กพฐ. สั่งสอบด่วน! ปมภาพ เด็กนั่งตากแดด รอรับผอ.คนใหม่

อำนาจ วิชยานุวัติ รักษาการเลขากพฐ. ส่งที่ปรึกษาลงพื้นที่สอบข้อเท็จจริง ปมภาพ เด็กนั่งตากแดด รอรับผอ.คนใหม่ ชี้ไม่เหมาะสม ยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

เมื่อวันที่ 14 พ.ย. 62 นายอำนาจ วิชยานุวัติ รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ รักษาราชการแทนเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวถึงกรณีที่สื่อออนไลน์แชร์ภาพเด็กนักเรียนหญิง-ชาย นั่งตากแดดริมทางเข้าภายในโรงเรียนดังแห่งหนึ่งใน จ.สระบุรี เพื่อรอรับผู้อำนวยการโรงเรียนคนใหม่นั้น เมื่อตนทราบเรื่องนี้แล้วก็ได้มอบหมายให้ น.ส.นงลักษณ์ เรือนทอง ที่ปรึกษาด้านมาตรฐานการศึกษา สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง และให้รายงานให้ตนทราบเป็นการด่วนแล้ว

นายอำนาจ กล่าวว่า ต้องรอฟังผลการรายงานที่ปรึกษาที่ลงไปตรวจสอบข้อเท็จจริงในพื้นที่ก่อน ว่ามีการบังคับเด็กมานั่งรอหรือไม่ และถ้าบังคับใครเป็นคนบังคับ เพราะ ผู้อำนวยการคนใหม่ ก็ยังไม่ได้มา หรือเด็กเขาทำกันเอง ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย แต่โดยส่วนตัวถ้าบังคับให้เด็กมานั่งรอรับผู้อำนวยการแบบนี้ ก็ไม่เหมาะสม เพราะเราต้องให้ประโยชน์กับผู้เรียนเป็นสำคัญ

อ่านข่าว
แชร์สนั่น! รร.ดังสระบุรี เกณฑ์นักเรียนมานั่งตากแดดรอต้อนรับ ผอ.คนใหม่

อ่านข่าวที่ Bright Today

ผลการวิจัย ยืนยันว่า เบตาดีน ฆ่าเชื้อ โควิด-19 ได้ถึง 99.99%

ผลการทดลองจากแล็บหลายแห่ง ยืนยันแล้วว่า ผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรคเบตาดีน สามารถฆ่าเชื้อไวรัส โคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (SARS-CoV-2) หรือ โควิด-19 ได้

แอฟฟริกาใต้ ตรวจ โควิด-19 กว่า 2 ล้านครั้ง ส่งผลยอดผู้ติดเชื้อพุ่งกว่า 2 แสนราย

โควิด-19 วันที่ 10 ก.ค. 63 ซเวลิ มกีเซ รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข ของแอฟริกา แถลงการณ์ว่า แอฟริกาใต้ตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 กว่า 2,000,569 ครั้งแล้ว

ลุงพล พูดแล้ว น้องชมพู่ ไม่ได้เสียชีวิตเพราะหนูนาคู่ละหมื่น

ลุงพล ยืนยัน น้องชมพู่ ไม่เคยทำหนูนาคู่ละหมื่นตาย ไม่มีใครโหดเหี้ยมฆ่าเด็กเพราะหนูตัวเดียว น้องมีค่ามากกว่านั้น วันที่ 11 ก.ค. 63

หลวงปู่นาม เจ้าอาวาสวัดน้อยชมภู่ ละสังขารอย่างสงบ สิริอายุ 98 ปี

หลวงปู่นาม เจ้าอาวาสวัดน้อยชมภู่ ละสังขารอย่างสงบ สิริอายุ 98 ปี พรรษา 69 ด้านคอหวยแห่ตีเลขเด็ด 98, 99, 69, 96 และ เลขที่วัด 21