วราวุธ ขอบคุณปชช. ร่วมงดถุงพลาสติกด้วยอารมณ์ขัน

วราวุธ ปลื้มประชาชนให้ความร่วมมือรณรงค์ลดถุงพลาสติก แม้มีอารมณ์ขันเอาภาชนะอื่นมาใช้แทน แต่ก็แฝงไปด้วยรักษ์สิ่งแวดล้อม จ่อหารือนำเจ้าขยะต่อ

เมื่อวันที่ 3 มกราคม 2563 นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวถึง กระแสการการงดใช้ขยะถุงพลาสติกที่ประชาชนให้ความสนใจ รวมถึงประเด็นที่อความร่วมมือสถานีโทรทัศน์เบลอภาพถุงพลาสติก ว่า เป็นเพียงการขอความร่วมมือเท่านั้น มีลักษณะเดียวกันกับเบลอภาพบุหรี่และสุรา ส่วนกระแสที่ประชาชนต่างออกมาโพสต์ภาพตามโซเชี่ยลเพื่อแบ่งปันการนำภาชนะอื่นๆมาใช้แทนถุงพลาสติกด้วยความขบขันนั้น นายวราวุธ ตอบว่าขอบคุณประชาชนที่ให้ความสนใจ สิ่งเหล่านี้นั้นล้วนแต่เป็นการรักษ์สิ่งแวดล้อมทั้งสิ้น
“ยอมรับว่า กระแสนี้จะต้องเป็นดราม่าขึ้นมา และขอขอบคุณประชาชนที่นำอุปกรณ์สร้างสรรค์มาใช้แทนถุงพลาสติก และมีอารมณ์ขัน แฝงด้วยการรักษ์สิ่งแวดล้อม” นายวราวุธ กล่าว

นอกจากนั้น ยังกล่าวถึงการนำเข้าขยะพลาสติกและขยะอิเล็กทรอนิกส์จากต่างประเทศ โดยจะมีการตั้งคณะอนุกรรมการบริหารจัดการปัญหาขยะพลาสติกอิเล็กทรอนิกส์ขึ้น โดยมีตนเป็นประธาน แต่จะมีคำสั่งใดๆ ต่อเรื่องดังกล่าวได้ ต้องรอการลงนามจาก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่กำกับดูแลก่อน และเมื่อมีการลงนามแล้ว จะเรียกประชุมคณะอนุกรรมการนี้โดยเร็วที่สุด เพื่อกำหนดแนวทางลดการนำเข้าขยะพลาสติกและอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อไม่ให้ประเทศไทยเป็นที่ทิ้งขยะของประเทศต่างๆ

อ่านข่าวที่ Bright Today

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ไล ชิงเต๋อ โพสต์ภูมิใจ ไต้หวัน เป็นผู้นำผลักดัน ความเท่าเทียมทางเพศ ในเอเชีย

วันที่ 31 ต.ค. 63 ไล ชิงเต๋อ รองประธานธิบดี ไต้หวัน ได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ ระบุว่า ทุกคนไม่ควรกลัวที่จะเป็นตัวเอง

ตำรวจ บุกแสดงหมายจับ รุ้ง ปนัสยา ถึง ห้องพักผู้ป่วย รพ.พระราม 9

วันที่ 31 ตงค. 63 เวลา 20.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน เดินทางเข้าแสดงหมายจับ รุ้ง ปนัสยา ที่โรงพยาบาลพระราม 9

กระทรวงพาณิชย์ เตรียมช่วยผู้ประกอบการ ที่ได้รับผลกระทบหลังถูกสหรัฐ ตัดสิทธิ GSP

ตัดสิทธิ GSP — นายกีรติ รัชโน อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า ได้ทราบเรื่องที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ

ตัน สุรนารถ ยังมีหวัง แม้ถูกขังเดี่ยว ลั่น อย่าทิ้งผม ไปตามเวรตามกรรม

จากกรณีที่ นาย ตัน สุรนาถ แป้นประเสริฐ แกนนำทำงานด้านเด็ก เยาวชน ชุมชนและสังคม ผู้ต้องหาคดีมาตรา 110 ผู้ถูกกล่าวหาว่าขัดขวางขบวนเสด็จ

หมอธีระ ชี้รัฐลดกักตัว โควิด19 เหลือ 10 วัน หวั่นระบาดซ้ำและเสียหายหนัก

โควิด19 — หมอธีระ รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Thira Woratanarat ระบุถึงสถานการณ์โควิด

ฌอน คอนเนอรี่ นักแสดงระดับตำนาน และอดีตพยัคฆ์ร้าย 007 เสียชีวิตแล้ว

สำนักข่าวบีบีซีของอังกฤษรายงานว่า ฌอน คอนเนอรี่ นักแสดงระดับตำนานชาวสก็อตแลนด์ ผู้เคยรับบทพยัคฆ์ร้าย 007 ได้เสียชีวิตลงแล้ว

โอกาส!! SME ผลไม้ไทย มหกรรมสินค้านำเข้านานาชาติจีน หลังโควิด

ผลไม้ไทย — สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า งานมหกรรมแสดงสินค้านำเข้านานาชาติจีน (CIIE) ครั้งที่ 3 ที่กำลังจะจัดขึ้นต้นเดือนพฤศจิกายน 2563