เผยคำพูดสุดท้าย ตำรวจ บก.จร. ยิงตัวตายคาห้องพัก “จะไปแล้ว”

ตำรวจ บก.จร. เครียดหนักยิงตัวตายในห้องพัก เผยคำพูดสุดท้ายกับแฟน “จะไปแล้ว” ด้านโฆษกตำรวจยังไม่เปิดเผยสาเหตุการเสียชีวิต

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีที่สื่อนำเสนอข่าว ตำรวจกระทำอัตวิบากกรรมด้วยอาวุธปืน ในพื้นที่ สน.ทุ่งสองห้อง ว่า ได้รับรายงานจาก สน.ทุ่งสองห้อง ว่า เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 11 ก.ย. 63 ได้รับแจ้งเหตุ มีข้าราชการตำรวจเสียชีวิต ภายใน ห้องพัก รุ่งโรจน์ อพาร์ตเมนต์ ซอยวิภาวดี60 แยก7 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กทม.

พนักงานสอบสวน พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ได้ร่วมกันตรวจตรวจสถานที่เกิดเหตุ พบศพข้าราชการตำรวจ (ชาย) ยศ ส.ต.อ. อายุ 33 ปี สังกัด งานสายตรวจ 1 กก.1 บก.จร. เสียชีวิต และ พบอาวุธปืนสั้นออโตเมติกของตนเอง ขนาด 9 มม. ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จากนั้นจึงได้ร่วมกับแพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิต ซึ่งได้ส่งศพผู้เสียชีวิตไปชันสูตรพลิกศพหาสาเหตุการตายโดยละเอียด ณ นิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ต่อไป

ซึ่งจากการสอบสวนเบื้องต้น สันนิษฐานถึงสาเหตุการเสียชีวิตมาจากฆ่าตัวตาย แต่อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังไม่ตัดประเด็นถึงสาเหตุการเสียชีวิตใดทิ้งไป โดยยังคงต้องรอผลชันสูตรพลิกศพการเสียชีวิตจากแพทย์และข้อมูลการสืบสวนสอบสวนต่างๆประกอบคดี

รองโฆษก ตร. กล่าวว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้ฝากแสดงความเสียใจไปยังญาติของผู้เสียชีวิตและได้กำชับให้ผู้บังคับบัญชา เร่งคลี่คลายปมการเสียชีวิตให้กระจ่าง สิ้นข้อสงสัย ตลอดจน ให้การช่วยเหลือ ตามสิทธิประโยชน์และสวัสดิการที่ผู้เสียชีวิตจะได้รับ อย่าให้ขาดตกบกพร่อง

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้มีความเป็นห่วงเป็นใยถึงข้าราชการตำรวจทุกนายและมีการกำชับไปยังผู้บังคับชาทุกหน่วย ให้คอยสอดส่อง ดูแลพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้ใต้บังคับบัญชา หมั่นให้ความใส่ใจ ซักถาม ทำความเข้าใจ และดูแลช่วยเหลือกับปัญหา ของผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะสุขหรือทุกข์ก็ตาม

พร้อมกันประชาสัมพันธ์ ข้าราชตำรวจหรือญาติที่พบว่าข้าราชการตำรวจ ที่มีความเสี่ยงที่อาจก่อเหตุฆ่าตัวตาย ให้สังเกตุสัญญาณเตือนที่จะนำไปสู่การฆ่าตัวตาย เช่น พูดถึงความตายหรือการฆ่าตัวตาย หรือบ่นว่าอยากตาย ,พูดหรือเขียนสั่งเสีย ,เคยพยายามฆ่าตัวตาย , เศร้าซึม แยกตัวเอง , ป่วยเป็นโรคจิต , ติดสุราหรือยาเสพติด จนเลิกไม่ได้ , เกิดการโต้เถียง ทะเลาะวิวาทรุนแรงบ่อยๆ เป็นต้น ควรหันหน้าปรึกษาญาติหรือผู้บังคับบัญชาหรือเพื่อนร่วมงานก่อน และสามารถขอรับการรับคำปรึกษาหรือการรักษาได้ที่ กลุ่มงานจิตเวชและยาเสพติด โรงพยาบาลตำรวจ หมายเลขโทรศัพท์ 022-076-144 หรือ 022-076-000 ต่อ 6144 และหมายเลขสายด่วน We Care โทร. 063-1958-001

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามแฟนสาวพบว่า เมื่อตัวเองกลับมาถึงที่ห้องพัก ก็พบว่า ผู้เสียชีวิต ได้นั่งอยู่ภายในห้องไม่สวมเสื้อ จึงได้ถามว่า ทำไมถึงไม่ยอมซักผ้า โดยผู้เสียชีวิตได้บอกว่า เวลา 02.30 น. จะไปแล้ว แต่พอถามกลับว่าจะไปทำงานหรือไม่ ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น ทำให้ตัวเองตกใจเป็นอย่างมาก และวิ่งไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนที่อยู่ห้องด้านล่าง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เชือดแล้ว! เจ้าหน้าที่อุทยานหื่น ปีนห้องน้ำแอบดูสาว สั่งไล่ออกทันที

มติชัด ไล่ออก เจ้าหน้าที่อุทยานหื่น ปีนห้องน้ำแอบผู้หญิงในอุทยานแห่งชาติสิรินาถ ชี้สร้างความเสื่อมเสีย 24 ม.ค.

โจ ไบเดน อนุมัติงบแก้วิกฤตหิวโหย-เพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ ช่วยคนอเมริกันสู้ โควิด19

โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ลงนามคำสั่งประธานาธิบดี 2 ฉบับ โดยแบ่งเป็นการขยายความช่วยเหลือทางอาหารแก่ชาวอเมริกันรายได้น้อย

ฉาวอีกแล้ว! ครูโหดชกหน้าเด็ก จ่าย 4 หมื่นยุติเรื่อง – คนสนิทอ้างมีอาการป่วย

ฉาวอีก! ครูโหดชกหน้าเด็ก ยอมขอโทษแม่ และจ่าย 4 หมื่นบาทเพื่อจบเรื่อง ด้านคนใกล้ชิดเคยพูด ครูคนนี้มีอาการป่วย

ฮือฮา! เพจดังชวนชิมอาหาร เมนูกัญชา ที่ อภัยภูเบศรเดย์สปา

ใครที่สนใจอยากชิมอาหาร เมนูกัญชา โอกาสมาแล้ว หลังจากที่รัฐบาลเริ่มเปิดทางให้นำ กัญชา มาใช้เป็นยาและเพื่อสันทนาการมากขึ้น

ไทม์ไลน์ สารวัตรติดโควิด เดินจตุจักร – กินหมูกระทะ – เจอเพื่อนแก๊ง ดีเจมะตูม

ไทม์ไลน์ สารวัตรติดโควิด ซึ่งเป็นลูกนายพลคนดัง เคยไปเดินตลาดจตุจักร กินหมูกระทะ และเพื่อนแก๊งเดียว ดีเจมะตูม มาหา