“ประยุทธ์” แสดงความเสียใจต่อครอบครัว “ป๋าแสง” ฮีโร่ผู้เสียสละช่วยผู้ประสบอุทกภัยชาวอุบลฯ

“ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรี แสดงความเสียใจต่อครอบครัวของ “มนตรี บู่คำประธาน” หรือ ป๋าแสง ฮีโร่ผู้เสียสละช่วยผู้ประสบอุทกภัยชาวอุบลราชธานี

เมื่อวันที่ 2 ต.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม แสดงความเสียใจต่อครอบครัวนายมนตรี บู่คำประธาน (ป๋าแสง) อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน จังหวัดอุบลราชธานี ฮีโร่ผู้เสียสละช่วยผู้ประสบอุทกภัย จนกระทั่งหมดสติขณะปฏิบัติหน้าที่ และได้เสียชีวิตเมื่อช่วงเช้าวันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา

โดยนายมนตรี เป็นผู้เสียสละทั้งแรงกาย แรงใจ และแรงทรัพย์ ช่วยผู้ประสบอุทกภัย ตั้งแต่วันที่ 26 ส.ค. มาจนถึงปัจจุบัน นับว่าเป็นบุคคลที่น่ายกย่อง เสียสละเพื่อส่วนรวม เป็นการกระทำความดีด้วยหัวใจ การจากไปของนายมนตรี ถือเป็นการสูญเสียคนดีของสังคม ขอแสดงความอาลัยและเสียใจแก่ครอบครัวนายมนตรี และขอให้เจ้าหน้าที่ ผู้ปฏิบัติงานทุกคนดูแลสุขภาพตนเองด้วย

ทั้งนี้ สำหรับการช่วยเหลือ นายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้ส่วนราชการในจังหวัดอุบลราชธานี ดูแลจัดงานศพให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย พร้อมทั้งกำชับให้เยียวยาครอบครัวอย่างเต็มที่ตามสิทธิ์ที่พึ่งได้รับทุกประการ

“เสรีพิศุทธ์” เย้ย! พปชร.เล่นเกมแย่งเก้าอี้รมต.ดักคอ!“ประยุทธ์”เสร็จกู้เงินก็ขูดภาษีปชช.ไปใช้หนี้

เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ลุยช่วยลูกพรรคหาเสียงเลือกตั้งซ่อมลำปาง ขอประชาชนช่วยเลือกฝ่ายประชาธิปไตย ล้มเผด็จการ จวก! ประยุทธ์ ขอเวลาอีกไม่นาน ไม่นาน 6-7 ปีแล้ว

5 หนุ่ม OXQ กับ MV.แรกในชีวิต อ้อนแฟนๆตามลุ้น “ผมเองครับ(ME)” 4 มิ.ย. นี้

คลอดซิงเกิ้ลแรกในชีวิต “ผมเองครับ (ME)” ของ 5 หนุ่ม OXQ (ordinary x quake) กับโปรเจ็คบอยกรุ๊ปจาก Motive Village (โมทีฟ วิลเลจ)

“คลัง” เตรียมขุดมาตรการช่วยเหลือการท่องเที่ยว จัดแพ็คเกตชุดใหญ่ กระตุ้นท่องเที่ยวกลางปี

การท่องเที่ยว หลังจากที่ทั่วโลกได้ประสบปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนทำให้ระบบเศรษฐกิจเกิดปัญหารุนแรงอย่างต่อเนื่อง

วัส ติงสมิตร ปธ.กสม. ชี้ ‘อดีต สนช.’ เป็น ป.ป.ช.ไม่ได้ เพราะทำหน้าที่เหมือน ‘ส.ส.-สว.’ มาก่อนแล้ว

4 มิถุนายน 2563 วัส ติงสมิตร ประธานกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการสรรหาบุคคลมาดำรงตำแหน่งกรรมการ

สลดอีกแล้ว พบพะยูนลอยตายที่เกาะลันตา ใต้ท้องมีแผลคาดถูกใบพัดเรือ

พบ พะยูน ตัวใหญ่มาก ลอยตายที่ หาดทุ่งทะเล เกาะลันตา จังหวัด กระบี่ ใต้ท้องมีแผลประมาณ 5 แห่ง คาดถูกใบพัดเรือ บอกเลยเห็นแล้วน่าสงสารจับใจ