ฆ่าเชื้อด่วน! ผู้ว่าฯนนท์ สั่งปิดผับดัง 3 วัน – กักตัวพนักงาน กรณี นักโทษติดโควิด

ผู้ว่าฯนนท์ สั่งปิดร้านสามวันสองคืน สาขาพระราม 5 ตั้งแต่ 4-6 ก.ย. เพื่อฆ่าเชื้อ หลังพบ นักโทษติดโควิด เคยทำงาน พร้อมเฝ้าระวังคนใกล้ชิด 14 วัน

จากกรณี นักโทษติดโควิด หลังจากถูกส่งตัวเข้าเรือนจำเมื่อวันที่ 26 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยทางเรือนจำได้แยกขัง ตามระเบียบเพื่อกักตัว 14 วัน จากนั้นตรวจซ้ำจึงพบว่ามีเชื้อโควิดเมื่อวันที่ 2 ก.ย. 63

ล่าสุด 4 ก.ย. 63 นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี เรียกเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องประชุมด่วนในเรื่องการติดเชื้อโควิค-19 ในพื้นที่เกิดขึ้น หลังสาธารณสุขและกรมราชทัณฑ์ แถลงพบผู้ต้องขังชาย เป็นดีเจติดเชื้อโควิด-19 ในเรือนจำเป็นรายแรกที่ติดเชื้อในประเทศในรอบ 100 วัน

โดยผู้ว่าฯ นนทบุรี มีคำสั่งออกประกาศสั่งปิดร้านสามวันสองคืน สาขาพระราม 5 เป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 4-6 ก.ย. เพื่อทำการฉีดพ่นยาภายในร้าน

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ได้กำหนดมาตรการออกมา 4 ข้อ ได้แก่…

1 มีคำสั่งให้ร้าน 3 วัน 2 คืน สาขาพระราม 5 ปิดให้บริการเป็นเวลา 3 วัน โดยเริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป (4-6 กันยายน) เพื่อทำการฉีดพ่นยาภายในร้าน

2 ให้พนักงานบริการในร้านทั้งหมดเข้ากักตัวกับศูนย์ของรัฐที่จัดเตรียมไว้เป็นเวลา 14 วัน เพื่อเฝ้าดูอาการ

3 ให้ครอบครัวหรือผู้ใกล้ชิดพนักงานกักตัวเองอยู่ที่บ้าน

4 ให้ผู้ที่เข้าไปใช้บริการที่ร้าน 3 วัน 2 คืน ตั้งแต่ก่อนวันที่ 26 สิงหาคม เฝ้าระวังตัวเอง ถ้ารู้สึกว่ามีอาการป่วยเป็นไข้ ให้เข้าไปตรวจที่ศูนย์คัดกรองของโรงพยาบาลบางกรวย 2 ทันที

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ดำเนินการพาตัวพนักงานร้าน จำนวน 15 คน ไปกักตัวแล้ว ส่วนที่เหลือจะเดินทางตามมาภายหลัง ซึ่งในวันนี้ เจ้าหน้าที่จะลงพื้นที่ทำความสะอาดฆ่าเชื้อที่ร้านต่อเนื่องอีกครั้ง

ผลสำรวจของกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ เกี่ยวกับพฤติกรรมการป้องกันตัวเองของประชาชน ระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม – 27 สิงหาคม ที่ผ่านมา พบว่าภาพรวมพฤติกรรมการป้องกันตัวเองของประชาชนลดลงต่อเนื่อง เหลือเพียงร้อยละ 73.6 ซึ่งต่ำที่สุดตั้งแต่ดำเนินมาตรการมาในทุกพฤติกรรม ทั้งการสวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้า การล้างมือ และเว้นระยะห่าง ที่ลดลง รวมถึงการรวมกลุ่มทางสังคม และการเดินทางออกนอกจังหวัดที่พบแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ใหม่ ดาวิกา สาดความสนใจทะลุจอ น่ารักจนดอกทานตะวันยังต้องชิดซ้าย !

เป็นอีกหนึ่งสาวที่ขยันมาแจกความสดใสกันจริงๆ กับ ใหม่ ดาวิกา ที่มักจะมาระเบิดความสวย บวกความน่ารักใส่ชาวเน็ตกันอยู่เรื่อยๆ

แอสตราเซเนกา โต้รายงานข่าว วัคซีนโควิด19 ใช้ผลกับผู้สูงอายุไม่ถึง 10 %

บริษัท แอสตราเซเนกา ผู้ผลิตยา และผู้พัฒนาวัคซีนโควิด19 ได้ออกแถลงการณ์ปฏิเสธรายงานข่าวของสื่อเยอรมนี สองสำนักข่าวคือ

สุดน่ารัก ! เปิดความหมายรอยสักเต่าทะเล ของนักร้องสาวเสียงดี คิมเซจอง

เป็นที่ตื่นตาตื่นใจของเหล่าแฟน ๆ เป็นอย่างมาก เมื่อ คิมเซจอง ศิลปินดาราสาวชื่อดังของเกาหลีใต้ ได้เปิดเผยรอยสักของตัวเอง

มายังไง?! โอห์ม-ฟลุ้ค ทำงง อยู่ดีๆ ก็วาร์ปไปโผล่กองถ่าย แฟนๆ กรี๊ด ฟินจิกหมอน!

ทำเอาเหล่าแฟนๆ ต่างก็กรี๊ด ฟินสุดๆ เมื่อสองหนุ่ม โอห์ม-ฟลุ้ค เขาดันมาแจกเซอร์ไพรส์ โผล่มาหากันถึงกองถ่าย จนทำเหล่าแฟนคลับหวีดหนักมาก

ละเอียดยิบ คลังเผยวิธีการ ลงทะเบียนเราชนะ รับเงินเยียวยา 3,500 สองเดือน

กรณีการ ลงทะเบียนเราชนะ กระทรวงการคลัง ได้ออกมาเปิดเผยถึงวิธีการลงทะเบียนโครงการเราชนะ ซึ่งกำหนดให้กลุ่มประชาชนทั่วไป