อนุทิน แจงความคืบหน้าโครงการ “รับยาใกล้บ้าน”

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข แจงความคืบหน้าโครงการ รับยาใกล้บ้าน ตามนโยบายลดความแออัดในโรงพยาบาล “ร้านยาชุมชนอบอุ่น” ร้านยาที่มีเภสัชกรประจำที่สนใจสามารถเข้าร่วมโครงการได้

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ว่า ตามที่กระทรวงสาธารณสุขมีนโยบายลดความแออัดในโรงพยาบาล ด้วยการเปิดโอกาสให้ประชาชนรับยาตามร้านยาที่ร่วมโครงการโดยความสมัครใจ หรือ “รับยาใกล้บ้าน ร้านยาใกล้ใจ” เพื่อเป็นทางเลือกในการรับยาหลังพบแพทย์ให้กับผู้ป่วย โดยไม่ต้องรอคิวรับยาที่โรงพยาบาล ซึ่งร้านยาที่เข้าร่วมโครงการต้องเป็นร้านยาแผนปัจจุบัน ข.ย.1 ที่มีเภสัชกรประจำร้าน และจะมีป้ายสัญลักษณ์ “ร้านยาชุมชนอบอุ่น” ที่หน้าร้าน

“ร้านยาที่เข้าร่วมโครงการ ไม่ได้มีแต่ร้านยาในศูนย์สรรพสินค้าขนาดใหญ่ ร้านยาที่มีคุณภาพทั่วประเทศที่มีเภสัชกรประจำที่สนใจสามารถเข้าร่วมโครงการได้ เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชน และกระจายเงินสู่ภาคส่วนต่างๆ  โครงการนี้ได้ดำเนินการมาได้ 1 เดือน อาจมีปัญหาบ้าง ซึ่งต้องมีการประเมินผลแก้ไขปรับปรุง และดูความคุ้มค่า ซึ่งต้องอาศัยความร่วมมือจากหลายส่วนผมเชื่อว่าโครงการนี้จะประสบผลสำเร็จ” นายอนุทินกล่าว

ทั้งนี้มีโรงพยาบาลในต่างจังหวัดและกทม.ที่ขึ้นทะเบียนเข้าสู่ระบบอย่างเป็นทางการแล้ว 35 แห่ง และร้านยากว่า 300 แห่ง จะดำเนินการให้ครบ 50 โรงพยาบาล 500 ร้านยา ในปีงบประมาณ 2563

คนก็สวย บรรยากาศก็ดี กับ นุ่น วรนุช แซ่บทามกลางหุบเขา อินสวิตเซอร์แลนด์

อิจฉามากแม่กับนางเอกหน้าสวย นุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี ที่กำลังกลับมามีผลงานด้านการแสดงอีกครั้ง กับละครความรักวุ่นๆเรื่อง วุ่นรักนักข่าว ที่กำลังเป็นกระแสตอนนี้

ครอบครัวก้อยเลี้ยงต้อนรับ พี่ตูน บอดี้สแลม บอกเลยบรรยากาศ เห็นแล้วต้องยิ้มตาม

หลังจากมีโมเมนต์ขอแต่งงานจนสาวๆตาลุกวาวอิจฉากันทั้งประเทศ สำหรับคู่ของ พี่ตูน บอดี้สแลม และ ก้อย รัชวิน ที่คบหาดูใจกันมานานกว่า 10 ปี ก็พร้อมลั่นระฆังวิวาห์

“ปวิน” อธิบายชัด! นักธุรกิจให้ พรรคการเมืองกู้เงิน มันคือผลประโยชน์ทับซ้อน

พรรคการเมืองกู้เงิน | วันที่ (21 ก.พ.) นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการประจำสถาบันเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา มหาวิทยาลัยเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น

“ แม่ยก ปชป. ”เผย 5 ข้อบางพรรคทำได้ บางพรรคห้าม! ทิ้งคำถามยุคนี้หนักกว่ายุคทักษิณ ?

แม่ยก ปชป. | วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 นางกาญจนี วัลยะเสวี แกนนำกลุ่มชาวไทยหัวใจรักสงบ แม่ยกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊ก