คืบ! พริตตี้ออย ไม่ชัดถูกฆาตกรรม – แม่ รับศพบำเพ็ญกุศล

มูลนิธิกระจกเงา พาแม่และญาติ พริตตี้ออย ขอเอกสารรับรองการเสียชีวิต และเอกสารขอขุดศพที่สุสาน เพื่อประกอบพิธีกรรมทางศาสนา ยังไม่สรุปถูกฆาตกรรม

ความคืบหน้า พริตตี้ออย จากบุคคลสูญหาย 6 ปี กลายเป็นศพไร้ญาติ ต้องสงสัยเป็นเหยื่อ ไอซ์ หีบเหล็ก เนื่องจากหายตัวลึกลับ เบื้องต้นพบว่าถูกฆาตกรรมยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายในคดีนี้ได้

อ่านข่าว ย้อนไทม์ไลน์ พริตตี้ออย จากคนหาย 6 ปี กลายเป็นศพไร้ญาติ

ล่าสุด 1 มิ.ย. 63 มีรายงานข่าวว่า นายเอกลักษณ์ หลุ่มชมแข หัวหน้าศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา พานางเกสร เทียนโสภา อายุ 60 ปี แม่ของนางสาวยุพา ศรีเดช อายุ 23 ปี หรือ ออย พริตตี้สาวที่หายตัวไป ไปดำเนินการขอเอกสารยืนยันผลการตรวจชันสูตรพลิกศพ หลังจากที่เคยนำตัวอย่างดีเอ็นเอมาตรวจเปรียบเทียบยืนยันข้อมูลศพนิรนาม ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ 2 ครั้ง ยืนยันผลตรงกัน 100% ว่าเป็นผู้สูญหายจริง

นางเกสร ยอมรับว่า ตั้งแต่ที่ลูกสาวหายตัวและขาดการติดต่อไปตั้งแต่ปี 2557 ยอมรับว่าเกิดความเครียด และเคยเข้าใจว่าลูกสาวตกเป็นหนึ่งในเหยื่อผู้เสียชีวิตคดีไอซ์หีบเหล็ก จนกระทั่งได้ประสานผ่านมูลนิธิกระจกเงาให้ช่วยค้นหาบุคคลสูญหาย จนไปพบศพนิรนามในจังหวัดชลบุรี และตรวจเปรียบเทียบดีเอ็นเอยืนยันว่าตรงกันก็รู้สึกโล่งใจขึ้น แต่อย่างไรก็ตามเชื่อว่าการหายตัวไปของลูกสาวอาจเกิดจากการฆาตกรรม ซึ่งยอมรับว่าเครียดที่ตำรวจยังจับตัวคนร้ายไม่ได้

ขณะที่พันตำรวจเอกสุพิไชย ลิ่มศิวะวงศ์ รองผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ยืนยันว่า ผลการชันสูตรพลิกศพเป็นศพของนางสาวยุพาจริง ซึ่งกระบวนการต่อไปหลังจากนี้ ทางสถาบันนิติเวชฯ จะทำเอกสารรับรองการเสียชีวิตให้ครอบครัว เพื่อนำไปดำเนินการออกเอกสารใบมรณะบัตร และติดต่อนำศพของนางสาวยุพา ที่อยู่ที่สุสานอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

ด้านนายเอกลักษณ์ ระบุว่า ในวันพรุ่งนี้ครอบครัวจะไปทำพิธีอัญเชิญดวงวิญาณในจุดที่พบศพของนางสาวยุพา ในตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จากนั้นจึงจะไปที่สุสานเพื่อติดต่อขอรับศพ ส่วนเรื่องทางคดีเป็นเรื่องที่ทางตำรวจต้องสืบสวนข้อเท็จจริงต่อ แต่ได้ตั้งข้อสังเกตเรื่องกรณีศพนิรนาม เนื่องจากระหว่างที่ลงพื้นที่หาข้อเท็จจริงในคดีนี้ พบว่ายังมีศพนิรนามหลายศพที่ยังไม่มีญาติติดต่อ ซึ่งเห็นว่าควรมีการปรับปรุงเรื่องระบบการสืบสวน เพราะเชื่อว่ายังมีญาติที่ติดตามหาคนสูญหาย แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรอีกจำนวนมาก

