สามารถ ผู้ช่วยรมว.ยุติธรรม อวยพร สวัสดีปีใหม่ไทย สงกรานต์ 2563

สงกรานต์ 2563 วันนี้ (13 เมษายน 2563) นาย สามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า ขออวยพรปีใหม่ไทยเนื่องในวันสงกรานต์ขอให้พ่อแม่พี่น้องประชาชนคนไทยมีสุขภาพกายแข็งแรงและสุขภาพใจที่สมบูรณ์ ประสบความสำเร็จทุกประการ ขออำนาจคุณพระรัตนตรัย ตลอดจนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลก จงดลบันดาลให้ประชาชนคนไทยคิดคิดสิ่งใดสมปรารถนา ทั้งนี้ ขอประชาสัมพันธ์รัฐบาลออกแนวทางการปฏิบัติที่สำคัญในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ หรือ วันปีใหม่ไทย ดังนี้

1.งดเว้นการจัดงานสงกรานต์ในทุกระดับ
2.งดเว้นการเดินทางกลับภูมิลำนา
3.งดเว้นการรดน้ำขอพรญาติผู้ใหญ่ในทุกกรณี
4.งดการเข้าร่วมกิจกรรมที่มีการรวมตัวกันของคนหมู่มาก หรือเดินทางไปในพื้นที่เสี่ยงต่อการระบาดของโรคโดยเด็ดขาด

นายสามารถ เผยอีกว่า ส่วนข้อควรปฏิบัติ
1.สรงน้ำพระพุทธรูปที่บ้าน
2.การแสดงความกตัญญู ขอพรต่อพ่อแม่และญาติผู้ใหญ่ ที่อยู่ในบ้านดียวกัน โดยเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล 1-2 เมตร และให้ทุกคนใส่หน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าทางเลือกด้วย
3.ส่งเสริมให้แสดงความรัก ความกตัญญ ต่อบุพการี และผู้มีพระคุณที่อยู่ไกลกันผ่านทางโทรศัพท์มือถือ หรือ สื่อออนไลน์ เนื่องในวันขึ้นปีใหม่ไทย

นายสามารถ กล่าวอีกว่า ตนในฐานะที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการการแก้ไขปัญหาหนี้สินแห่งชาติ พร้อม นายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ ส.ส.ชัยภูมิ เลขานุการคณะกรรมาธิการการแก้ไขปัญหาหนี้สินแห่งชาติ และ นายพยม พรหมเพชร ส.ส.สงขลา นายพยม พรหมเพชร ในฐานะกรรมาธิการ เห็นพ้องตรงกันว่าควรพักดอกเบี้ยให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบ โดยนโยบายของธนาคารแห่งประเทศไทยที่ให้ธนาคารพักการชำระของพ่อแม่พี่น้องประชาชนนั้นไม่ได้ลดดอกเบี้ยหรือพักการชำระดอกเบี้ยผู้ได้รับผลกระทบแต่อย่างใดเพียงแต่พักชำระหนี้

วันนี้ได้รับข้อร้องเรียนจากพ่อแม่พี่น้องประชาชนจำนวนมากว่าได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 และไม่สามารถประกอบกิจการได้ แต่นโยบายของธนาคารแห่งประเทศไทยได้ออกมานั้น เพียงแต่พักชำระเงินต้นและดอกเบี้ย แต่ไม่ได้หยุดดอกเบี้ย ฉะนั้น พวกตนจะนำเรื่องดังกล่าวเข้าสู่คณะกรรมาธิการการแก้ไขปัญหาหนี้สินแห่งชาติอย่างด่วนที่สุดเพื่อหามาตรการช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน และอาจจะพิจารณาในรูปแบบสหกรณ์เพื่อขอความร่วมมือกับทางสหกรณ์ในการหยุดดอกเบี้ยการชำระหนี้ให้กับผู้เป็นหนี้เพื่อลดความเดือดร้อนตามนโยบายของรัฐบาล

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รวบ!หัวหน้า แก๊งเงินกู้น้ำหวาน สั่งลูกน้องยิงถล่มบ้านลูกหนี้

กลุ่มเงินกู้น้ำหวาน — (21 ม.ค.64) เว็บไซต์โปลิศนิวส์ ตำรวจกองปราบปราม ร่วมกันจับกุม นายกิตติ หรือเจมส์ (สงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี

หมั่นดูแลสุขภาพ! คาดค่าฝุ่น PM2.5 พุ่งสูงถึง 26 ม.ค.64

PM2.5 — ศูนย์แก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ รายงานการติดตามตรวจสอบคุณภาพอากาศ ประจำวันที่ 21 มกราคม 2564 โดยภาพรวมปริมาณ PM2.5

วราวุธ หารือ!มหาดไทย , ผู้ว่าจังหวัด ขอความร่วมมือเกษตรกรงดเผาลดฝุ่น PM2.5

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวถึงปัญหา PM2.5 โดยเผยว่า กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

อั้ม พัชราภา เผยความสวยระยะประชิด เมย์ พิชญ์นาฏ ถึงกับทักจนตกใจ!

สมกับเป็นดาวค้างฟ้าจริงๆ สำหรับ อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ ที่ไม่ว่าจะลงรูปแต่ละครั้ง แต่ละที ก็ต้องมีเพื่อนๆร่วมวงการแห่แซวกันกใหญ่

แอบถ่ายอะไรกัน ?? ลั่น รูปหลุดเบื้องหลัง โอห์ม-ฟลุ้ค น่ารักเหมาะสมกันเว่อร์

ทำเอาแฮชแท็กติดเทรนด์อันดับต้นเลยทีเดียว เมื่อสองหนุ่มคู่ฟิน โอห์ม-ฟลุ้ค ได้มีรูปหลุด ถ่ายทำเบื้องหลังจากผู้จัดการกองถ่ายของกันตนา