สรุป เราไม่ทิ้งกัน ยืนยันจ่ายเงินเยียวยาเพียง 3 เดือน ไม่ใช่ 6 เดือน

เราไม่ทิ้งกัน มีกระแสข่าวว่า กระทรวงการคลัง จะมีการจ่ายเงินเยียวยา โควิด19 ให้กับผู้ได้รับผลกระทบเป็นเงิน 5,000 บาท จำนวน 3 เดือน โดยเฟคนิวส์บนโลกออนไลน์พยายามนำเสนอว่า คลัง เตรียมเพิ่มการเยียวยาเป็น 6 เดือน 30,000 บาท ซึ่งไม่เป็นความจริง

ทั้งนี้ นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ผู้ที่ลงทะเบียนผ่าน เราไม่ทิ้งกัน คนที่ลงทะเบียนและได้รับเงิน 5 พันบาทแล้ว ยืนยันว่าจะได้เงิน 3 เดือนแน่นอน เเนื่องจากอยู่ในเงื่อนไข ส่วนจะขยายเวลาออกไปอีก 3 เดือนเป็น 6 เดือนนั้น ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ในอนาคต

อย่างไรก็ตาม ต่อมา นายประสงค์ พูนธเนศ ปลัดกระทรวงการคลัง กล่าวว่า ถ้าสถานการณ์โควิด-19 ยืดเยื้อ ถึง 6 เดือน คลังจะไม่มีเงินที่จะสู้อีกแล้ว หากปล่อยให้ระบาดอีกรอบ คลังจะมีปัญหาในการที่จะต้องกู้เงินอีกรอบ เนื่องจากหนี้สาธารณะจะสูงขึ้นพอสมควร เพราะเงินนี้เป็นเงินกู้ ไม่ควรที่จะจ่ายแบบไม่ควรจะเสีย แต่ล่าสุด สถานการณ์คลี่คลาย ทำให้โครงการเราไม่ทิ้งกันจะปิดการเยียวยาที่ 3 เดือน 15,000 บาท แน่นอน

ตรวจสอบสถานะได้เลยที่ https://bit.ly/2LAAKyN

www.เราไม่ทิ้งกัน.com ร้องทุกข์ โค้งสุดท้าย 25-29 พค. ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง? https://www.brighttv.co.th/news/social/raomaitingkann-5000-baht-document

เข้าไหม? มาเข้า www.เราไม่ทิ้งกัน.com ตรวจสอบสถานะ เยียวยา โควิด19 https://www.brighttv.co.th/news/social/raomaitingkanstatus

จ๊ะจ๋า พริมรตา ดาราสาว ขอบคุณตำรวจหลัง IG โดนแฮกกู้คืนได้แล้ว

จ๊ะจ๋า พริมรตา เดชอุดม ดารานักแสดงสาว เข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท./ โฆษก บก.ปอท.เพื่อขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม

กรมสบส. เตือน! หญิงไทย รับอุ้มบุญ เสี่ยงอันตรายต่อสุขภาพ

รับอุ้มบุญ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ เตือนหญิงไทยไม่เห็นแก่อามิสสินจ้างไม่รับจ้างอุ้มบุญทั้งในประเทศหรือต่างแดน หยุดทำลายสุขภาพตน

อ.เรนนี่ ช่องส่องผี เคลื่อนไหวหลังเจอ แหม่มโพธิ์ดำ แฉ! เผยบทความธรรมะ ไม่โกรธใคร

อ.เรนนี่ ช่องส่องผี เคลื่อนไหวครั้งแรกหลังเจอ แหม่มโพธิ์ดำ แฉยับ เผยบทความธรรมะ ให้จิตใจสงบสุข ถ้าทำใครขุ่นเคืองต้องขออภัย

แฟนคลับแห่ยินดี ภรรยาของ จงเบ K-OTIC คลอดลูกน้อยสุดเเสนจะน่ารัก !!

หลังจากที่ จงเบ ปาร์ค หรือ จงเบ K-OTIC ประกาศแต่งงานไปเมื่อวันที่ 1 ก.พ 63 ที่ผ่านมากับแฟนสาวนอกวงการอย่าง เอิง ปัตถนาถ ซึ่งก่อนหน้านี้ ทั้งคู่ก็เคยเปิดใจ

รู้หรือยัง? อาบน้ำอุ่น ช่วยลดความเสี่ยงจากโรค และช่วยผ่อนคลาย

ผลวิจัย เผย อาบน้ำอุ่น หลังเลิกงานช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัว เส้นเลือดในสมองแตก รวมถึงช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย นอนหลับสบายยิ่งขึ้น