พรรณิการ์ ยัน ธนาธร ไม่ลงเลือกซ่อมส.ส.กทม.

พรรณิการ์ วานิช ยืนยัน ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ไม่ลงเลือกตั้งซ่อมส.ส.กทม.เขตสวนหลวง-ประเวศ ชี้พรรคอนาคตใหม่ไม่มีนโยบายพลีชีพส.ส.

เมื่อวันที่ 30 พ.ย. น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) กล่าวถึงกรณีที่นายธันวา ไกรฤกษ์ อดีตผู้สมัครส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟชบุ๊ก อ้างว่าได้ข่าวนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอาจจะลงเลือกตั้งซ่อมในเขตสวนหลวง-ประเวศ ว่า ไม่มีเหตุผลที่นายธนาธรจะลงเลือกตั้งในเขตนี้ เนื่องจากเจ้าของพื้นที่คือ นายมณฑล โพธิ์คาย ส.ส.กทม.พรรคอนาคตใหม่ ไม่ได้ทำผิดอะไร และไม่มีเหตุอะไรที่จะทำให้เกิดการเลือกตั้งซ่อม ถ้าให้นายมณฑล ลาออกแล้วให้ นายธนาธร ลงเลือกตั้งซ่อมแทน ไปเพื่ออะไร และพรรคอนาคตใหม่ไม่มีนโยบายการพลีชีพ ส.ส.

น.ส.พรรณิการ์ กล่าวว่า พรรคไม่มีทางทำแบบนั้นแน่นอน ซึ่งตอนที่นายธนาธร แถลงลาออกจากกรรมาธิการงบประมาณ บอกแล้วว่า ไม่ว่าจะเป็น ส.ส. หรือไม่ ก็สามารถทำงานการเมืองช่วยเหลือประชาชนได้ และได้วางแผนงานกันเอาไว้ว่างานในสภาผู้แทนราษฎรให้ ส.ส. ของพรรคดำเนินการ และมีนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคเป็นแกนนำหลัก ส่วนนายธนาธร เดินสายพบประชาชนในพื้นที่ต่างๆ เพื่อรณรงค์แคมเปญเกี่ยวกับร่าง พ.ร.บ. ที่สำคัญๆ เช่น ร่าง พ.ร.บ.เกณฑ์ทหาร และการทำความเข้าใจเกี่ยวกับรัฐธรรมนูญ พร้อมถามผู้ที่ปล่อยข่าวว่าต้องการอะไรจากเรื่องนี้กันแน่