กพฐ. สั่งสอบด่วน! ปมภาพ เด็กนั่งตากแดด รอรับผอ.คนใหม่

อำนาจ วิชยานุวัติ รักษาการเลขากพฐ. ส่งที่ปรึกษาลงพื้นที่สอบข้อเท็จจริง ปมภาพ เด็กนั่งตากแดด รอรับผอ.คนใหม่ ชี้ไม่เหมาะสม ยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

เมื่อวันที่ 14 พ.ย. 62 นายอำนาจ วิชยานุวัติ รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ รักษาราชการแทนเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวถึงกรณีที่สื่อออนไลน์แชร์ภาพเด็กนักเรียนหญิง-ชาย นั่งตากแดดริมทางเข้าภายในโรงเรียนดังแห่งหนึ่งใน จ.สระบุรี เพื่อรอรับผู้อำนวยการโรงเรียนคนใหม่นั้น เมื่อตนทราบเรื่องนี้แล้วก็ได้มอบหมายให้ น.ส.นงลักษณ์ เรือนทอง ที่ปรึกษาด้านมาตรฐานการศึกษา สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง และให้รายงานให้ตนทราบเป็นการด่วนแล้ว

นายอำนาจ กล่าวว่า ต้องรอฟังผลการรายงานที่ปรึกษาที่ลงไปตรวจสอบข้อเท็จจริงในพื้นที่ก่อน ว่ามีการบังคับเด็กมานั่งรอหรือไม่ และถ้าบังคับใครเป็นคนบังคับ เพราะ ผู้อำนวยการคนใหม่ ก็ยังไม่ได้มา หรือเด็กเขาทำกันเอง ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย แต่โดยส่วนตัวถ้าบังคับให้เด็กมานั่งรอรับผู้อำนวยการแบบนี้ ก็ไม่เหมาะสม เพราะเราต้องให้ประโยชน์กับผู้เรียนเป็นสำคัญ

อ่านข่าว
แชร์สนั่น! รร.ดังสระบุรี เกณฑ์นักเรียนมานั่งตากแดดรอต้อนรับ ผอ.คนใหม่

อ่านข่าวที่ Bright Today

“หมอวรงค์” เชื่อ!! สงครามโควิด-19 ต้องจบภายในเมษายนนี้

วันที่ 3 เม.ย. นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก “Warong Dechgitvigrom” โดยระบุว่า

เตือน! ระวังพายุฝนฟ้าคะนองช่วงสัปดาห์นี้ บางพื้นที่อาจมีลูกเห็บ

กรมควบคุมโรค เตือนประชาชนระมัดระวังพายุฝนฟ้าคะนองช่วงสัปดาห์นี้ และบางพื้นที่อาจมีลูกเห็บตก แนะไม่ควรอยู่ใต้ต้นไม้สูงใหญ่ หรือในพื้นที่โล่งแจ้ง

สั่งสอบ! ตำรวจ จับหนุ่มชุมพรรีดเงิน 8 หมื่น โทษสูงสุด ไล่ออก-ดำเนินคดี

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตำรวจ ขอเปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีที่สื่อสังคมออนไลน์นำเสนอกรณี “หนุ่มแจ้งความ ถูกชายฉกรรจ์อ้างเป็น ตร.

รังสิมันต์ โรม รับทราบข้อกล่าวหา คดีมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ

รังสิมันต์ โรม ส.ส. พรรคก้าวไกล โพสต์ภาพและข้อความ ประเด็นรับทราบข้อกล่าวหา คดีมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ หลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล

จีนเตรียมลดธงไว้อาลัย ‘เหยื่อโควิด’ ทั่วประเทศพรุ่งนี้!

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า คณะรัฐมนตรีจีนแถลงว่าจีนจะจัดพิธีแสดงความอาลัยทั่วประเทศในวันพรุ่งนี้ (4 เม.ย.) เพื่อรำลึกถึงเหล่าวีรชนผู้สละชีพ