สาวโพสต์เฟซ แฉ ร้านหมูกระทะ เนื้อมีฝีหนอง เนื้อช้ำ หลายชิ้น ตัดสินใจไม่กิน แต่เจ้าของร้านจะปรับ จนเพื่อนต้องจำใจกินเพราะไม่อยากมีปัญหา
กำลังเป็นเรื่องที่โลกออนไลน์ให้ความสนใจอีกเรื่องหนึ่งเกี่ยวกับเรื่องการเสียค่าปรับร้านหมูกระทะแบบบุฟเฟต์ ในกรณีที่วัตถุดิบของทางร้านมีสิ่งแปลกปลอมหรือมีความผิดปกติ เมื่อเฟซบุ๊กเพจ หมอแล็บแพนด้า โพสต์ถามว่า “ถ้าเราไปกินร้านหมูกระทะ แล้วบังเอิญว่าหมูมันเป็นฝี เราฝืนกินไม่ได้จริงๆเราจะโดนปรับมั้ยครับ” หลังจากที่ได้มีชาวเน็ตออกมาโพสต์ข้อความ ที่ตัวเองนั้นไปทานหมูกระทะที่ร้านแห่งหนึ่ง แล้วพบว่าชิ้นเนื้อหมูของที่ร้านมีลักษณะของโรคฝีในหมูติดอยู่โดยเธอได้เล่าไว้ว่า
วันนี้เราไปกินหมูกระทะที่ร้าน… เป็นร้านใหญ่ค่ะ เราไม่ได้ซีเรียสอะไรขนาดนั้นคือในหมู มีฝีหนองหมูอยู่หลายชิ้น แล้วเนื้อหมูชิ้นดำๆ แบบในรูปเลย (ในกล้องอาจไม่ค่อยชัดนะคะ ของจริงสีมันแย่กว่านี้ แต่อาจเป็นเพราะร้านไฟสีส้ม) แต่ของจริงคือเนื้อช้ำหนักมาก เราเลยแยกเนื้อที่มันกินไม่ได้เอาไว้จานหนึ่งค่ะ แล้วพอเรากินเสร็จ เรากำลังจะออกจากร้าน มีพนักงานวิ่งมาบอกว่าต้องเสียค่าปรับ เราเลยอธิบายไปว่า คือจานนั้้นเนื้อหมูมันช้ำ แล้วมีหนองหมู เขาก็บอกว่าหมูมันก็เป็นแบบนี้แหล่ะ แล้วยืนยันจะเก็บค่าปรับ เพื่อนเราไม่อยากมีปัญหาเลยไปกินต่อ คือเราบอกมันกินไม่ได้จริงๆ จนเพื่อนฝืนกินไม่ไหวแล้วเนื้อมันแย่มาก
หลังจากที่โพสต์ถูกเผยแพร่ออกไปก็ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก พร้อมกับพากันแชร์เรื่องราวต่อ และแสดงความคิดเห็นในประเด็นที่ว่า “ถ้าเราไปกินร้านหมูกระทะ แล้วบังเอิญว่าหมูมันเป็นฝี เราฝืนกินไม่ได้จริง ๆ เราจะโดนปรับมั้ย” ด้วยข้อความว่า เลือกทานร้านที่ใช้วัตถุดิบดีๆสะอาดๆ สดๆ จะดีกว่า ราคาหมูกระทะบางร้านถูกจริงๆ แต่คุณภาพอาหารก็ถูกตามราคา เลือกที่สะอาดปลอดภัยต่อผู้บริโภคดีกว่า ถ้าราคาต่างกันไม่ได้เยอะ , แล้วไปฝืนกินทำไมอันตรายต่อสุขภาพเรา น่าจะให้เจ้าของร้านมากินให้ดูนะ
ข่าวที่น่าสนใจ
หนุ่มเผยเมนูใหม่ กะเพราเฉาก๊วย เผ็ดต้นหวานปลาย สดชื่นลื่นคอ พร้อมแนะวิธีทำ
คนละครึ่งเฟส3 มาแน่! หลังสิ้นพ.ค.64 ใครมีสิทธิ์เดิมไม่ต้องลงทะเบียนใหม่
หนุ่มแกร็บหวิดดับ สายเคเบิลเกี่ยวคอ กลางซอย วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ปัญหา