ซาลาเปาขึ้นราคา ต่อแถวตามเนื้อหมูเผยเหตุผลต้องการสะท้อนต้นทุนวัตถุดิบที่สูงขึ้น โดยจะเริ่มปรับราคาตั้งแต่วันที่ 5 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป
หลังจากที่เนื้อหมูเริ่มมีการปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นหลังจากพบปัญหาโรคระบาด จนทำให้ประเทศไทยขาดแคลนเนื้อหมูเป็นอย่างมากจนราคาพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และไม่เพียงแค่ราคาของเนื้อหมูเท่านั้น ราคาเนื้อสัตว์อื่นๆ ก็ต่อแถวขึ้นราคาด้วยเช่นกับ รวมไปถึงวัตถุดิบเครื่องปรุงที่ใช้การประกอบอาหาร ส่งผลกระทบต่อพ่อค้าแม่ขายกระจายเป็นลูกโซ่
ล่าสุด ซาลาเปาเจ้าดังอย่าง วราภรณ์ ซาลาเปา ได้ประกาศขอปรับราคา เนื่องจากต้องการสะท้อนต้นทุนของวัตถุดิบที่สูงข้อโดยได้ระบุข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กเพจว่า
“เรียน ลูกค้าผู้มีอุปการคุณทุกท่าน วราภรณ์ ซาลาเปา ขอเรียนให้ทราบว่า ทางเรามีความจำเป็นต้องปรับราคาสินค้า เพื่อสะท้อนต้นทุนของวัตถุดิบที่มีการปรับราคาขึ้นต่อเนื่อง โดยจะเริ่มปรับราคาตั้งแต่วันที่ 5 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป”
ข่าวที่น่าสนใจ
เช็กเลย! โครงการ พาณิชย์ ขายของถูกกว่าท้องตลาด ระยะเวลา 90 วัน มีที่ไหนบ้าง?
UNOSAT เผยภาพดาวเทียม แสดงความเสียหายบางส่วนที่เกิดขึ้นกับประเทศตองกา
ครม.ไฟเขียว! โครงการ พาณิชย์ ลดราคา ทุ่มงบ 1,480 ล้าน ขายสินค้าราคาถูกช่วยประชาชน 90 วัน