พรรณิการ์ ยัน ธนาธร ไม่ลงเลือกซ่อมส.ส.กทม.

พรรณิการ์ วานิช ยืนยัน ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ไม่ลงเลือกตั้งซ่อมส.ส.กทม.เขตสวนหลวง-ประเวศ ชี้พรรคอนาคตใหม่ไม่มีนโยบายพลีชีพส.ส.

เมื่อวันที่ 30 พ.ย. น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) กล่าวถึงกรณีที่นายธันวา ไกรฤกษ์ อดีตผู้สมัครส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟชบุ๊ก อ้างว่าได้ข่าวนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอาจจะลงเลือกตั้งซ่อมในเขตสวนหลวง-ประเวศ ว่า ไม่มีเหตุผลที่นายธนาธรจะลงเลือกตั้งในเขตนี้ เนื่องจากเจ้าของพื้นที่คือ นายมณฑล โพธิ์คาย ส.ส.กทม.พรรคอนาคตใหม่ ไม่ได้ทำผิดอะไร และไม่มีเหตุอะไรที่จะทำให้เกิดการเลือกตั้งซ่อม ถ้าให้นายมณฑล ลาออกแล้วให้ นายธนาธร ลงเลือกตั้งซ่อมแทน ไปเพื่ออะไร และพรรคอนาคตใหม่ไม่มีนโยบายการพลีชีพ ส.ส.

น.ส.พรรณิการ์ กล่าวว่า พรรคไม่มีทางทำแบบนั้นแน่นอน ซึ่งตอนที่นายธนาธร แถลงลาออกจากกรรมาธิการงบประมาณ บอกแล้วว่า ไม่ว่าจะเป็น ส.ส. หรือไม่ ก็สามารถทำงานการเมืองช่วยเหลือประชาชนได้ และได้วางแผนงานกันเอาไว้ว่างานในสภาผู้แทนราษฎรให้ ส.ส. ของพรรคดำเนินการ และมีนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคเป็นแกนนำหลัก ส่วนนายธนาธร เดินสายพบประชาชนในพื้นที่ต่างๆ เพื่อรณรงค์แคมเปญเกี่ยวกับร่าง พ.ร.บ. ที่สำคัญๆ เช่น ร่าง พ.ร.บ.เกณฑ์ทหาร และการทำความเข้าใจเกี่ยวกับรัฐธรรมนูญ พร้อมถามผู้ที่ปล่อยข่าวว่าต้องการอะไรจากเรื่องนี้กันแน่

อินเดียเปิด ทัชมาฮาล ให้นักท่องเที่ยวเข้าชม แม้ยอดติดเชื้อโควิด19 ในประเทศยังพุ่งสูง

ทางการอินเดียประกาศเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม ทัชมาฮาล สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวต่างชาติ ในวันนี้ (6 ก.ค.63) หลังปิดมาเป็นเวลา 3 เดือน

นักวิจัยพบเชื้อ ไวรัสโคโรนา ลักษณะคล้ายโควิด19 ถึง 90% เมื่อ 7 ปีก่อน

หนังสือพิมพ์ซันเดย์ ไทมส์ เปิดเผยว่าพบทีมนักวิทยาศาสตร์นักวิทยาศาสตร์เคยพบเชื้อ ไวรัสโคโรนา ที่มีลักษณะคล้ายกับเชื้อโควิด19 ถึง 96 เปอร์เซ็นต์

ฟลอริดา ทำลายสถิติ! ผู้ป่วย โควิด19 ตัวเลขเฉียด 11,500 ราย

มีรายงานว่ารัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา มีการตรวจพบผู้ป่วยโรค โควิด19 จำนวนสูงถึง 11,458 รายในวันเสาร์ (4 ก.ค.) ซึ่งจากจำนวนผู้ป่วยดังกล่าว

สูงสุดในวันเดียว! WHO เผยทั่วโลกป่วย โควิด19 หนักกว่าทุกครั้ง

องค์การอนามัยโลก (WHO) ระบุถึงสถิติผู้ป่วยโรคติดเชื้อ โควิด19 ทั่วโลก สูงถึง 212,326 รายใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา จากการรายงานซินหัวนิวส์