ผอ.โรงเรียนดัง กาฬสินธุ์ โต้กระแสการปลุกระดม วิ่ง-ไล่-ลุง

ผู้อำนวยการโรงเรียนดังกาฬสินธุ์ โต้กระแสการปลุกระดม วิ่ง-ไล่-ลุง โร่แจ้งความตำรวจเอาผิด ยืนยันสถานศึกษาไม่มีนโยบายทางการเมือง

เมื่อวันที่ 4 ม.ค. จากกรณีกลุ่มที่เรียกตัวเองว่ากลุ่มอนาคตใหม่ และกลุ่มที่เรียกตัวเองว่าเป็นกลุ่มต่อต้านรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกมากระจายข่าวผ่านโลกโซเชียลอ้างว่า ที่โรงเรียนอนุกูลนารี อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ จะมีการจัดกิจกรรม วิ่ง-ไล่-ลุง ในวันที่ 12 ม.ค. 2562 นี้ เวลา 13.00 น. และมีการนัดแนะให้มารวมตัวกันที่สนามโรงเรียนอนุกูลนารีนั้น

นายเอกรักษ์ สารปรัง ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุกูลนารี กล่าวยืนยันว่า ไม่มีการจัดงานดังกล่าว โดยผู้อำนวยการฯ ได้นำเอกสาร ที่ลงวันที่ 18 ธ.ค. 2562 ซึ่งเป็นเอกสารการขอใช้สถานที่จัดอบรม ถึงผู้อำนวยการโรงเรียนอนุกูลนารี ว่าเป็นกลุ่มต่อต้าน พล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งมีนายชโนทัย มาตศรี เป็นแกนนำฯว่ามาขอจัดกิจกรรม ซึ่งระบุวัตถุประสงค์อย่างชัดเจนว่ากลุ่มนี้ไม่เอารัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จึงต้องการชุมนุมเพื่อแสดงสัญลักษณ์จากประชาชน

“แม้จะมีการขออนุญาตจริง แต่การออกเอกสารถือเป็นเอกสารที่ไม่ผ่านการอนุญาตตั้งแต่ต้น เพราะหัวหนังสือที่ออกนั้นเป็นหนังสือที่ออกจากโรงเรียนอนุกูลนารี ในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 24 จึงเป็นหนังสือที่ออกมาไม่ถูกต้องตั้งแต่แรก เพราะหากหัวหนังสือเช่นนี้ คนที่ลงนามนั้นจะต้องเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนเท่านั้น อีกทั้งหนังสือนี้ผู้ที่นำหนังสือเข้ามา ก็เหมือนนำส่งหนังสือ โดยไม่ยอมแจ้งที่อยู่หรือระบุตัวตนที่ชัดเจน จึงเตรียมที่จะรอพบและจะแจ้งว่า โรงเรียนไม่อนุญาต แต่กลุ่มดังกล่าว กลับนำเอกสารฉบับนี้ไปลงกระจายข่าวในโลกโซเชียลในช่วงต้นปี จึงทำให้ทางโรงเรียนเกิดความเสียหาย” นายเอกรักษ์ กล่าว

นายเอกรักษ์ กล่าวต่อว่า เพื่อความชัดเจน เมื่อวันที่ 2 ม.ค. 2563 ตนได้เข้าไปลงบันทึกประจำวันที่ ต่อ ร.ต.อ.ธีรภาพ ภูขันซ้าย พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ในกรณีมีเฟซบุ๊กอนาคตใหม่-อุบลราชธานี แจ้งว่าจะมีการจัดกิจกรรม ย้ำว่าทางโรงเรียนไม่มีนโยบาย แต่ทางโรงเรียนมีหน้าที่ขัดเกลาจิตใจ และพัฒนาคุณภาพทางการศึกษาให้กับนักเรียน เหตุที่เกิดขึ้นจึงเป็นการพยายามสร้างความปั่นป่วน ปลุกระดมต่อเยาวชน จึงถือว่าเป็นสิ่งที่อันตรายต่อการสร้างกระบวนการเรียนรู้ เพราะเด็กนักเรียนในวัยนี้ มีหน้าที่ต้องเรียนหนังสือ เพื่อสร้างอนาคตให้กับตนเองเท่านั้น ทั้งนี้ การแอบอ้างว่าเป็นกลุ่มวัยรุ่นยุคใหม่ ไม่เอาเผด็จการ จึงเป็นการปลุกระดมที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น ขณะนี้ในทุกวันเสาร์และอาทิตย์ทางโรงเรียนกำลังทำการติวเข้มให้กับนักเรียนชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 6 เพื่อที่จะไปสอบแอดมิชชั่น เข้ามหาวิทยาลัย

“ผมจึงต้องขอให้ผู้ที่คิดจะมาปลุกระดมนักเรียน ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียนไหน ให้ตระหนักและคิดให้มาก เพราะนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 นั้น เฉลี่ยจะมีอายุเพียง 17 ปีเท่านั้น การที่นำการเมือง ที่ยั่วยุปลุกปั่น ตามกระแสให้สังคมเกียจชัง ถือเป็นการสร้างความระบาดทางอารมณ์ ผู้ปกครองจึงควรแนะนำบุตรหลานให้มีความเข้าใจเพราะต้องเป็นผู้ใหญ่ในอนาคต เพราะแน่นอนว่าทางโรงเรียนมีหน้าที่ให้การศึกษาเพื่อพัฒนาให้เป็นบุคคลที่มีคุณภาพ จึงไม่ควรที่จะตกเป็นเครื่องมือของใคร” นายเอกรักษ์ กล่าว

อ่านข่าวที่ Bright Today

ลำไย ไหทองคำ โพสต์ขอโทษ ปมดราม่ามิวสิกวิดีโอ “เจ็บตรงนี้”

จากกรณีที่ค่ายเพลง ไหทองคำ เรคคอร์ด ปล่อยเพลงและมิวสิกวิดีโอใหม่ล่าสุด “เจ็บตรงนี้ (กดให้แหน่)” ของนักร้องสาวเสียงดีอย่าง ลำไย ไหทองคำ

กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ พระราชทานเงินจัดซื้อห้องคัดกรอง-ห้องตรวจเชื้อ โควิด19

เพจมูลนิธิชัยพัฒนา โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานพระราชา

ฟิลิปปินส์ ดัดแปลง!ศูนย์ประชุมนานาชาติเป็นสถานกักตัวผู้ป่วย โควิด19 (ชมภาพ)

โควิด19 เว็บข่าวซินหัวเผยภาพ บรรยากาศภายในศูนย์การประชุมนานาชาติฟิลิปปินส์ (PICC) ในเมืองปาไซซิตี ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งสถานที่ดังกล่าว

เปิดเงื่อนไข! เราไม่ทิ้งกัน ผู้ไม่ผ่านเกณฑ์ ต้องคืนเงินใน 90 วัน

ผู้ไม่ผ่านเกณฑ์ เราไม่ทิ้งกัน แต่ได้เงินเยียวยา 5,000 บาท ต้องคืนภายใน 90 วัน หากเมินรัฐมีสิทธิ์ดำเนินคดีทางแพ่งหรือทางอาญา

รถไฟฟ้าโล่ง! ใจกลางเมืองกรุงเทพฯแทบไร้คนพิษ โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัว เผยภาพ เส้นทางสัญจรอย่างสะพานลอย , สถานีรถไฟฟ้า และภายในขบวนรถ บริเวณใจกลางกรุงเทพมหานคร ไร้เงาผู้คนสัญจร