ผ่านพร้อมเพย์! คืนเงินภาษี นิติบุคคล สนับสนุนเว้นระยะห่างทางสังคม

คืนเงินภาษี กรมสรรพากร เตรียมคืนภาษีเงินได้นิติบุคคลผ่านระบบพร้อมเพย์ นับตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.นี้ เป็นต้นไป โดยถือว่าเป็นมิติใหม่ของการคืนเงินภาษีเงินได้ให้กับนิติบุคคล ส่งเสริมการทำธุรกรรมในยุคดิจิทัลให้เป็นรูปธรรมชัดเจนขึ้น

คุณสมบัติของนิติบุคคล

  1. เป็นนิติบุคคลที่มีพร้อมเพย์
  2. มีเงินคืนภาษีไม่ถึง 100 ล้านบาท
  3. ไม่เปลี่ยนแปลงสถานะนิติบุคคล

เมื่อนิติบุคคลมีคุณสมบัติครบถ้วน และได้ลงทะเบียนพร้อมเพย์ไว้แล้ว กรมสรรพากรจะคืนเงินเข้าบัญชีเงินฝากธนาคารที่ผูกไว้กับเลขทะเบียนนิติบุคคล 13 หลัก ส่วนนิติบุคคลอื่น ๆ ที่ไม่เข้าเงื่อนไขดังกล่าว จะได้รับเงินภาษีคืนเป็นเช็ค หรือโอนผ่านบัญชีธนาคารตามเดิม

การดำเนินงานดังกล่าวสอดคล้องกับนโยบายการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์แห่งชาติ หรือ National e-Payment ซึ่งช่วยลดต้นทุนการทำธุรกรรมทั้งภาครัฐและเอกชน และยังช่วยสนับสนุนแนวทางเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) เพื่อลดความเสี่ยงของประชาชนในช่วงที่มีการระบาดของโรคโควิด-19 อีกด้วย

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.rd.go.th โทร. สายด่วน 1161 หรือติดต่อ สำนักงานสรรพากรทุกแห่งทั่วประเทศ

มิติใหม่! คืนเงินภาษี "นิติบุคคล" ผ่านพร้อมเพย์#ไทยคู่ฟ้า นับตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.นี้ เป็นต้นไป…

โพสต์โดย ไทยคู่ฟ้า เมื่อ วันจันทร์ที่ 4 พฤษภาคม 2020

ไบร์ท – วิน โชว์โมเมนต์หวานออกสื่อ !! แฟนคลับฟินเวอร์ “เขาจีบกันป่ะครับเนี้ยยย”

ฟินเเล้วฟินอีกไม่ไหว !! สำหรับคู่จิ้น ไบร์ท – วิน หรือ ไบร์ท วชิรวิชญ์ และ วิน เมธวิน สองนักแสดงนำจากซีรีย์เรื่องดังอย่าง “เพราะเราคู่กัน 2gether

แพร่เชื้อเร็วมาก! หมอยง เตือน โควิด19สายพันธุ์G หากระบาดในไทยรอบ 2

โควิด19สายพันธุ์G หมอยง ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยา คลินิกภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

บ๊วย เชษฐวุฒิ นำทัพทีมงาน ช่องส่องผี เตรียมขอขมา ย่าโม-ย่าบุญเหลือ 19 ก.ค.นี้

จากกรณีดราม่าที่รายการ ช่องส่องผี นำโดย นายเชษฐวุฒิ วัชรคุณ หรือบ๊วย อาจารย์เรนนี่ สุระประภาคำขจร และเจมส์ ศราวุฒิ วรพัทธ์ทีวีโชติ เดินทางมาบันทึกเทปรายการ

ทัวร์ลง! น้าแต คดีน้องชมพู่ ไลฟ์สดรู้พิกัดตาย – เสียงคนโทรเข้าปริศนา

น้าแต ตกเป็นเป้าของคนในโลกออนไลน์ คดีน้องชมพู่ กรณีไลฟ์สดรู้จุดพบรองเท้า เหมือนรู้ว่าจุดที่เจอศพอยู่ห่างจากบ้านกี่กิโลเมตร