จุฬาราชมนตรี ส่งสานส์อวยพรพี่น้องมุสลิม เนื่องในวันอีฎิ้ลฟิตริ

จุฬาราชมนตรี สำนักจุฬาราชมนตรี ศูนย์บริหารกิจการศาสนาอิสลามแห่งชาติ เฉลิมพระเกียรติได้ส่งสาส์นอวยพรจากจุฬาราชมนตรี เนื่องในโอกาสวันอีฎิ้ลฟิตริ ฮิจเราะห์ศักราช 1441 โดยมีเนื้อหาว่า

ในโอกาสที่วันอีฎิ้ลฟิตริมาบรรจบอีกครั้งในปี ฮิจเราะห์ศักราช 1441 นี้ ข้าพเจ้าขอส่งความปรารถนาดีมายังพี่น้องมุสลิมและพี่น้องชาวไทยทุกคน ขอพรจากอัลลอฮ์ พระผู้เป็นเจ้าทรงโปรดบันดาลให้ทุกคนได้รอดพ้นจากภัยของโรคโควิด-19 และภยันตรายทั้งผอง ขอให้มีสุขภาพพลานามัยแข็งแรง มีจิตใจเมตตาอาทรต่อกันและกัน ทั้งในฐานะพี่น้องร่วมศาสนาและพี่น้องร่วมชาติ การมีเมตตาต่อกันและกันนี้ นับว่าสำคัญยิ่ง โดยเฉพาะในยามที่เรากำลังประสบวิกฤติโรคระบาด และอาจต้องประสบวิกฤติเศรษฐกิจตามมาอีก ความเมตตาอาทรจะช่วยให้เราผ่านพ้นวิกฤติเหล่านี้ไปได้ และในความเป็นจริง การที่อิสลามกำหนดให้ถือศีลอดก็เพื่อให้มุสลิมได้ลิ้มรสความหิวโหย และจะได้เกิดความสงสารต่อผู้ที่อดยากทั้งหลายมากขึ้น

          ข้าพเจ้ารู้สึกภูมิใจที่ตลอดเดือนรอมฎอนที่ผ่านมา ได้เห็นพี่น้องมุสลิมจำนวนมากให้การช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด19 อย่างแข็งขัน โดยไม่เลือดเชื้อชาติและศาสนา ซึ่งภาพที่ปรากฎเหล่านั้นได้สร้างบรรยากาศอารมณ์ที่มีความอบอุ่น มีความสุขและรู้สึกได้ถึงคุณค่าของการ “ให้” เมื่อบรรจบกับรอยยิ้มที่เปี่ยมสุขของผู้รับ

ในโอกาสวันอีฎิ้ลฟิตอันเป็นมงคลนี้ ข้าพเจ้าขออัลลอฮ์ พระผู้เป็นเจ้า โปรดดลบันดาลให้พี่น้องมุสลิมและชาวไทยทุกท่านมีความสุขพลานามัยที่สมบูรณ์แข็งแรง ขอให้คนไทยและประเทศไทย ตลอดจนทุกประเทศทั่วโลก ปลอดภัยจากโรควิด-19 และขอพระองค์ทรงตอบแทนคุณความดีของทุก ๆคน ที่ทำหน้าที่หยิบยื่นแบ่งปันอาหารให้ทานน้ำใจแก่ผู้ตกทุกข์ได้ยากอย่างบริสุทธิ์ใจ อามีน

                                                  นายอาศิส พทักษ์คุมพล

                                                          จุฬาราชมนตรี

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ครั้งแรกในโลก! มาเลเซียเปิดตัว ถุงยางยูนิเซ็กซ์ ใช้ได้ทั้งชายและหญิง

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า บริษัททวิน คาตาลิสต์ ในมาเลเซียได้เปิดตัว ถุงยางยูนิเซ็กซ์ ที่สามารถใช้งานทั้งผู้ชายและผู้หญิง และผลิต

เปิดประวัติ และทรัพย์สิน อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ทายาทตระกูลชินวัตรคนล่าสุด ที่ก้าวสู่เวทีการเมือง

หลังจากที่ แพทองธาร ชินวัตร หรือ อุ๊งอิ๊ง บุตรสาวคนเล็กของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีได้เปิดตัวเป็นประธานคณะที่ปรึกษาด้านการ

โปรดเกล้าฯ ถอดยศ และเรียกคืนเครื่องราชฯ นายทหาร 6 นาย

เมื่อวันที่ 28 ต.ค.2564 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรีเรื่อง พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้ ถอดยศ ทหารและ

เอาสูเขาว่าเต๊อะ..ชาวเน็ตเหนื่อยใจ โควิดเชียงใหม่ เทศบาลเตรียมประกวดกระทงใหญ่ ประเพณียี่เป็ง

เอาสูเขาว่าเต๊อะ..ชาวเน็ตเหนื่อยใจ โควิดเชียงใหม่พุ่ง เทศบาลเตรียมประกวดกระทงใหญ่ ประเพณียี่เป็ง ทั้งหมด 21 กระทงพร้อมจุดแสดงอีก 7 จุด

อ๊อฟ ปองศักดิ์ เศร้า บินไกลถึงเนเธอร์แลนด์ ห่างแฟนสุดที่รักนานที่สุดตั้งแต่คบมา!

อ๊อฟ ปองศักดิ์ สุดเศร้า อัปสตอรี่จำใจห่างแฟนหนุ่มนานที่สุด ตั้งแต่คบมา ก่อนบินไกลถึงประเทศเนเธอร์แลนด์

เปิดประวัติ ชลน่าน ศรีแก้ว คือใคร ก่อนนั่งหัวหน้าพรรคเพื่อไทยคนใหม่ ฉายา ดาวสภาฯ

เปิดประวัติ ชลน่าน ศรีแก้ว คือใคร ก่อนมานั่งเก้าอี้หัวหน้าพรรคเพื่อไทยคนใหม่ ฉายา ดาวสภาฯ เมื่อปี 2552 ข่าววันนี้

ผิดไปหมด! แต้ว ณฐพร อวดรูปแซ่บดันเจอแซะหนัก! ทำตัวเลียนแบบ วุ้นเส้น

เป็นประเด็นดราม่ากันอีกแล้วหลังจากที่ แต้ว ณฐพร ออกมาอวดรูปแซ่บแต่ดันเจอดราม่าชาวเน็ตท่านหนึ่งเข้ามาแซะว่าทำตัวคล้าย วุ้นเส้น วิริฒิพา