เราไม่ทิ้งกัน แจกเงิน กลุ่มตกหล่น 9 ล้านคน เช็กเลยอาจเป็นคุณ!

เราไม่ทิ้งกัน แจกเงินอีก กระทรวงการคลัง เตรียมจ่ายเงินเยียวยา 4 กลุ่มตกหล่น คาดจ่ายเงินเยียวยาได้ภายในเดือน มิ.ย.นี้

จากการประชุมคณะกรรมการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจาก โควิด-19 ซึ่งกระทรวงการคลังได้เตรียมจะเสนอคณะกรรมการกลั่นกรองการใช้เงินกู้ตามพระราชกำหนด ( พ.ร.ก.) กู้เงิน 1 ล้านล้านบาท เพื่อพิจารณาจ่ายเงินเยียวยาในกลุ่มที่ตกหล่น จากมาตรการรัฐบาลเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ประมาณ 9 ล้านคน

ล่าสุด 5 มิ.ย. 63 นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า กระทรวงการคลังเตรียมช่วยเหลือเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด 19 รอบสุดท้าย ไม่เกิน 9 ล้านคน โดยเป็น กลุ่มตกหล่น ไม่ได้รับการช่วยเหลือจากมาตรการต่าง ๆ ซึ่งแบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม ได้แก่

1 กลุ่มผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่ตรวจสอบแล้ว 1.2 ล้านคน

2 กลุ่มผู้ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน แต่ลงทะเบียนไม่สำเร็จ 1.7 ล้านคน โดยตรวจสอบความซ้ำซ้อนแล้วเหลือเพียง 300,000 คน

3 กลุ่มเปราะบาง เด็ก ผู้พิการและผู้สูงอายุ ซึ่งผ่านความเห็นชอบจาก ครม. แล้ว 13 ล้านคน โดยผ่านการตรวจสอบแล้วเหลือ 7 ล้านคน

4 กลุ่มประกันสังคม อีก 66,000 คน ที่จ่ายประกันสังคมยังไม่ครบ 6 เดือน ซึ่งยังไม่ได้รับความช่วยเหลือตามสิทธิประกันสังคม

ทั้งนี้จะมีการเสนอให้คณะกรรมการกลั่นกรองการใช้เงินกู้ตาม พ.ร.ก.กู้เงิน 1 ล้านล้านบาท ในสัปดาห์หน้า และเสนอคณะรัฐมนตรี(ครม.) พิจารณาต่อไป โดยหาก ครม.อนุมัติก็จะสามารถจ่าย เงินเยียวยา ดังกล่าวได้ในสิ้นเดือนมิ.ย.นี้ ซึ่งหากเงินมีเพียงพอก็จะจ่ายทบให้ 2 เดือน และอีก 1 เดือนในเดือน ก.ค. แต่หากไม่มีเงินพอก็จ่ายครั้งเดียวเป็นเงินก้อนทั้งหมดในเดือนก.ค.ต่อไป

รวมข่าวเราไม่ทิ้งกัน https://bit.ly/3gL3N0X

ตรวจสอบสถานะได้เลยที่ https://bit.ly/2LAAKyN

เราไม่ทิ้งกัน วิธีสมัครพร้อมเพย์ ผูกกับบัตรประชาชน ได้เงินเยียวยาแน่! https://www.brighttv.co.th/news/social/raomaitingkann-promptpay

www.เราไม่ทิ้งกัน.com คลัง เผย รอบจ่ายเงินเดือนสุดท้าย มิถุนายน โอนรวดเดียว 15,000 บาท https://www.brighttv.co.th/news/social/raomaitingkann-15000-baht-june

ไม่จบง่ายๆ!! แฟนคลันจีน เดือดสุดๆ แฉคลิป “ซาร่า” นั่งตัก สุดสวีท

ซาร่า เจ็บหนัก! แฟนคลันจีน เดือดสุดๆ แฉคลิป นั่งตัก สุดสวีท กับหนุ่มนายแบบรัสเซีย ชาวเน็ตตั้งข้อสงสัยจะใช่พ่อของลูกอีกคนหรือไม่

ชมพู่ อารยา เจ้าแม่สายแฟ! ฟาดความเผ็ดตามมาติดๆกับ 2 ลุค สุดเซ็กซี่

เรียกได้ว่าเป็นเจ้าแม่สายแฟชั่นจริงๆสำหรับ ชมพู่ อารยา ซุปเปอร์สตาร์ของเมืองไทยที่นอกจากฝีมือทางด้านการเเสดงแล้ว ก็ยังมีด้านแฟชั่น

แม่ยกมาแล้ว! ทราย เจริญปุระ ตั้งโรงครัวให้กลุ่มม็อบปลดแอก พร้อมแย้มวันนี้มีฉายหนัง

ทราย เจริญปุระ นักแสดงชื่อดังได้เดินทางมาถึงบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ พร้อมกับได้นำโรงครัว ซึ่งประกอบด้วย อาหารคาว ขนม

สุดดีใจ! เจ้าพิทบูลทั้ง6​ ได้เจอ “แม่หงษ์” พร้อมไก่ย่าง​ของโปรด

พิทบูล ทั้ง 6​ ได้เจอ “แม่หงษ์” แล้ว ผู้สื่อข่าวไบร์ทีวีประจำจังหวัดนนทบุรีลงพื้นที่สถานพยาบาลสัตว์เอื้ออังกูร ย่านบางบัวทอง เพื่อตรวจเยี่ยม