วัดสวนดอก เร่งแจ้งศิลปากร หลังพายุพัด ทองจังโกหุ้มองค์พระธาตุ ปลิวเสียหาย

วัดสวนดอก เร่งยื่นเรื่องศิลปากร ดำเนินการซ่อมแซม องค์พระเจดีย์ประธานองค์ใหญ่ หลังโดนพายุฤดูร้อนโหมพัดนานกว่าครึ่งชั่วโมงจนแผ่นทองหลุด

เมื่อวันที่ 26 มีนาคม ได้มีพายุฤดูร้อน และลมกระโชกแรงในหลายพื้นที่ของจังหวัดเชียงใหม่ เป็นเวลานานกว่าครึ่งชั่วโมง ทำให้แผ่นทองจังโกที่ห่อหุ้มองค์พระเจดีย์ประธานองค์ใหญ่ ของวัดสวนดอกพระอารามหลวง ปลิวหลุดลงมาจากองค์พระเจดีย์ และในขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนของการสำรวจความเสียหายเพื่อเร่งดำเนินการซ่อมแซม

ส่วนสาเหตุที่ทำให้แผ่นทองจังโกหลุดออกมาได้นั้น เกิดมาจากการที่พายุฝนลดโหมอย่างรุนแรงติดต่อกันเป็นเวลานานจึงทำให้แผ่นทองหลุดออกมาได้จนทำให้องค์พระเจดีย์เกิดความเสียหาย โดยทางวัดได้เร่งทำเรื่องรายงานให้อธิบดีกรมศิลปากรทราบ เพื่อทำการบูรณปฏิสังขรณ์โดยเร็วที่สุด

ภาพและข้อมูลจาก : วัดสวนดอก พระอารามหลวง

ข่าวที่น่นาสนใจ

สาวแฉร้านหมูกระทะ เนื้อมีฝีหนอง เนื้อช้ำ เจ้าของร้านยันจะปรับ เพื่อนต้องจำใจกิน

หนุ่มแกร็บหวิดดับ สายเคเบิลเกี่ยวคอ กลางซอย วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ปัญหา

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคำทำนาย นางสงกรานต์ 2564 รากษสเทวี จะเกิดอันตรายกลางเมือง

รากษสเทวี “นางสงกรานต์2564” ทรงพาหุรัด ทัดดอกบัวหลวง อาภรณ์แก้วโมรา ภักษาหารโลหิต พระหัตถ์ขวาทรงตรีศูล พระหัตถ์ซ้ายทรงธนูศร เสด็จนอนหลับตา มาเหนือหลังวรวาหะ (สุกร) เป็นพาหนะ

หมอบอย เคลียร์ชัด เตือน 6 ราศี ระวังดวงจะได้ผัวเพิ่ม

หมอบอย เคลียร์ชัด หมอดูนักพยากรณ์ ที่ปรึกษาดวงชะตาชื่อดังโพสต์ผ่านเฟสบุ๊คเพจ หมอบอย เคลียร์ชัด ว่า แซบ ซ่าน

ทำนายฝัน ฝันเห็นยีราฟ ให้อาหารยีราฟ ถ่ายรูปกับยีราฟ

ฝันเห็นยีราฟระยะนี้ท่านจะติดต่อกับคนต่างชาติหรือมิตรสหายที่เป็นคนต่างถิ่นต่างภาค พวกเขาเหล่านี้จะนำลาภมาให้ ทำดีจะได้ผลดีกลับคืนโดยเร็ว

ลือสนั่น ” เพนกวิน ” เสียชีวิต ในเรือนจำ สภาพศพ มีร่องรอยถูกรัดคอ

เรือนจำแจง ‘เพนกวิน’ เสียชีวิต แค่ข่าวลือวันที่ 10 เมษายน เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ชี้แจงถึงกรณีกระแสข่าว นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน

บอกลากาแฟ และ เครื่องดื่มชูกำลัง ทาน 5 ผลไม้ ขุมพลังความสดชื่น แก้ง่วงระหว่างขับรถทางไกล

บอกลากาแฟ และ เครื่องดื่มชูกำลังไปเลย และเปลี่ยนมาทาน 5 ผลไม้ ขุดพลังความสดชื่น แก้ง่วง ทานระหว่างเดินทางไกลในช่วงหยุดสงกรานต์นี้

ด่วน! โย ยศวดี ติดเชื้อโควิด19 เผย ขอโทษทุกคนที่ทำให้เดือดร้อน

หลังจากที่ทราบผลว่า โย ยศวดี ติดเชื้อโควิด19 เจ้าตัวก็ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมว่า “สรุปว่าผลออกมาเป็น Positive ค่ะ 🙂 ไม่เป็นไร