อย่างไรก็ตามมีรายงานข่าวว่า สำหรับผลการชันสูตรพลิกศพนางสาวยุพา เบื้องต้นพบว่าสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากระบบทางเดินหายใจล้มเหลว ซึ่งหลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะต้องเข้าสอบสวนแพทย์ที่ทำการชันสูตรพลิกศพ เพื่อยืนยันสาเหตุการเสียชีวิต ว่าเป็นไปโดยธรรมชาติหรือพบความผิดปกติใดหรือไม่ ส่วนความคืบหน้าทางคดี ตำรวจ สภ.หนองขาม ได้เรียกสอบปากคำผู้ต้องสงสัยไปแล้วหลายปาก แต่ยังสรุปไม่ได้ว่าคดีนี้เป็นการฆาตกรรมหรือไม่

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ชมพู ฟรุตตี้ เผย อ๊อด คีรีบูน ป่วยมะเร็งมา 5 ปี กำชับห้ามบอกใคร หวั่นแฟนๆกังวล

ชมพู ฟรุตตี้ เผย อ๊อด คีรีบูน ป่วยรักษาโรคมะเร็งมา 5 ปี แล้ว พร้อมกำชับผ่านภรรยาถึงเพื่อนสนิทว่าไม่ให้บอกใครเรื่องอาการป่วยเพราะกลัวทุกคนเป็นกังวล

สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ ยังมีชีวิตอยู่ เถกิง สมทรัพย์ โพสต์ชี้แจง ขอโทษที่เข้าใจคลาดเคลื่อน

เข้าใจคลาดเคลื่อน เถกิง สมทรัพย์ โพสต์ขอโทษ กรณีแจ้งข่าวการเสียชีวิตของ นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ จากกรณีที่ วันที่ 17 ต.ค. 2564 นายเถกิง สมทรัพย์ อดีต […]

เช็ก! อาการน่าสงสัย บ่งบอกบอกถึงความผิดปกติ เสี่ยงเป็น “โรคมะเร็งสมอง”

เช็ก! อาการน่าสงสัย บ่งบอกบอกถึงความผิดปกติ เสี่ยงเป็น “โรคมะเร็งสมอง” โรคที่เกิดเนื้อร้ายบริเวณสมอง สามารถรุกรามไปยังบริเวณอื่นได้

ตาแตกทั้งโซเชียล! หนุ่มโพสต์ภาพ งูสามตัวบนต้นไม้ พอเฉลยที่แท้เป็นสิ่งนี้

ชาวเน็ตเห็นเป็นต้องสพรึงหนุ่มโพสต์ภาพ งูสามตัวบนต้นไม้ กลายเป็นไวรัลดังทั่วโลกออนไลน์พอเฉลยที่แท้เป็นผีเสื้อที่เหมือนงู

ทักษิณ ชินวัตร ส่งพวงหรีดร่วมอาลัย พรศักดิ์ ส่องแสง หลังเคยร้องลำกลอนวอนกลับไทย

สำหรับข่าวเศร้าของวงการเพลงลูกทุ่ง ก่อนหน้านี้ พรศักดิ์ ส่องแสง จากไปอย่างสงบ เมื่อเช้าของวันที่ 15 ตุลาคม 2564 จากอาการหัวใจวาย

ย้อนประวัติ บรูซ แกสตัน นักดนตรีร่วมสมัย ผู้ก่อตั้งวงฟองน้ำ เสียชีวิตวัย 64 ปี

วันนี้สำนักข่าว ไบรท์ทูเดย์ จะพาไปย้อนประวัติ บรูซ แกสตัน นักดนตรีร่วมสมัย ผู้ก่อตั้งวงฟองน้ำ เสียชีวิตในวัย 64 ปี

เผยวีรกรรม สาวผู้ต้องสงสัย ตัดเชือกช่างทาสี ขู่ฟ้องตำรวจที่เข้าตรวจค้น โทรไปป่วนโรงพักเป็นประจำ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ เผย สาวผู้ต้องสงสัย ตัดเชือกช่างทาสี เป็นคนเดียวกับที่ชอบโทรไปป่วนโรงพักเป็นประจำ จากกณีที่วานนี้ ผกก.สภ.ปากเกร็ด เปิดเผยว่าได้ รู้ตั […]