อัดอั้น! พลทหาร ระบายถูกสั่งเลี้ยงนก และโดนนายข่มขู่ริบเงินเบี้ยเลี้ยง

พลทหาร โพสต์คลิประบาย อัดอั้นถูกนายสั่งเลี้ยงนก แถมยังถูกด่าทอ และเหยียบย่ำศาสนา ข่มขู่ริบเงินเบี้ยเลี้ยง

เมื่อวันที่ 19 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “คนไม่เอาทาส แต่ใม่ใช่ถาน” โพสต์เฟซบุ๊กถึงเรื่องราวถึงการเป็นทหารรับใช่ชาติ แต่กลับมาเป็นทหารเลี้ยงนก โดยมีข้อความระบุว่า “ผมอยากขอระบายครับ

ผมพลทหารรับใช้ชาติ มาเป็นทหารรับใช้ชาติ แต่กลับมาเป็นทหารเลี้ยงนกรับใช้นก เหรอครับ ที่ขังอยู่แต่ในกง มาเป็นทหารที่จะรับใช้ชาติรับใช้แผ่นดินเกิด แต่เพียงถูกคำสั่งใช้มาเลี้ยงนกให้กับนาย โดยไม่ใช้งานข้าราชการ

โดนย้ายตัวทำงานไปมา เขาออกนอกกรม.กรก.อยู่โดยไม่มีใบอนุญาตขอทหารออกนอกพื้นที่และแอบพาทหารออกไปทำงานที่ไม่ใช้งานจำเป็น และไม่ใช่เหตุที่ต้องทำ ไม่ใช่งานของข้าราชการของทหารอย่างพวกเราที่ ตั้งใจและทุ่มเททำงานข้าราชการของทหาร แต่ในเนื่องจากงานที่โดนบังคับให้ทำ เป็นงานที่ไม่ใช่งานและไม่
ใช่บ้านของนายแต่เป็น โรงสวนที่ทำทุกอย่างแม้แต่ใช้ให้เลี้ยงนก กรณีนกตายไม่ทราบเหตุหรือ ไม่เคยเลี้ยงนกเลี้ยงไม่เป็นไม่เคยเลี้ยงมาก่อนแต่นกเป็นไรตายต้องเสียเงินซื้อนกคืนให้นายตัวใหม่ โดยนายบังคับให้ทำสิ่งที่มันไม่ใช่แล้วไม่จำเป็น

ทำทุกอยางที่นายสั่ง ไม่ดั่งใจก็บนด่า ทำผิดเล็กพลาดน้อยก็ขู่ขัง ต้องทนทุกอย่างที่ถูกทำ ทนรับทุกอย่างที่นายสั่ง โดนเยียดย่ำศาสนาที่ไม่ใช่ศาสนาของนายจะพูดกับใครก็คอยโดนส่องมอง ตัดสินไม่ได้ว่าผิดถูก เพราะอยู่โดยไม่มีปาก จะออกเสียงไม่รับปากไม่มีสิทธิ์ ทนทุกอย่างที่นายคิดทำทุกอย่างที่นายสั่ง แม้ไม่ใช้เรื่องจำเป็นแต่ต้องทำ ตัดสินใจไม่ได้เพราะนายสั่ง

โดนยัดเยียดเบี้ยเลี้ยงที่จะออก โดนสั่งให้เอาเบี้ยเลี้ยงของพวกผม และเพื่อนบางคน ให้เอาไปให้นายทั้งหมดที่มี เอาใว้ไปใช้จ่ายเรื่องอะไรไม่ทราบเหตุผลของนาย ถ้าไม่ยอมให้หรือไม่โอนเขาบัญชีของนาย ก็จะโดนนายเล่นงานหรือโดนนายบอกจะกระทืบ แล้วถ้าเอ่ยปากพูดว่าเอาเบี้ยเลี้ยงให้นายหรือ โดนนายสั่งบังคับให้เอาหรือโอนเบี้ยงไปให้นาย ก็จะโดนเล่นไม่ก็บอกว่าจะกระทืบ ถ้าไปบอกเพื่อนหรือคนอื่น ก็จะโดนเล่นไม่มากก็น้อย และถ้อยคำวาจาที่หยาบ กระแทกแดกดันและคำพูดดูถูกเหยียดหยามเพศแม่

ผู้ชายแท้ๆเขาไม่ทำกัน แถมด้วยคำพูดขู่ขัง…มีดูถูกเยียดศาสนาคนอื่นที่ไม่ใช้ศาสนาของตัวเองมีมากมาย.มีอื่นๆในหลายเรื่อง ที่จะพลิกมือหา อยากจะกล่าวพูด แต่กลัวโดนเด้งย้อนเขาหาตัว
เรื่องที่ผมเจอที่ผมอยู่กับนายมันหนักเกินที่ผมจะรับ”

เอาจริง! ขีดเส้นตาย 6 โมงเย็น 152 คนไม่กักตัว เจอจับแน่

โฆษกศบค. เผยรัฐบาล ขีดเส้นตาย 6 โมงเย็นวันนี้ หาก 152 คนไม่มารายงานตัวและกักตัว มีโทษหนักตามพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ยืนยันดูแลดีอย่างเต็มที่

สธ. เผยผลการวิจัยการฆ่าเชื้อ หน้ากาก N95 และหน้ากากอนามัยใช้ซ้ำ

กระทรวงสาธารณสุข เผยผลการวิจัย หน้ากาก N95 ของคณะแพทยศาสตร์รพ.รามาธิบดี และกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ พบว่าการอบด้วยรังสี UV-C

ด่วน! ศบค. แถลง ไทยติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 89 ราย เสียชีวิตอีก 1

โฆษก ศบค. แถลง คืบหน้าสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้น 89 ราย, เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย และยอดติดเชื้อสะสม 2,067 ราย