วัดสวนดอก เร่งแจ้งศิลปากร หลังพายุพัด ทองจังโกหุ้มองค์พระธาตุ ปลิวเสียหาย

วัดสวนดอก เร่งยื่นเรื่องศิลปากร ดำเนินการซ่อมแซม องค์พระเจดีย์ประธานองค์ใหญ่ หลังโดนพายุฤดูร้อนโหมพัดนานกว่าครึ่งชั่วโมงจนแผ่นทองหลุด

เมื่อวันที่ 26 มีนาคม ได้มีพายุฤดูร้อน และลมกระโชกแรงในหลายพื้นที่ของจังหวัดเชียงใหม่ เป็นเวลานานกว่าครึ่งชั่วโมง ทำให้แผ่นทองจังโกที่ห่อหุ้มองค์พระเจดีย์ประธานองค์ใหญ่ ของวัดสวนดอกพระอารามหลวง ปลิวหลุดลงมาจากองค์พระเจดีย์ และในขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนของการสำรวจความเสียหายเพื่อเร่งดำเนินการซ่อมแซม

ส่วนสาเหตุที่ทำให้แผ่นทองจังโกหลุดออกมาได้นั้น เกิดมาจากการที่พายุฝนลดโหมอย่างรุนแรงติดต่อกันเป็นเวลานานจึงทำให้แผ่นทองหลุดออกมาได้จนทำให้องค์พระเจดีย์เกิดความเสียหาย โดยทางวัดได้เร่งทำเรื่องรายงานให้อธิบดีกรมศิลปากรทราบ เพื่อทำการบูรณปฏิสังขรณ์โดยเร็วที่สุด

ภาพและข้อมูลจาก : วัดสวนดอก พระอารามหลวง

ข่าวที่น่นาสนใจ

สาวแฉร้านหมูกระทะ เนื้อมีฝีหนอง เนื้อช้ำ เจ้าของร้านยันจะปรับ เพื่อนต้องจำใจกิน

หนุ่มแกร็บหวิดดับ สายเคเบิลเกี่ยวคอ กลางซอย วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ปัญหา

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ตอบชัด! ผู้ประกันตนม.40 ที่จ่ายเงินสมทบผ่านตู้บุญเติมจะได้ เงินเยียวยา หรือไม่?

จากกรณีที่ สำนักงานประกันสังคม ได้โอน เงินเยียวยา ให้กับผู้ประกันตน ม.33 ม.39 และม.40 ในพื้นที่สีแดงเข้ม 29 จังหวัด โดยในส่วนของผู้ประกัน

เช็คสิทธิ์! ผู้ประกันตนม.40 ใน13 จังหวัดพื้นที่สีแดงเข้มได้ เงินเยียวยา รอบสอง 5,000 บาท วันนี้(23ก.ย.2564)

จากกรณีที่ สำนักงานประกันสังคม ได้โอน เงินเยียวยา ให้กับผู้ประกันตน ม.33 ม.39 และม.40 ในพื้นที่สีแดงเข้ม 29 จังหวัด ที่ได้รับผลกระทบ

ปารีณา อาสาเช็ดน้ำตรงบันได ห่วงลุงป้อมลื่นล้มขณะลงพื้นที่ทำงาน

เมื่อวันที่ 22 ก.ย. 2564 น.ส. ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐได้โพสต์ภาพของตนขณะนั่งก้มเช็ดน้ำบนทางบันไดลงในเฟซบุ๊ก

การหัวเราะ คือยาวิเศษ มีประโยชน์ต่อร่างกาย และจิตใจ อย่างน้อยๆ ก็ช่วยให้ผ่อนคลาย

การหัวเราะ คือยาวิเศษ มีประโยชน์ต่อร่างกาย และจิตใจ อย่างน้อยๆก็ช่วยให้ผ่อนคลาย ช่วยกระตุ้นระบบหัวใจและหลอดเลือด และเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน เคยสังเก […]

ใจดีให้ยืม! สิงคโปร์ ให้ไทยยืม วัคซีนแอสตร้าฯ 122,400 โดส และมอบชุดตรวจโควิดอีกกว่า2หมื่นชุด

ยืมเพื่อนมา! สิงคโปร์ ให้ไทยยืม วัคซีนแอสตร้าฯ 122,400 โดส และมอบชุดตรวจโควิดอีกกว่า 2 หมื่นชุด พร้อมก้านเก็บตัวอย่าง 500,000 ชุด

อย่าสปอย ! บอมกยู TXT กรีดร้อง หลัง ซูบิน พยายามสปอย Squid Game

เมื่อเร็วๆ นี้ บอมกยู TXT ได้จัดไลฟ์สดผ่านทาง Vlive และเมื่อซูบินเข้ามาในห้อง ความวุ่นวายก็บังเกิดขึ้น หลังจากเขาเริ่มสปอย Squid Game

มาแล้ว! ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เตรียมให้บริการ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 (AZ) เริ่ม 24 ก.ย.นี้!

มาแล้ว! ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เตรียมให้บริการ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 (AZ) สำหรับผู้ที่ได้รับวัคซีนซิโนแวคเป็น 2 เข็มแรก เริ่ม 24 ก.ย.นี้!