สาวสุรินทร์ ปลูกกัญชา 1 ต้น ถูกจับ เพื่อนลงขันช่วย ประกันตัว 1 แสน

ปลูกกัญชา ทำพิษ! สาวถูกจับกัญชา 1 ต้น ได้รับการประกันตัวแล้วหลักทรัพย์ 1 แสน พร้อมยืนยันปลูกไว้เป็นยารักษาโรค เพราะตัวเองไม่สบายและครอบครัวยาจน ไม่มีเจตจนอย่างอื่น เพิ่งปลูกยังไม่ได้นำมาทำอะไรเลยถูกจับ

จากกรณีตำรวจ สภ.เทนมีย์ อ.เมือง จ.สุรินทร์ ได้จับกุมตัว น.ส.สุดา หรือ ตูน ศรีนาจนาจา อายุ 32 ปี ชาว บ.ตะเกียด ม. 8 ต.สำโรง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ที่บริเวณกระท่อมไม่มีเลขที่ พร้อมของกลางเป็นต้นกัญชา จำนวน 1 ต้น ความสูง 50 ซม. โดยกล่าวหาว่า ผลิตและมีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) โดยไม่ได้รับอนุญาต

ล่าสุดวันนี้( 5 ก.พ.63)ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 134 หมู่ 8 บ.ตะเกียด ต.เทนมีย์ อ.เมือง จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.สุดา ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุม พบว่าได้รับการประกันตัวออกมาแล้ว ในหลักทรัพย์จำนวน 100,000 บาท โดยมีญาติมาให้กำลังใจและต่างนำด้ายสายสิญจน์มาผูกข้อต่อแขน ให้กับ น.ส.สุดา เพื่อเป็นการรับขวัญ พร้อมทั้งได้พาไปดูจุดที่ปลูกต้นกัญชา ซึ่งอยู่หลังบ้าน โดยพื้นที่ดังกล่าวได้ใช้สำหรับปลูกพืชผักสวนครัวไว้กิน โดยปลูกไว้ข้างต้นพริก ต้นกระเพรา โดยรวมแล้วฐานะทางบ้านยากจน มีอาชีพรับจ้าง พืชผักที่ปลูกไว้เพื่อกินเองในครอบครัว

น.ส.สุดา เล่าว่า ได้รับการประกันตัวแล้ว ที่ผ่านมาตนไม่เคยปลูกต้นกัญชามาก่อนเลย เป็นครั้งแรกที่ปลูกเอาเม็ดมาหยอดลงดิน ที่ปลูกไว้เพราะว่า ได้ดูข่าวและทางอินเตอร์เน็ตมีข้อมูลว่ามีสรรพคุณช่วยรักษาโรคและอาการป่วย ซึ่งปกติตนเองก็ร่างกายไม่แข็งแรงและป่วยอยู่แล้ว และเป็นไซนัสด้วย ก็อยากหาย อีกทั้งครอบครัวก็ไม่ค่อยมีเงินหาหมอ เลยลองปลูกเพื่อจะนำมารักษาตนเองเท่านั้น ไม่มีเจตนาอื่นเลย ตนปลูกต้นเดียวเท่านั้น ที่ผ่านมาก็ไม่เคยปลูกมาก่อน และตนก็ไม่เคยมีประวัติเรื่องยาเสพติด และยังไม่ได้นำมาทำอะไรเลยมาโดนจับก่อน

ในขณะที่ญาติๆที่มาให้กำลังใจ น.ส.สุดา กล่าวว่า เรื่องเช่นนี้ ผิดเป็นผิดถูกเป็นถูก ก็ไม่ได้ว่าก็ให้เห็นใจกันบ้าง ที่สำคัญเมื่อจับแล้วก็ให้เขาได้ติดต่อญาติหรือแจ้งญาติพี่น้องให้ทราบบ้าง แต่นี่ไม่มีเลย โทรศัพท์ก็ถูกยืดไว้ ครอบครัวผู้ที่ถูกจับก็หาเช้ากินค่ำ ก็ต้องมาลำบากหากู้ยืมเงินเพื่อมาประกันตัวอีก

อย. ให้ความรู้ชาวบ้าน เตรียม ปลูกกัญชา ทางการแพทย์เพื่อเศรษฐกิจ https://www.brighttv.co.th/news/social/medical-marijuana-cultivation

อู่ฮั่น สถานการณ์ดี ปรับลดสถานะ การแพร่ระบาด โควิด 19 ยกเลิกความเสี่ยงสูง

เมืองอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ยและเป็นที่แรกที่เกิดการระบาดของการติดเชื้อไวรัส โควิด 19 หลังจากที่สถานการณ์ดีขึ้นจากตอนแรกมากแล้ว

ฟิล์ม รัฐภูมิ ถามประเทศไทยจะอยู่ยังไง หลังมาตรการเยียวยารัฐกระจัดกระจาย

ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ดารานักร้องชื่อดัง ในปัจจุบัน เป็นสมาชิกของพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว ตอกกลับรัฐบาล

ทอม แฮงค์ และภรรยา กลับถึงบ้าน พร้อมโพสต์ขอบคุณเจ้าหน้าที่ในอิตาลี ที่ดูแลอย่างดี

ทอม แฮงค์ และ ริต้า วิลสัน ภรรยา ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวที่น่าตกใจว่าทั้งคู่นั้นติดเชื้อไวรัส โควิด 19 จนทำให้เดินทางกลับบ้านไม่ได้

ปลอบประโลมใจ! นักร้อง-นักดนตรี ร้องเพลงริมระเบียงฝรั่งเศส สู้ โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2563 มีเรื่องราวน่ารักเกิดขึ้นที่เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อ สเตฟาน เซเนชาล (Stephane Senechal)

ปักกิ่ง จับกุมผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด 19 ไม่พบอาการ ไม่เผยประวัติ และไม่กักตัว

รายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เจ้าหน้าเข้าจับกุมชายผู้ติดเชื้อ โควิด 19 รายหนึ่ง หลังจาก ไม่รายงานประวัติการเดินทางการอาศัย