สาธารณสุข เชิญชวนพาบุตรหลาน 1-12 ปี ฉีดวัคซีนโรคหัด ฟรี จนถึง มี.ค. 63

ฉีดวัคซีนโรคหัด วันที่ 17 พฤศจิกายน กระทรวงสาธารณสุข เชิญชวนผู้ปกครองพาบุตรหลานอายุ 1-12 ปี เข้าร่วมโครงการรณรงค์ให้วัคซีนป้องกันโรคหัด ในกลุ่มเด็กอายุ 1-12 ปี ทั่วประเทศ พ.ศ.2562-2563 ตามแผนเร่งรัดกำจัดโรคหัดของประเทศไทย โดยใครที่ยังไม่ได้รับวัคซีนป้องกันโรคหัดครบตามเกณฑ์ ไปขอรับการฉีดวัคซีนฟรี ตั้งแต่วันนี้ – มี.ค.2563 ณ สถานบริการสาธารณสุขทุกแห่ง คนละ 1 เข็มเพื่อกระตุ้นภูมิคุ้มกันโรค

เนื่องจากโรคหัดเป็นโรคไข้ออกผื่น เกิดจากเชื้อไวรัสหัด (Measles) อีกทั้งยังเป็นโรคที่สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดทั้งปี พบได้ในลำคอของผู้ป่วย โดยสามารถติดต่อกันได้ทางการไอ จาม หรือพูดกันในระยะใกล้ชิด และผู้ติดเชื้อจะเป็นโรคนี้เกือบทุกรายหลังจากที่ได้รับเชื้อประมาณ 3 – 5 วัน ดังนั้นการได้รับวัคซีนป้องกันโรคให้ครบตามเกณฑ์จึงเป็นสิ่งจำเป็นต่อสุขภาพ

จีนไล่นักข่าว Wall Street Journal หลังโจมตีการรับมือ ไวรัสโคโรนา ของรัฐบาล

ไวรัสโคโรนา | ประเทศจีนออกคำสั่ง ให้นักข่าวต่างประเทศทั้งสามคนของหนังสือพิมพ์ Wall Street Journal ออกจากประเทศ เพราะบทความที่เผยแพร่ออกมา

เพื่อไทย โวยถูกอำนาจรัฐเล่นงาน ในสนามการ เลือกตั้งซ่อมกำแพงเพชร

อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โวย เลือกตั้งซ่อมกำแพงเพชร เพื่อไทยถูกอำนาจรัฐเล่นงาน และวิธีบริหารจัดการแบบพิเศษ เพื่อให้ได้มาซึ่งคะแนน

นายกฯ ย้ำไทยทำดีแล้วรับมือไวรัส โควิด-19 หวังสถานการณ์คลี่คลายได้โดยเร็ว

นายกรัฐมนตรี ย้ำไทยทำดีแล้วรับมือไวรัส โควิด-19 พร้อมหามาตรการเชิงรุกเตรียมความพร้อมระยะที่ 3 หากแพร่ระบาดภายในประเทศ หวังสถานการณ์คลี่คลายได้โดยเร็ว

ธรรมนัส ปัดล็อบบี้ บิ๊กป้อม ปลด วิรัช ออกจากประธานวิปรัฐบาล

ธรรมนัส พรหมเผ่า ปัดล็อบบี้ บิ๊กป้อม ประวิตร วงษ์สุวรรณ ปลด วิรัช รัตนเศรษฐ ออกจากประธานวิปรัฐบาล ยันพลังประชารัฐเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันไม่ได้มีการแบ่งกลุ่ม