ซูเปอร์โพล เผยปชช.พอใจรัฐบาล บิ๊กตู่ จริงจังแก้ปัญหาไวรัสโควิด-19

สำนักวิจัยซูเปอร์โพล เผยประชาชนพอใจรัฐบาล บิ๊กตู่ ประยุทธ์ จันทร์โอชา จริงจังแก้ปัญหาไวรัสโควิด-19 พบคนไทยส่วนใหญ่ติดตามข่าวสารและดูแลสุขภาพมากขึ้น

เมื่อวันที่ 29 ก.พ. ผศ.ดร.นพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการสำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) นำเสนอผลสำรวจภาคสนาม เรื่อง การรับรู้ของประชาชนต่อโรคโควิด-19 กรณีศึกษาประชาชนทุกสาขาอาชีพทั่วประเทศ โดยดำเนินโครงการทั้งการวิจัยเชิงปริมาณ (Quantitative Research) และการวิจัยเชิงคุณภาพ (Qualitative Research) จำนวน 1,115 ตัวอย่าง ดำเนินโครงการระหว่างวันที่ 25-28 ก.พ. 2563 พบว่า

ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 83.6 รับรู้ข่าวการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 มากถึงมากที่สุด รองลงมาคือร้อยละ 12.2 รับรู้ปานกลาง และร้อยละ 4.2 รับรู้น้อยถึงน้อยที่สุด นอกจากนี้ ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 79.4 ให้ความสำคัญต่อการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 มากถึงมากที่สุด รองลงมาคือ ร้อยละ 12.3 ให้ความสำคัญระดับปานกลาง และร้อยละ 8.3 ให้ความสำคัญน้อยถึงน้อยที่สุด

เมื่อถามถึงความตระหนักดูแลสุขภาพช่วงระบาดของไวรัสโควิด-19 พบว่า ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 81.9 ตระหนักดูแลสุขภาพมากถึงมากที่สุด รองลงมาคือร้อยละ 16.3 ดูแลสุขภาพระดับปานกลาง และร้อยละ 1.8 ดูแลน้อยถึงน้อยที่สุด

ที่น่าพิจารณาคือ เมื่อถามถึงความพอใจของประชาชนต่อ รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม และนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข แก้ปัญหาไวรัสโควิด-19 จริงจัง พบว่าส่วนใหญ่หรือร้อยละ 64.3 พอใจมากถึงมากที่สุด ร้อยละ 15.5 พอใจปานกลาง และร้อยละ 20.2 พอใจน้อยถึงน้อยที่สุด

ดีเจนุ้ย สุดฟิน!! แจ็คสัน หวัง ตอบกลับวิดีโอคอล

เรียกได้ว่า ดีเจนุ้ย ถือเป็นแฟนคลับของ แจ็คสัน หวัง ที่มีบุญที่สุดในวินาทีนี้ เพราะก่อนหน้านี้ที่ แจ็คสัน หวัง มีทัวร์คอนเสิร์ตที่ประเทศไทย แจ็คสัน หวัง

ช็อก! ถนนทรุด ย่านแจ้งวัฒนะ หนุ่มแกร๊บ มอเตอร์ไซด์ร่วงไปทั้งคัน บาดเจ็บ

ผู้สื่อข่าว Bright Today รายงานว่า เกิดเหตุพื้น ถนนทรุด จนแกร๊บหนุ่มเคราะห์ร้ายที่ขับมอเตอร์ไซด์ร่วงตกลงไปทั้งคัน บริเวณถนนมุ่งหน้าแจ้งวัฒนะหลักสี่

รับผิดชอบสังคม! ฮอนด้า ชี้พนง.ติด โควิด19 กักตัวเองหลังกลับจากบราซิล

โควิด19 บริษัท ฮอนด้า อาร์แอนด์ดี เซ้าท์อีสท์ เอเชีย จำกัด ศูนย์วิจัยและพัฒนารถจักรยานยนต์และเครื่องยนต์อเนกประสงค์ของฮอนด้าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

พลังสามัคคี ! 5 เหตุผลนำพาโลกสู่ชัยชนะเหนือ โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวเผยแพร่บทความ เกี่ยวกับสถานการณ์การระบาดใหญ่โรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 COVID-19 อาจเป็นความท้าทาย

ผู้เชี่ยวชาญสหรัฐฯ คาด ผู้เสียชีวิต โควิด19 อาจพุ่งถึง 1 ราย

โควิด19 สถาบันโรคติดต่อและโรคภูมิแพ้แห่งชาติสหรัฐ เผยว่า ผู้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัส โควิด19 อาจมีมากถึง 100,00 ราย และในตอนนี้ผู้เสียชีวิต