเลี้ยงดังกล่าว มีการตั้งงบเบิกจ่ายจำนวน 2,521 ล้านบาท แบ่งเป็นเบี้ยเลี้ยงข้าราชการตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ในการตั้งด่านป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 คิดเป็นชั่วโมง ชั่วโมงละ 60-70 บาทต่อวัน วันละไม่เกิน 7 ชั่วโมง งบประมาณค่าเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ และงบเบิกจ่ายอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณภาพจาก โปลิศนิวส์

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ช็อก! นพ. อัษฎางค์ รวยอาจิน รองอธิบดีกรมควบคุมโรค เสียชีวิตขณะวิ่งมินิฮาร์ฟมาราธอน

กรณี นพ. อัษฎางค์ รวยอาจิน เสียชีวิต เมื่อเวลา9.00น. มีรายงานข่าวจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสิงห์บุรี ว่าขออนุญาตแจ้งข่าว สคร.4

จตุพร ขึ้นเวทีหาเสียงเชียงใหม่เดือด ลั่นไม่ชอบเพื่อไทย! ที่ทอดทิ้งคนติดคุก

เลือกตั้งท้องถิ่น นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เผยหลังลงพื้นที่ อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่

ภาคีนักเรียน KKC นัดหมายนักเรียนทั่วประเทศ 1 ธันวาคมนี้ แต่งชุดไปรเวทไปโรงเรียน

ภาคีนักเรียน KKC นัดหมายนักเรียนทั่วประเทศ โดยได้ออกมาโพสต์ข้อความ ปลุกระดมความคิดนักเรียนยุคใหม่ ให้พร้อมใจกันใส่ชุดไปรเวทไปเรียนในวันที่1

กำลังใจล้น! เขื่อน ภัทรดนัย โพสต์ขอบคุณ หลังเผยเรื่องราวปมชีวิตคู่

หลังจากที่ เขื่อน ภัทรดนัย ได้ออกมาเปิดใจถึงเรื่องราวของครอบครัวระหว่างเจ้าตัวและแฟนหนุ่ม ที่ได้เลิกราและแยกทางกันแล้วนั้น

ส่องความปัง !! “มาดามมด” จัดเต็ม ! งานแต่ง ก้อย – ตูน กับคอนเซ็ปต์งานวัดสุดเก๋

ก้อย – ตูน เป็นอีกหนึ่งคู่ในวงการบันเทิงที่หลายคนยกให้เป็นหนึ่งในดวงใจสำหรับ ตูน บอดี้สแลม และ ก้อย รัชวิน ที่ควงคู่กันเข้า