ป.ป.ช.มอบทรัพย์สิน สุพจน์ ทรัพย์ล้อม คืนแผ่นดิน 46.1 ล้านบาท

ป.ป.ช.ส่งมอบทรัพย์สิน สุพจน์ ทรัพย์ล้อม คืนการคลัง จากคดีร่ำรวยผิดปกติ หลังศาลพิพากษาให้ตกเป็นของแผ่นดิน รวมมูลค่าทรัพย์สินกว่า 46.1 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2563 ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริต (ป.ป.ช.) จัดพิธีส่งมอบทรัพย์สินคืนแก่กระทรวงการคลัง โดยเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสำนักงาน ป.ป.ช. โดยทรัพย์สินดังกล่าวเป็นของ นายสุพจน์ ทรัพย์ล้อม อดีตปลัดกระทรวงคมนาคม จากคดีร่ำรวยผิดปกติ ทรัพย์สินดังกล่าวพบเป็นเงินสดที่ถูกปล้นที่บ้าน ซึ่งพนักงานสอบสวนได้พบจากผู้ก่อเหตุ และส่งมอบให้ ป.ป.ช. อายัดไว้ตรวจสอบจำนวน 17.5 ล้านบาทเศษ พร้อมทรัพย์สินประเภทเครื่องประดับอีกบางส่วน ก่อนที่ศาลแพ่งจะพิพากษาให้ทรัพย์สินของนายสุพจน์ตกเป็นของแผ่นดินกว่า 46.1 ล้านบาท 

สำนักงาน ป.ป.ช. จึงส่งมอบคืนแก่กระทรวงการคลังตามคำพิพากษาดังกล่าว โดยระบุ ทรัพย์สินของนายสุพจน์ที่ถูก ป.ป.ช. อายัดไว้มีจำนวน 6 รายการ ได้แก่ เงินสดจำนวน 17,553,000 บาท สร้อยคอทองคำ หนัก 10 บาท 1 เส้น สร้อยข้อมือบิดนูนตัดลาย (เลส) ทองคำ 1 เส้น แหวนทอง 2 วง นาฬิกา ยี่ห้อราโด้ 1 เรือน และกระเป๋าผ้าไนลอนสีดำ มีล้อลาก 1 ใบ

โดยในวันนี้ สำนักงาน ป.ป.ช. สำนักงาน ป.ป.ช. จัดทำแคชเชียร์เช็คสั่งจ่ายในส่วนของเงินสด 17,553,000 บาท แก่ กระทรวงการคลัง ส่งมอบแก่ผู้แทนสำนักปลัดกระทรวงการคลัง และในส่วนของทองคำรูปพรรณ 2 เส้น น้ำหนักรวม 10 บาท ได้ส่งมอบแก่ผู้แทนกรมธนารักษ์ เพื่อดำเนินการให้ตกเป็นของแผ่นดินข้างต้นต่อไป ยังเหลือทรัพย์สินที่ถูกเก็บไว้ที่สถานีตำรวจนครบาลวังทองหลาง ได้แก่ แหวนทองคำ 2 วง นาฬิกาจำนวน 1 เรือน และกระเป๋าผ้าในลอน โดยพนักงานอัยการจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายเพื่อบังคับคดีให้ตกเป็นของแผ่นดินต่อไปเช่นกัน

ทั้งนี้ คำพิพากษาศาลแพ่งที่พิพากษาให้ทรัพย์สินของนายสุพจน์ตกเป็นของแผ่นดินวงเงิน 46,141,038 บาท ประกอบด้วย 1.เงินสด 17,553,000 บาท 2.ที่ดิน 6 แปลง รวมมูลค่า 7,860,000 บาท 3.ห้องชุดพหล เมทโทร คอนโดมีเนียม 1 ห้อง มูลค่า 4 ล้านบาท 4.รถยนต์ยี่ห้อ Benz รุ่น E 230 และ Benz รุ่น C 220  ไม่ได้ระบุมูลค่า 5.เงินฝากประจำธนาคารทหารไทย มูลค่า 7,778,459 บาท และเงินฝากออมทรัพย์ ธนาคารทหารไทย มูลค่า 462,446 บาท

ไบร์ท วชิรวิชญ์ พลิกบทบาท !! จากพระเอกซีรีส์ สู่หมวดพ่อค้าออนไลน์สุดปัง !!

ถือว่าเป็นเด็กที่ขยันทำมาหากินจริงๆสำหรับพระเอกซีรีส์ชื่อดังอย่าง ไบร์ท วชิรวิชญ์ ที่ถึงแม้ว่าจะมีงานมากมายรุมเข้ามารวมถึงชื่อเสียงที่โด่งดังไกลไปทั่วเอเชีย

แพทย์อิตาลีปลูกถ่ายปอด 2 ข้าง ช่วยเด็กหนุ่มรอดตาย โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงพยาบาลโพลิคลินิโคในเมืองมิลานทางตอนเหนือของอิตาลี ประกาศความสำเร็จในการผ่าตัดปลูกถ่ายปอดทั้งสองข้าง

ปธ.สภาผู้แทน USA ชี้ ชายผิวดำ ถูกฆาตกรรม ด้วยน้ำมือตำรวจ

ชายผิวดำ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า จากกรณีตำรวจปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบซึ่งเกี่ยวพันกับประเด็นความไม่เท่าเทียมทางเชื้อชาติ แนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎร